กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอเชียและภูมิภาคออสเตรเลเชียรับบทแกนนำในการประชุมน้ำมันและก๊าซโลก “Global Oil and Gas Game”

วันที่ 11 ก.ค. 2556 )
 
         งาน "Asia Oil Week 2013” ครั้งที่ 19 ที่สิงคโปร์เปิดโอกาสใหม่ทางธุรกิจ

          จากการที่หลายประเทศเปิดพรมแดนใหม่ โอกาสทางธุรกิจสำหรับบริษัทน้ำมันอิสระที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วและมีจำนวนเพิ่มขึ้นในเอเชียและภูมิภาคออสเตรเลเชียก็มีมากขึ้นตามไปด้วย บริษัทเหล่านี้ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นแกนกลางในวงการน้ำมันและก๊าซระดับโลก ซึ่งมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจในอนาคตของภูมิภาค งาน "Asia Oil Week 2013” ครั้งที่ 19 จะได้นำเสนอการสำรวจครั้งใหม่ การผลิต และโอกาสการพัฒนาธุรกิจในตลาดที่คึกคักนี้

          งาน "Asia Oil Week 2013” ครั้งที่ 19 ที่สิงคโปร์เป็นงานอีเวนท์ที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการสำรวจพลังงานธรรมชาติในเอเชีย โดยได้มีการรวมวิทยากรสำคัญๆจากทั่วทุกมุมโลกและผู้บริหารอาวุโสเกือบ 200 รายจากบริษัทขนาดใหญ่ บริษัทอิสระ บริษัทน้ำมันของรัฐ เพื่อประสานงาน สร้างเครือข่ายและเจรจาข้อตกลงร่วมกัน

          การประชุมด้านภาคการสำรวจและการผลิตครั้งที่ 19 (The 19th Asia Upstream Conference ) จะจัดขึ้นในวันที่ 3 และ 4 ตุลาคม 2556 ที่โรงแรม Goodwood Park Hotel ในสิงคโปร์ โดยจะมีการหารือกันถึงพรมแดนใหม่ๆในเอเชียและศักยภาพของภาคการสำรวจและการผลิต ขณะที่ประเด็นหลักของการประชุม จะมีทั้งเรื่องโอกาสในภาคการสำรวจและการผลิต, ศักยภาพด้านก๊าซธรรมชาติและก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG), แนวโน้มการสำรวจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติใต้ทะเลลึก, นโยบายของรัฐบาล, การประมูลรอบใหม่และโอกาสด้านพื้นที่, ความเสี่ยงต่างๆ และการลงทุน, ศักยภาพด้านการเปิดพรมแดนใหม่ในการสำรวจชั้นหินดินดานเพื่อค้นหาก๊าซธรรมชาติและน้ำมัน  รวมถึงก๊าซมีเทนในชั้นถ่านหิน (CBM-CSM) และบริษัทสัญชาติออสเตรเลียในตลาดภาคการสำรวจและการผลิตในเอเชีย

          ด็อกเตอร์ดันแคน คล้าก ประธานการประชุม Global Pacific & Partners จะนำเสนอการวิเคราะห์แบบเจาะลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์การแข่งขันในภาคการสำรวจและการผลิตน้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ และก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ในการสำรวจและการพัฒนาในแถบเอเชีย ในวันที่ 2 ตุลาคม ในช่วงของการสรุปกลยุทธ์ด้านปิโตรเลียมในเอเชีย ก่อนหน้าที่การประชุมจะเปิดฉากขึ้น โดยการสรุปกลยุทธ์ครั้งนี้เป็นการสรุปด้านกลยุทธ์ที่จัดขึ้นนานที่สุดในเอเชียและทั่วโลก

          "ธุรกิจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในเอเชียกำลังเดินทางเข้าสู่อาณาเขตใหม่ จากการที่ประเทศผู้ผลิตและบริษัทพันธมิตรได้หันมาให้ความสนใจเรื่องการปรับกลยุทธ์ บางบริษัทต้องการที่จะสำรวจหรือลงทุนไปทั่วโลก บ้างก็จะกลับไปสำรวจพรมแดนทั่วภูมิภาคที่กว้างใหญ่อีกครั้ง จากปากีสถานไปจนถึงนิวซีแลนด์” คล้ากกล่าว "บริษัทต่างๆบ้างก็เปิดเกมส์ใหม่ ขณะที่บริษัทน้ำมันของรัฐได้วางกรอบกลยุทธ์การสำรวจทั่วโลก ขณะที่ตัวแทนออกใบอนุญาตของรัฐและกระทรวงต่างๆ กำลังมองหาแหล่งรายได้เพื่อดำเนินการสำรวจมากขึ้นในตลาดที่มีความสามารถในการแข่งขันทั่วโลก”

          รัฐบาลและบริษัทผู้นำด้านธุรกิจน้ำมันและพลังงานมากกว่า 30 แห่งที่ยืนยันว่าจะเข้าร่วมการประชุม ได้แก่ บริษัทน้ำมันและพลังงานของรัฐจากอินโดนีเซีย อินเดีย ศรีลังกา นิวซีแลนด์ ติมอร์ เลสเต โดยมีการมุ่งเน้นไปที่ พม่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น จีน ปาปัวนิวกินี และไทย

          ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.globalpacificpartners.com
        
          แหล่งข้อมูล Global Pacific & Partnersเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode