กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด

วันที่ 19 ก.ค. 2556 )
 
          กีฬาว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เพื่อชีวิตที่ยืนยาวและแข็งแรง

          แม้ว่าผู้เข้าชมการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก FINA ครั้งที่ 15 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลน่าในเดือนนี้ จะไม่มีโอกาสได้เข้าแถวรอรับเหรียญรางวัล แต่ผลการวิจัยครั้งใหม่จากสปีโด (Speedo) ชี้ว่า หากผู้ชมเหล่านี้ออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำ สุขภาพของพวกเขาก็จะแข็งแรงกว่าคนที่ออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การออกกำลังกายบนบก

          ผลจากศึกษาทั่วโลกจากสปีโด ซึ่งเป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำของโลก เผยว่า ผู้ที่ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำอยู่แล้ว หรือผู้ที่เริ่มมีความคิดอยากจะว่ายน้ำเป็นจำนวน 73% เชื่อว่าการว่ายน้ำเป็นกีฬาชนิดเดียวที่สามารถทำได้ตลอดชีวิต

          นอกจากนี้ 86% เชื่อว่า การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดีกว่า และอีก 71% รู้สึกว่า ตนเองนั้นมีสุขภาพกายที่แข็งแรงกว่าการออกกำลังกายประเภทอื่น

          ประโยชน์ด้านสุขภาพไม่ได้เป็นเพียงแค่ปัจจัยที่ดีที่สุดเพียงปัจจัยเดียว ที่ทำให้การว่ายน้ำเป็นตัวเลือกการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เรือนร่างอันน่าดึงดูดก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งเช่นเดียวกัน ผู้ตอบแบบสำรวจจำนวน 76% เห็นว่า การว่ายน้ำเป็นประจำสามารถทำให้พวกเขามีรูปร่างที่ดีขึ้นกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น

          ผลการวิจัยยังได้ท้าทายความเชื่อที่ว่า การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่น่าเบื่อ โดยผู้ตอบรับการสำรวจจำนวน 84% เชื่อว่า การว่ายน้ำเป็นกิจกรรมที่สนุกกว่าการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ ซึ่ง 92% ระบุว่า การว่ายน้ำเป็นวิธีคลายความเครียดอย่างหนึ่ง

          นายฌอน เฮสติ้งส์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาดของสปีโด กล่าวว่า "การวิจัยครั้งนี้ได้ตอกย้ำให้เห็นถึงประโยชน์ของการว่ายน้ำที่มากกว่าการออกกำลังกายแบบอื่น ซึ่งเราหวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้ผู้คนหันมาลงสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น”

          นายไรอัน ลอชท์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของสปีโด และเจ้าของเหรียญโอลิมปิก 11 สมัย กล่าวว่า "การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายด้านความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดี” ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนหันมาลงสระ และออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำเป็นประจำ สปีโดจึงออกแคมเปญใหม่ในชื่อ ‘Get Speedo Fit’ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกับโปรแกรมฝึกซ้อม ที่จะดำเนินการเสร็จสิ้นในระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์โลก FINA ครั้งที่ 15 ซึ่งจัดเป็นขึ้นเป็นเวลา 8 วัน โดยมีสปีโดเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก สามาถดาวน์โหลดโปรแกรมฝึกซ้อมระดับต้นจากห้องข่าวสปีโด ได้ที่ [http://newsroom.speedo.com/wp-content/uploads/2013/07/Get-Speedo-Fit-8-Day-Championship-Challenge-Starter.pdf ] ระดับกลางได้ที่ [http://newsroom.speedo.com/wp-content/uploads/2013/07/Get-Speedo-Fit-8-Day-Championship-Challenge-Improver.pdf ] หรือระดับสูงได้ที่ [http://newsroom.speedo.com/wp-content/uploads/2013/07/Get-Speedo-Fit-8-Day-Championship-Challenge-Performer.pdf ]

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          การวิจัยดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยบริษัท วิชั่น คริติคอล ระหว่างวันที่ 4-10 มิถุนายน 2556 ซึ่งได้สุ่มตัวอย่างจากประชากรผู้บรรลุนิติภาวะ ที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และจีน เพื่อทำการสำรวจความคิดเห็นเป็นจำนวนทั้งหมด 4,120 ราย ผู้ตอบแบบสอบถามนั้นมีทั้งผู้ที่กำลังว่ายน้ำอยู่ในปัจจุบัน หรือเคยว่ายน้ำมาก่อน หรือมีแผนที่จะว่ายน้ำในอนาคต โดยมีค่าความคาดเคลื่อนอยู่ที่บวกลบ 2% จากการปัดเศษตัวเลข        

          เกี่ยวกับ สปีโด(R)

          ในฐานะที่เป็นแบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำระดับโลก สปีโดมีความหลงใหลในชีวิตและสายน้ำ โดยการพัฒนาเทคโนโลยีปฏิวัติวงการ ดีไซน์ใหม่ๆ และนวัตกรรมต่างๆ พร้อมกับให้การสนับสนุนกีฬาว่ายน้ำทั้งในระดับสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ซึ่งรวมถึงไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำผู้สร้างปรากฏการณ์ ในช่วงปี 2463 สปีโดได้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์กับทางเรเซอร์แบค (Racerback) ผู้ผลิตชุดว่ายน้ำปราศจากขนสัตว์รายแรกของโลก เมื่อปี 2551 สปีโด้ได้นิยามคำว่า ชุดว่ายน้ำใหม่อีกครั้งจากผลิตภัณฑ์ Fastskin LZR RACER ซึ่งเป็นชุดว่ายน้ำที่ทำให้ว่ายน้ำได้เร็วที่สุด อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา เมื่อปี 2554 สปีโดได้เปิดตัวอุปกรณ์ว่ายน้ำ Fastskin Racing System ครบชุดตัวแรกของโลก ที่ประกอบไปด้วยหมวก แว่นตา และชุดว่ายน้ำที่มีการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้เป็นหนึ่งเดียว สปีโดเป็นบริษัทในเครือของสปีโด โฮลดิ้งส์ บีวี (Speedo Holdings B.V.) และได้ทำการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 170 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ http://www.speedo.com เครื่องหมายลูกศรประจำแบรนด์ SPEEDO , FASTSKIN, AQUALAB, RACING SYSTEM, SPEEDO BIOFUSE, SPEEDO ENDURANCE, SPEEDO SCULPTURE และ LZR RACER ได้รับการจดเครื่องหมายทางการค้าโดยบริษัท สปีโด โฮลดิ้งส์ บีวี ชุดว่ายน้ำแอลซีอาร์ เรเซอร์ ได้รับการจดทะเบียนรับรองการออกแบบและสิทธิบัตรแล้วทั่วโลก หมวกว่ายน้ำ แว่นว่ายน้ำและชุดว่ายน้ำกำลังอยู่ในช่วงการรอจดทะเบียนรับรองการออกแบบและสิทธิบัตรแล้วทั่วโลก

          แหล่งข่าว: สปีโด้เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode