กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
ราชภัฏโคราช จับมือ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 6เปิดครัวโคราชสู่ครัวโลก

วันที่ 11 ก.ค. 2556 )
 
เมื่อระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2556 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ร่วมกับ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 6 กรมส่งเสริม อุตสาหกรรม ได้มีการจัดกิจกรรมการฝึกปฏิบัติอาหารท้องถิ่นโคราช ในโครงการยกระดับผู้ประกอบการอาหารท้องถิ่นโคราช ภายใต้ โครงการ "โต๊ะโคราช" โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ วัฒนาภรณ์ โชครัตนชัย ประธานศูนย์ปฏิบัติการส่งเสริมอาชีพอิสระ (ครัวราชภัฏ) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คุณรำไพ วัชรปาณ อดีตประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา และคณะวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ให้ความรู้และ ฝึกปฏิบัติอาหารท้องถิ่นโคราชหลากหลายรายการ อาทิ ส้มตำโคราช ผัดหมี่โคราช ลาบหมู ไส้กรอกอีสาน แหนมหมู ข้าวแพะ ห่อหมกหน่อไม้ ลาบปลาดุก ขนมจีนน้ำยาปลากะทิประโดก และลอดช่องไทยหน่อไม้ ไผ่ทองสยาม จากนั้นเป็นการอบรมเรื่องการจัดและการบริการ โต๊ะโคราช โดย ดร.ณัฏฐินี ทองดี รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการชุมชน คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา สำหรับการอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ ทางด้านอาหารท้องถิ่นโคราช ไปยังผู้ประกอบการด้านอาหาร เพื่อสร้าง มาตรฐานการผลิตอาหารท้องถิ่น และผนึกกำลังเครือข่ายผู้ประกอบการ อาหารท้องถิ่นโคราชให้ไปสู่มาตรฐานครัวโลกต่อไป



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode