กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
DIAGEO RESERVE เดินหน้าพลิกโฉมวงการเครื่องดื่มด้วยการเปิดเวทีการแข่งขัน WORLD CLASS Global Final 2013

วันที่ 7 ก.ค. 2556 )
 
          บาร์เทนเดอร์แห่งปีจะได้รับรางวัลสูงสุดหลังผ่านสัปดาห์แห่งความท้าทายอันเข้มข้น และงานสุดพิเศษที่ฉลองความเป็นที่สุดของวงการ

          วันนี้ สุดยอดบาร์เทนเดอร์ของโลก 44 คน พร้อมด้วยบรรดาผู้นำแห่งวงการเครื่องดื่มชั้นเลิศ คนดังจากทั่วโลก และนักชิมระดับโลก จะมาร่วมตัวกันบนเรือสำราญ อาซามาร่า เจอร์นีย์ (Azamara Journey) เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเวิล์ด คลาส โกลบอล ไฟนอล (WORLD CLASS Global Final) ปีที่ 5 ในรอบชิงชนะเลิศระดับโลก ซึ่งเป็นการแข่งขันผสมเครื่องดื่มที่ทรงเกียรติที่สุด และยิ่งใหญ่ที่สุด

          เจมส์ ธอมป์สัน (James Thompson) กรรมการผู้จัดการบริษัท ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ (Diageo Reserve) กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับบาร์เทนเดอร์จำนวนมากเข้าสู่การแข่งขันเวิล์ด คลาส รอบชิงชนะเลิศระดับโลกในปีนี้ บาร์เทนเดอร์ผู้เข้าแข่งขันเวิล์ด คลาส มีความชำนาญในการผสมเครื่องดื่ม บริการที่ดีเยี่ยม และสามารถผสมผสานความทันสมัยเข้ากับวัฒนธรรมการดื่มค็อกเทลได้ การแข่งขันเวิล์ด คลาส ช่วยยกระดับฝีมือการผสมเครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์ รวมถึงจุดประกายพรสวรรค์ใหม่ๆ และนำเสนอเทรนด์เครื่องดื่มล่าสุดที่ลูกค้าจะได้สัมผัสเมื่อเข้าไปเยือนบาร์ที่ได้รับการรับรองจาก เวิลด์ คลาส ทั่วโลก”

          เรือสำราญดังกล่าวจะล่องไปตามแนวชายฝั่งเฟรนช์ ริเวียร่า (French Riviera) ในเมืองนีซ และมอนติคาร์โล โดยการเดินทางครั้งนี้จะมีการแวะพักตามสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิค และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่สุดของเขตเมดิเตอร์เรเนียน อาทิ เซนต์ โทรเปซ (St. Tropez) และไอบิซ่า (Ibiza) ก่อนที่จะถึงจุดหมายปลายทางที่บาร์เซโลน่า เมืองหลวงของคาตาลัน ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีมอบรางวัลให้แก่เวิลด์ คลาส บาร์เทนเดอร์ประจำปี นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันเวิลด์ คลาส รอบชิงชนะเลิศบนเรือสำราญสุดหรู ซึ่งตอกย้ำความคิดที่ว่า อุตสาหกรรมเครื่องดื่มกำลังยกระดับการบริการอาหารบนเรือสำราญ

          โปรแกรมการแข่งขันเวิลด์ คลาส ที่ยาวนานตลอดทั้งปี สุดยอดบาร์เทนเดอร์ฝีมือดีของโลกแต่ละคนจะได้รับการฝึกฝนอย่างหนักหน่วง ก่อนที่จะลงแข่งในรอบชิงชนะเลิศระดับชาติ นับตั้งแต่ที่ได้มีการเปิดตัวการแข่งขันในปี 2552 มีบาร์เทนเดอร์ในสังกัดเวิลด์ คลาส กว่า 15,000 คน ได้รับการฝึกอบรม  โดยใช้เครื่องดื่มที่มีรางวัลการันตีของดิอาจิโอ รีเสิร์ฟในการฝึกฝน ได้แก่ ว็อดก้า KETEL ONE(R), ว็อดก้า CIROC(R), เหล้ายิน TANQUERAY(R) No.TEN(TM), เตกีลา DON JULIO(R), รัม ZACAPA(R), สก็อตวิสกี้ JOHNNIE WALKER(R) GOLD LABEL RESERVE(TM), สก็อตวิสกี้ JOHNNIE WALKER(R) PLATINUM LABEL(TM) และสก็อตวิสกี้ JOHNNIE WALKER(R) BLUE LABEL(TM) เพื่อรังสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษที่มีความโดดเด่นมากที่สุด สมบูรณ์แบบ และรสสัมผัสที่นุ่มละมุนออกสู่บาร์เครื่องดื่มที่ดีที่สุดทั่วโลก

          เมื่อนึกถึงฝีมือการผสมเครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์ตลอดการแข่งขัน 5 ปีที่ผ่านมา เวิล์ด คลาสได้กลายเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในวงการผสมเครื่องดื่ม ปัจจุบัน โครงการที่เคยเริ่มต้นด้วยการฝึกอบรมบาร์เทนเดอร์ ได้กลายมาเป็นการแข่งขันประจำปีครั้งสำคัญระดับนานาชาติที่ช่วยพลิกโฉมวงการเครื่องดื่มรสเลิศ และวัฒนธรรมค็อกเทลทั่วโลก เวิล์ด คลาส เปิดตัวเมื่อปี 2552 และเป็นเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อให้บาร์เทนเดอร์จากทั่วโลกได้แสดงศักยภาพ และรังสรรค์เครื่องดื่มรสเลิศสุดพิเศษให้แพร่หลาย

          ในปี 2555 มีการเปิดตัวรายการเวิลด์ คลาส ทีวี โชว์ (WORLD CLASS TV Show) ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์ที่มุ่งนำเสนอเรื่องราวของบาร์เทนเดอร์เวิลด์ คลาส และยกระดับบาร์เทนเดอร์รุ่นใหม่ให้เป็นเซเลบริตี้ ในปีนี้ จะมีรายการซีรีย์ 4 ชุดถ่ายทอดผ่านเครือข่ายทีวีรายใหญ่ 20 เครือข่ายในกว่า 100 ประเทศ ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ถึง 25 ล้านคน ช่องทางสื่อสารทางสังคมบนเฟซบุ๊กของเวิล์ด คลาส ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากบาร์เทนเดอร์ชั้นนำกว่า 16,000 คน ที่ต้องการแลกเปลี่ยนแนวคิด และพูดคุยถึงเทรนด์ล่าสุดในการผสมเครื่องดื่ม

          ติดตามการแข่งขันผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่ ‘Global WORLD CLASS Finals’ page: www.facebook.com/GlobalWorldClassFinals

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิอาจิโอ บุคลากร แบรนด์ และการดำเนินงานของบริษัทได้ที่ http://www.diageo.com หรือติดต่อ

          อองเดร ชอง
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารแบรนด์
          โกลบอล รีเสิร์ฟ
          โทร. +65-6876-4446
          อีเมล: andre.chong@diageo.com

          โจอันนา กู๊ด
          เนวิล แม็คคาร์ธี แอสโซซิเอเทส
          โทร. +44(0)20-7940-2900
          อีเมล: Joanna@nevillemccarthy.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode