กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เดวิส รีออส จากสเปน บาร์เทนเดอร์ผู้คว้ารางวัลแห่งปีจากการแข่งขัน Diageo Reserve World Class Global Final 2013

วันที่ 11 ก.ค. 2556 )
 
          คว้าแชมป์การแข่งขันที่ยาวนานถึง 1 ปี เพื่อค้นหาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ของโลก

          ภายหลังการแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระยะเวลา 1 สัปดาห์ ที่ประกอบด้วยการแข่งขันสุดเข้มข้น กิจกรรมที่น่าตื่นตาซึ่งคับคั่งไปด้วยเหล่าดารา และการรวมตัวกันของบรรดาคนดังจากนานาชาติ นักชิม และผู้คร่ำหวอดในแวดวงอุตสาหกรรมเครื่องดื่มชั้นเลิศ เดวิด รีออส จาก Jigger Cocktail & Disco Bar, Spain คว้ารางวัลบาร์เทนเดอร์แห่งปี 2556 จากการแข่งขันดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิล์ด คลาส (DIAGEO RESERVE WORLD CLASS) เอาชนะบรรดาบาร์เทนเดอร์ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 44 คนจากทั่วโลกได้สำเร็จ และได้รับรางวัลระดับนานาชาติอันทรงเกียรติมากที่สุดในอุตสาหกรรม

          ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ผู้เข้าแข่งขันจากบาร์ชื่อดังที่สุดทั่วโลกได้ทำการแข่งขันกันทั้งในระดับท้องถิ่น และภูมิภาคเพื่อผ่านเข้าสู่รอบต่อไป โดยที่ผู้เข้าแข่งขันแต่ละรายต่างช่วงชิงชัยชนะในการแข่งขันแข่งขันดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาส โกลบอล ไฟนอล (DIAGEO RESERVE WORLD CLASS Global Final) บนเรือสำราญอาซามาร่า เจอร์นีย์ (Azamara Journey) ของอาซามาร่า คลับ ครูซ (Azamara Club Cruise) ผู้เข้าชมการแข่งขันจากกว่า 50 ประเทศได้มีร่วมชมการแสดงความคิดสร้างสรรค์จากบรรดาผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศต่อหน้าสุดยอดผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรม อาทิ ซาลวาโตร์ คาลาบรีส (Salvatore Calabrese), ปีเตอร์ โดเรลลี (Peter Dorelli), เดล ดีกร็อฟ (Dale DeGroff), แกรี่ เรแกน (Gary Regan), จูเลีย ไรเนอร์ (Julie Reiner), ฮิเดสึกุ อุเอะโนะ ( Hidetsugu Ueno), อาร์ทูโร ซาเวจ (Arturo Savage), สตีฟ ออลสัน (Steve Olson) และอริสโทเทลิส ปาปาโดปูลอส (Aristotelis Papadopoulos)

          บาร์เทนเดอร์ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิล์ด คลาส แห่งปี 2556 เดวิด รีออส กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และตื่นเต้นที่ได้รับรางวัลบาร์เทนเดอร์แห่งปีจากการแข่งขันดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาส ท่ามกลางบาร์เทนเดอร์ผู้มีพรสวรรค์อันน่าทึ่งที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศจากทั่วโลก ผมรอคอยที่จะได้มีส่วนร่วมในการเดินทางทั่วโลกในปีถัดไปในฐานะทูตของโครงการ การได้พบกับเพื่อนพ้องบาร์เทนเดอร์ การศึกษาทักษะใหม่ๆ รวมถึงการเรียนรู้แนวโน้ม และวัฒนธรรมค็อกเทลใหม่ๆทั่วโลก"

          สไปค์ เมอร์ชานท์ ทูตระดับโลก ผู้ตัดสินการแข่งขันดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิล์ด คลาส ระบุว่า "ในแต่ละปี ผมทึ่งกับทักษะ เทคนิค และพรสวรรค์ของผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจากทั่วโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับโครงการเวิลด์ คลาส อย่างเช่นทุกปีที่ผ่านมา การแข่งขันดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่ความคิดสร้างสรรค์ เทคนิค และการบริการต้อนรับที่ดีของเดวิด รีออส ทำให้เขากลายเป็นทูตดีเด่นของเวิลด์คลาส และอุตสาหกรรมอีกด้วย"

          เดวิด รีออส เดินทางล่องเรือไปทั่วโลกตลอดระยะเวลา 1 ปีในฐานะทูตของดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาส ทำให้เขามีความรู้กว้างขวาง และมีโอกาสพัฒนาทักษะ และเทคนิคตลอดการเดินทาง ทั้งยังกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการเครื่องดื่มชั้นเลิศอีกด้วย เขายังสร้างสรรค์ความสามารถพิเศษใหม่ ในขณะที่บาร์เทนเดอร์รุ่นใหม่ก็จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันชิงสุดยอดบาร์เทนเดอร์ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาสแห่งปี 2557

          รายการเวิลด์ คลาส ทีวี (WORLD CLASS TV) จะออกอากาศใน 100 ประเทศ ตลอดระยะเวลา 2 เดือนข้างหน้า ซึ่งรวบรวมความตื่นเต้นเบื้องหลังการแข่งขันดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาส โกลบอล ไฟนอล ปี 2557 และนำเสนอวัฒนธรรมเครื่องดื่มชั้นเลิศสู่ครัวเรือน ซึ่งช่วยส่งเสริมบาร์เทนเดอร์รุ่นใหม่ให้ก้าวเข้าสู่ความมีชื่อเสียงในวงการ นอกจากนี้ยังจะมีการเปิดตัวหนังสือ The World Class 50: A Definitive Drinking Guide ซึ่งรวบรวมประสบการณ์สุดยอดเครื่องดื่มที่ "พลาดไม่ได้” จากบรรดาสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศระดับโลกปี 2556 ทั้งหมด 50 ราย

          ติดตามการแข่งขันได้ที่หน้าเฟซบุ๊ก 'Global WORLD CLASS Finals':
          http://www.facebook.com/GlobalWorldClassFinals

          ทวิตเตอร์: http://Twitter.com/WClassGlobal หรือ #WCGlobalFinal

          ยูทูบ: http://Youtube.com/WorldClassGlobal

          สามารถรับชมวิดีโอและรูปภาพได้ที่ http://www.image.net/worldclass2013

          อองเดร ชอง
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารแบรนด์
          โกลบอล รีเสิร์ฟ
          โทร. +65-6876-4446
          อีเมล: andre.chong@diageo.com

          โจอันนา กู๊ด
          เนวิล แม็คคาร์ธี แอสโซซิเอเทส
          โทร. +44(0)20-7940-2900
          อีเมล: Joanna@nevillemccarthy.com

          แหล่งข่าว: ดิอาจิโอเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode