กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Tektronix ประกาศเปิดตัวห้องปฏิบัติการเทียบมาตรฐานแห่งใหม่ในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน

วันที่ 31 ก.ค. 2556 )
 
          -- ปัจจุบัน Tektronix เป็นบริษัทข้ามชาติเพียงแห่งเดียวที่ผ่านการรับรองการให้บริการเทียบมาตรฐาน CNAS 17025 ในทางพาณิชย์ที่เมืองเฉิงตู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

          Tektronix (service-solutions.tektronix.com) ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมการให้บริการแบบ multi-vendor service  (MVS) ด้านการสร้างมาตรฐานอุปกรณ์ การซ่อมแซม และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ประกาศในวันที่ 29 กรกฎาคมว่า บริษัทได้เปิดห้องปฏิบัติการเทียบมาตรฐานแห่งใหม่ในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน ปัจจุบัน Tektronix เป็นบริษัทข้ามชาติเพียงแห่งเดียวที่ผ่านการรับรองการให้บริการเทียบมาตรฐาน CNAS 17025 ในทางพาณิชย์ที่เมืองเฉิงตู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยบริษัทเป็นผู้ให้บริการเทียบมาตรฐานเพียงแหล่งเดียวสำหรับสต็อกอุปกรณ์แบบครบวงจรสำหรับลูกค้า

          ห้องปฏิบัติการที่เมืองเฉิงตูมีศักยภาพในการให้บริการเทียบมาตรฐานที่ผ่านการรับรอง CNAS 17025 สำหรับอุปกรณ์ประเภทต่างๆ ได้แก่ มัลติมิเตอร์ระบบดิจิตอล แคลมป์มิเตอร์ เครื่องแสดงคลื่นกระแสไฟฟ้าที่สูงถึง 6 กิกะเฮิรตซ์ ตู้ความต้านทานไฟฟ้ากระแสตรง และสัญญาณความถี่วิทยุสูงถึง 26.5 กิกะเฮิรตซ์

          ห้องปฏิบัติการดังกล่าวยังสามารถให้บริการเทียบมาตรฐานนอกสถานที่แก่ลูกค้าทั่วทั้งเมือง สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมโดยการรับรองคุณภาพ CNAS ของ Tektronix ในกรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ ความสามารถอันหลากหลายนี้ประกอบไปด้วยการเทียบมาตรฐานไฟฟ้า สัญญาณความถี่วิทยุ กายภาพ/มิติ และอุณหภูมิ

          "การมีสถานที่ตั้งใกล้กับลูกค้ารายใหญ่จะทำให้เราให้บริการในท้องถิ่นและกำหนดส่งงานที่เร็วขึ้น กลยุทธ์ของเราคือการพร้อมที่จะให้บริการไม่ว่าลูกค้าต้องการเราจากที่ใด ดังนั้นเราจะเดินหน้าขยายการให้บริการของเรา” เดวิด คารูว์-โจนส์ ประธาน Tektronix Service ประจำทวีปเอเชียกล่าว

          ห้องปฏิบัติการแห่งใหม่นี้จะตั้งอยู่ที่
          ห้อง 1001, บล็อค เอ, เฉิงตู สปิริต, ถนนซานเซหมายเลข 38 เขตจินเจี้ยง เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน 610063

          ห้องปฏิบัติการเมืองเฉิงตูจะให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์, การผลิตสินค้าอิเล็คทรอนิกส์และไฟฟ้าและการวิจัยพัฒนา, การผลิตทางด้านโทรคมนาคมและการวิจัยพัฒนา, อุตสาหกรรม, การผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์และการวิจัยพัฒนา และการส่งมอบบริการไอที ในฐานะผู้ให้บริการเทียบมาตรฐานเพียงรายเดียวสำหรับสต็อกอุปกรณ์ของลูกค้าอย่างครบวงจร

          "Tektronix มีห้องปฏิบัติการซ่อมแซมและเทียบมาตรฐานทั่วโลกมากกว่าผู้จัดหาบริการเทียบมาตรฐานและตรวจวัดรายอื่นๆ” เบอร์นีย์ ดัฟฟี รองประธานและผู้จัดการทั่วไปแผนกบริการของ Tektronix กล่าวว่า "เป็นความตั้งใจของเราที่จะเดินหน้าขยายการใหบริการที่ครอบคลุมต่อไป เพราะเรารู้ว่าลูกค้านิยมผู้ให้บริการในท้องถิ่น การขยายการบริการครั้งล่าสุดในจีนยังเป็นผลลัพธ์อีกทางหนึ่งจากการลงทุนมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ด้วยการให้บริการทั่วโลก”

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการศูนย์รวมร้านค้าของ Tektronix สามารถเข้าชมได้ที่ service-solutions.tektronix.com

          หากต้องการข้อมูลอื่นๆของ Tektronix สามารถติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ที่ทวิตเตอร์ ( https://twitter.com/tektronix ) หรือเฟสบุ๊ก ( https://www.facebook.com/tektronix )

          เกี่ยวกับ Tektronix

          Tektronix ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมการให้บริการแบบ multi-vendor service (MVS) ด้านการสร้างมาตรฐานอุปกรณ์ การซ่อมแซม และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง Tektronix ให้บริการผ่านพันธมิตรที่มีประสบการณ์กว่า 1,000 รายตามจุดบริการต่างๆกว่า 100 จุดทั่วโลก โดยได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์กว่า 140,000 รายการจากผู้ผลิตกว่า 9,000 ราย สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ service-solutions.tektronix.com

          Tektronix เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนของ Tektronix, Inc ชื่อทางการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่อ้างถึง ณ ที่นี้ เป็นเครื่องหมายการบริการ เครื่องหมายการค้า หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode