กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
RECMA จัดอันดับ สตาร์คอม มีเดียเวสต์ กรุ๊ป นั่งแท่นอันดับ 1 ของเครือข่ายสื่อระดับโลก

วันที่ 2 ส.ค. 2556 )
 
          สำนักงานวิจัย RECMA (บริษัทวิจัยเพื่อประเมินหน่วยงานด้านสื่อ) ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงปารีส ได้จัดอันดับให้ สตาร์คอม มีเดียเวสต์ กรุ๊ป (Starcom MediaVest Group) อยู่ในอันดับที่ 1 ของเครือข่ายสื่อทั่วโลกในรายงาน Global Billings Rankings Report ประจำปี 2555 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน รายงานดังกล่าวนี้ประเมินกิจกรรมทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วยการซื้อโฆษณาและบริการพิเศษอื่นๆ จากองค์กรสื่อทั่วทั้ง 61 ประเทศ

          RECMA ยังจัดให้สตาร์คอม มีเดียเวสต์ กรุ๊ป อยู่ในอันดับ 1 จากผลการจัดอันดับ "Top 14 Countries" ซึ่งนำเสนอในรูปแบบของกราฟหลักในรายงานทั้งหมดที่คิดเป็น 81% จากแวดวงองค์กรสื่อ บริษัท สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป เพิ่มรายได้จากการโฆษณาขึ้น 13.3% ในปี 2555 และยังคงรักษาตำแหน่งองค์กรอันดับ 1 ประจำภูมิภาคไว้ได้ในฐานะองค์กรอันดับ 1 ในอเมริกาเหนือ

          "เราภูมิใจมากที่ได้ขึ้นอันดับ 1 ในรายงานการจัดอันดับทั่วโลกของ RECMA เป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน” ลอร่า เดสมอนด์ โกลบอลซีอีโอของบริษัท สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ปกล่าว "เรารู้สึกปลื้มใจที่ได้ทำงานกับแบรนด์ที่ยอดเยี่ยมหลายแบรนด์ และการจัดอันดับนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของเราในการใช้ความสร้างสรรค์และเทคโนโลยี เพื่อทำให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งที่เราทำ”

          "ในส่วนของอัตราการเติบโตปี 2555 กับ 2554 นั้น บริษัทสตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป สามารถดำเนินงานได้ดีกว่าค่าเฉลี่ย (10%) และกลายเป็นผู้นำกลุ่มด้วยส่วนแบ่งในอุตสาหกรรม 11.5% (สูงขึ้น 0.5% เมื่อเทียบปี 2554)” โอลิเวีย โกธิเย่ร์ หุ้นส่วนและหัวหน้าสถาบันวิจัย RECMA กล่าว "สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป มีอิทธิพลที่แข็งแกร่งในอเมริกาเหนือด้วยสัดส่วนในอุตสาหกรรม 17.4% มากกว่าคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกันที่สุด 6 จุด”

          บริษัท สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป มีปีที่โดดเด่นในปี 2555 ด้วยการคว้ารางวัลในแวดวงอุตสาหกรรมมากกว่า 300 รางวัล ได้แก่ คานส์ ไลออน (Cannes Lions) งานเทศกาลสื่อและรางวัลเอฟฟี่ (Festival of Media and Effie awards) และยังคว้ารางวัลเอเจนซี่ ออฟ เดอะ เยียร์ (Agency of the Year) ด้วย จนถึงเดือนกรกฎาคมปี 2556 สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป ก็ยังสามารถกวาดรางวัลอีกถึง 240 รางวัลสำหรับงานประเภทการสร้างสรรค์ของบริษัท

          เกี่ยวกับบริษัท สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป
          บริษัท สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป เป็นบริษัทเพื่อประสบการณ์มนุษย์ เราเชื่อว่าประสบการณ์เป็นเรื่องที่สำคัญ ประสบการณ์ช่วยพัฒนาและสร้างแบรนด์ต่างๆ เราทำให้ประสบการณ์ของแบรนด์มีชีวิตผ่านองค์กรระดับโลกของสตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป 3 แห่ง ประกอบด้วย มีเดียเวสต์ สตาร์คอม และสปาร์ก สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป เป็นกลุ่มแบรนด์ด้านการสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในโลก สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป( www.smvgroup.com ) ครอบคลุมเครือข่ายที่รวมผู้มีประสบการณ์ด้านกลยุทธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ผู้สร้างสรรค์เนื้อหาและผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตอล ด้วยพนักงานเกือบ 6,500 คน ในออฟฟิศ 110 แห่งทั่วโลก พันธมิตรของสตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ป เป็นบริษัทชั้นนำ ได้แก่ The Coca-Cola Company, Kraft Foods, P&G, Samsung, Walmart และอีกหลายแห่ง เมื่อปี 2553 นิตยสาร Adweek ได้ยกให้สตาร์คอม มีเดีย กรุ๊ปเป็น "องค์กรสื่อแห่งทศวรรษ”เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode