กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
หลักสูตร MBA ของ Johnson ที่ Cornell NYC Tech เตรียมปฏิวัติวงการศึกษาด้านบริหารธุรกิจในโลกแห่งการเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน

วันที่ 25 ก.ค. 2556 )
IQML
 
นิวยอร์ก--23 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - หลักสูตร MBA 1 ปีแบบใหม่ ในวิทยาเขตสุดไฮเทค ณ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก

          วิทยาลัยจอห์นสันแห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลไม่ได้สอนเพียงให้นักศึกษารู้จักคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆเท่านั้น แต่เราใช้ชีวิตทุ่มเทเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา จอห์นสัน วิทยาลัยบริหารธุรกิจชั้นแนวหน้า เป็นผู้บุกเบิกวงการการศึกษาหลักสูตร MBA อีกทั้งยังเป็นผู้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการเชื่อมโยงนักศึกษาจากเมืองต่างๆในทวีปอเมริกา และเพื่อตอบสนองอุปสงค์ตลาด จอห์นสันเตรียมเปิดหลักสูตร MBA แบบใหม่ที่ Cornell NYC Tech ซึ่งจะผสมผสานเทคโนโลยีบริหารธุรกิจ นวัตกรรมสมัยใหม่ และความเป็นผู้ประกอบการเข้าด้วยกัน ในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติจริงอย่างไม่หยุดนิ่ง หลักสูตร MBA เต็มเวลา 1 ปี ได้บูรณาการธุรกิจและเทคโนโลยีเข้าด้วยกันในมหานครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าขายและธุรกิจดิจิตอลที่ตื่นตัวมากที่สุดในโลก

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20080212/NYTU116LOGO )
 
          "หลักสูตรปริญญาโท MBA ที่จะเปิดการสอนใน Cornell NYC Tech นับเป็นโอกาสจากทางมหาวิทยาลัยที่หาจากที่ไหนไม่ได้ เพื่อสืบสานประวัติอันยาวนานของเราในการปฏิวัติหลักสูตรบริหารธุรกิจระดับบัณฑิตศึกษา ทั้งในด้านการเรียนการสอนและบุคลากร” นายสุมิตรา ดุตต้า คณบดีบัณทิตวิทยาลัยจอห์นสันแห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลกล่าว "เรากำลังเตรียมเปิดหลักสูตรใหม่ที่จะแสดงให้เห็นถึงวิถีการดำเนินธุรกิจที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยของเทคโนโลยี แต่ไม่ได้หมายความว่าหลักสูตร MBA ของเราจะเป็นเพียงแค่หลักสูตรที่เพิ่มการเรียนการสอนเทคโนโลยีเข้าไปเพียงเท่านั้น แต่เราจะสร้างประสบการณ์การเรียนรู้แบบใหม่สำหรับผู้นำธุรกิจในโลกแห่งธุรกิจดิจิตอล”
 
          "หลักสูตร MBA ของจอห์นสันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายาม ในการพัฒนารูปแบบการศึกษาด้านเทคโนโลยีแบบใหม่ ซึ่งจะสามารถดึงศักยภาพ สปิริตผู้ประกอบการและนวัตกรรมของระบบนิเวศทางเทคโนโลยีออกมาสู่การเรียนการสอนในวิทยาเขตได้โดยตรง” นายแดเนียล พี ฮัทเทนลอทเชอร์ รองอธิการบดี Cornell NYC Tech กล่าว "นักศึกษาหลักสูตร MBA จะมีความได้เปรียบจากการทำงานร่วมกับเหล่านักศึกษา คณาจารย์และนักวิจัยทางเทคนิค ในทางกลับกันผู้คนทั้งวิทยาเขตยังจะได้มีโอกาสรับฟังมุมมองจากนักศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจอีกด้วย”
 
          หลักสูตร MBA ที่ Cornell NYC Tech มีข้อได้เปรียบเต็มๆจากหลักสูตรของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆอย่าง บริหารธุรกิจ คอมพิวติ้ง และวิศวกรรมศาสตร์ และดำเนินการเรียนการสอนที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการ ในพื้นที่ทางกายภาพซึ่งจะเป็นแรงหนุนการร่วมมือประสานงานอย่างเสมอภาค ภายใต้วัฒนธรรมของวิทยาเขตที่จะส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ นักศึกษาจะได้เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในมหานครนิวยอร์ก ที่พวกเขาสามารถทำโปรเจคกับธุรกิจทั่วโลกและกิจการหน้าใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง หรือจะเลือกเรียนคอร์สเวิร์คเพื่อเข้าอบรมพื้นฐานการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจะเน้นการเสริมสร้างทักษะความรู้ที่จำเป็นในการสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจในระบบเศรษฐกิจดิจิตอล หลักสูตรนี้จะครอบคลุมการคิดเชิงออกแบบ การจัดการธุรกิจระดับโลก นวัตกรรมก้าวกระโดด การบริหารบิ๊กดาต้า พร้อมทั้งการจัดการปัญหาขัดข้องทางเทคนิค และอื่นๆอีกมากมาย
 
          หลักสูตรปริญญาโท MBA ระยะเวลา 1 ปีที่ Cornell NYC Tech รับสมัครบัณทิตที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีในหลักสูตรวิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยี และมีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังต้องการเพิ่มพูนความรู้ในเชิงบริหารธุรกิจ และผู้ที่ค้นหาโอกาสในการเป็นผู้นำในโลกเศรษฐกิจดิจิตอล นักศึกษาจะได้เข้ามาเรียนรู้ในระบบนิเวศทางเทคโนโลยีระดับโลกในใจกลางมหานครนิวยอร์กที่มีชีวิตชีวา หลังจากที่พวกเขาได้เข้าเรียนช่วงฤดูร้อนในวิทยาเขตหลักที่เมืองอิทากา รัฐนิวยอร์ก นักศึกษารุ่นแรกจะได้เริ่มการเรียนการสอนในเดือนพ.ค. ปี 2557 ที่วิทยาเขตอิทากา และจะต้องมาเรียนที่ Cornell NYC Tech ในอีก 2 เทอมให้หลัง โดยจะจบการศึกษาในเดือนพ.ค. 2558 ด้วยความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกต่อเทคโนโลยีที่ส่งผลต่อวิถีการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งในฐานะผู้นำธุรกิจที่พร้อมจะเริ่มธุรกิจแห่งนวัตกรรม และปฏิรูปองค์กร
 
          เกี่ยวกับบัณฑิตวิทยาลัยจอห์นสันแห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนล

          บัณฑิตวิทยาลัยจอห์นสันแห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลเปิดหลักสูตร MBA ทั้งหมด 5 หลักสูตรด้วยกัน ได้แก่ หลักสูตรเต็มเวลา 3 ปี 3 หลักสูตร และหลักสูตรสำหรับผู้บริหารระดับสูงอีก 2 หลักสูตร นอกจากนี้ยังได้เปิดหลักสูตรควบปริญญาโท 2 ปริญญา และหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตสาขานิติศาสตร์ แรงงานและอุตสาหกรรมสัมพันธ์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ การจัดการสาธารณสุข และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยบัณฑิตวิทยาลัยจอห์นสันมีคุณภาพการเรียนการสอนในระดับดีเลิศ ด้วยวิธีการสอนแบบบูรณาการและเสมือนจริง ที่นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้มาประยุกต์ใช้เพื่อจัดการกับความท้าทายในการดำเนินธุรกิจในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงตามบริษัทต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ http://www.johnson.cornell.edu สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร MBA ของ Cornell NYC Tech สามารถรับชมได้ที่ http://www.tech.cornell.edu/johnsonmba
 
          เกี่ยวกับ Cornell NYC Tech

          มหาวิทยาลัยคอร์เนล วิทยาเขตเทคนิคนครนิวยอร์ก (Cornell NYC Tech) เปิดสอนหลักสูตรอันเป็นเอกลักษณ์ ในสาขาเทคโนโลยีบัณฑิต ซึ่งรวบรวมความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้ในสถานการณ์จริง และความเป็นผู้ประกอบการ โดยมีรากฐานจากการทำวิจัยเชิงวิชาการล่าสุด นักศึกษา คณาจารย์ผู้สอน และผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจจะได้เรียนรู้และทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาแนวคิดและพัฒนาธุรกิจใหม่ๆที่จะส่งผลในระดับโลก มหาวิทยาลัยคอร์เนล และพันธมิตรเชิงวิชาการอย่างสถาบันเทคโนโลยีเทคเนียน-อิสราเอล ได้รับเลือกจากนครนิวยอร์กเมื่อเดือนธ.ค. 2554 เพื่อก่อตั้งวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ประยุกต์ระดับเวิลด์คลาสบนเกาะรูสเวลท์ ในปัจจุบัน วิทยาลัยตั้งอยู่บนอาคารของบริษัทกูเกิ้ลในย่านเชลซีของแมนฮัตตัน
 
          Cornell NYC Tech ได้เปิดหลักสูตรแรกในเดือนม.ค. ซึ่งได้แก่หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ นอกจากหลักสูตร MBA ของจอห์นสันแล้ว ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2557 ทางวิทยาเขตจะเปิดหลักสูตรปริญญาร่วม 2 สถาบัน ที่จะใช้ระยะเวลาเรียน 2 ปีที่สถาบันนวัตกรรมเจคอบส์เทคเนียน-คอร์เนล โดยนักศึกษาจะได้รับปริญญาโทจากทั้งสองสถาบันพร้อมกัน ใบหนึ่งจากคอร์เนล และอีกใบหนึ่งจากเทคเนียน เมื่อดำเนินการก่อสร้างวิทยาเขตเสร็จสิ้น ทางวิทยาเขตจะเปิดหลักสูตรเพิ่มเป็น 8 หลักสูตร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cornell NYC Tech สามารถรับชมได้ที่ http://www.tech.cornell.edu
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode