กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บริการ Rush Gene ของเจนสคริปต์ช่วยโนวาแว็กซ์พัฒนาวัคซีน H7N9 โดยใช้ระยะเวลา 28 วัน

วันที่ 9 ก.ค. 2556 )
 
          พิสแคตอะเวย์, นิวเจอร์ซีย์--9 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          เจนสคริปต์ (GenScript) ผู้ให้บริการยีนสังเคราะห์รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้สนับสนุนโนวาแวกซ์ (Novavax, Inc.) (NASDAQ: NVAX) บริษัทเภสัชกรรมชีวภาพชั้นนำ ในการพัฒนาวัคซีนไข้หวัดนก A/H7N9 ในขั้นของการทดลอง โดยใช้วิธีการสังเคราะห์โครงสร้าง 3 ชนิดซึ่งประกอบไปด้วยยีนต่างๆ ที่มีการเข้ารหัสให้เป็นโปรตีนวัคซีนประเภทหลักๆภายใน 6 วันทำการ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2556 โนวาแวกซ์ได้ประกาศว่า ทางบริษัทได้ทำการพัฒนาวัคซีนทดลอง และดำเนินการทดสอบด้วยระยะเวลาเพียง 28 วันเท่านั้น ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 6 สัปดาห์ หลังจากที่มีรายงานการติดเชื้อของไวรัสไข้หวัดนก H7N9 ขึ้นในช่วงแรกๆมื่อวันที่ 1 เม.ย.

          การผลิตยีนโครงสร้างที่ใช้ในวัคซีนไข้หวัดนก H7N9 ทดลองของโนวาแวกซ์ได้รับการสนับสนุนโดยบริการ Gene Service ของเจนสคริปต์ ที่สามารถสังเคราะห์ลำดับยีนได้ในระยะเวลาเพียง 4 วัน นอกจากนี้เจนสคริปต์ยังให้บริการหาลำดับยีนโดยไม่คิดค่าบริการ ซึ่งสร้างข้อได้เปรียบให้กับการผลิตวัคซีนและผลิตภัณฑ์ชีวภาพจากโปรตีน ตามขั้นตอนผลิตวัคซีนไข้หวัดนก H7N9 แบบทั่วไป คณะนักวิจัยจะใช้เวลากว่า 2 อาทิตย์หรือนานกว่านั้น เพื่อรวมโครงสร้างยีนที่ใช้ในการผลิตวัคซีนดังกล่าวเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตาม จากการพัฒนาวัคซีนทดลองที่โนวาแวกซ์สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว จะเห็นได้ว่า การผนวกรวมของบริการหาลำดับยีน การสังเคราะห์ยีนอย่างรวดเร็ว และบริการโคลนยีนตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งทางเจนสคริปต์ให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จนั้น สามารถลดระยะเวลาในการรวมยีน เร่งการวิจัยและการพัฒนาได้อย่างมาก

          "บริษัทมีพันธกิจเพื่อช่วยชีวิตผู้คนโดยการยื่นมือช่วยเหลือเหล่านักวิทยาศาสตร์ ให้พวกเขาสามารถทำการวิจัยได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในกรณีนี้ บริการ Rush Gene เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อพันธกิจของบริษัทได้ดีที่สุด” ดร.แฟรงค์ จาง ซีอีโอของเจนสคริปต์กล่าว "กระบวนการผลิตวัคซีน H7N9 ทดลองที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ของโนวาแว็กซ์ได้พัฒนาจนประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้นนั้น เป็นเหตุผลที่เรายังคงอุทิศตนเพื่อให้บริการคุณภาพอยู่เรื่อยมา”

          เกี่ยวกับเจนสคริปต์

          บริษัท เจนสคริปต์ (GenScript) เป็นองค์กรรับทำวิจัยทางชีววิทยาตามสัญญาชั้นนำ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2545 โดยมีความเชี่ยวชาญในการสนับสนุนงานวิจัยด้านชีววิทยาตามความต้องการของลูกค้า เช่น บริการสังเคราะห์ยีนและเปปไทด์ ควบคุมการแสดงออกของโปรตีน การพัฒนาแอนติบอดี ไปจนถึงการคิดค้นและพัฒนายารักษาโรค เจนสคริปต์มีสำนักงานใหญ่ในพิสแคตอะเวย์ นิวเจอร์ซีย์  และสำนักงานสาขาในยุโรป ญี่ปุ่น และจีน มีพนักงานกว่า 1,300 คน ซึ่งต่างอุทิศตนเพื่อให้บริการวิจัยทางชีววิทยาใน 86 ประเทศทั่วโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.genscript.com

          เกี่ยวกับโนวาแวกซ์

          บริษัทโนวาแวกซ์ (Nasdaq: NVAX) เป็นบริษัทเภสัชกรรมชีวภาพคลินิก ซึ่งผลิตวัคซีนเพื่อรักษาและป้องกันโรคติดเชื้อหลากหลายประเภททั่วโลก ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีอนุภาคนาโนแบบรีคอมบิแนนท์ อีกทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ จึงทำให้นาโนแวกซ์สามารถผลิตวัคซีนทดลองเพื่อต่อสู้กับโรคร้าย โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ประเทศต่างๆสามารถรับมือ และตอบตนองต่อภัยโรคติดต่อที่กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วได้ดียิ่งขึ้น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.novavax.com

          แหล่งข่าว: บริษัท เจนสคริปต์ สหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode