กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
China Toy Expo 2013 มหกรรมของเล่นที่ใหญ่ที่สุดของจีนเตรียมเปิดฉากต.ค.นี้ คาดดึงดูดผู้ประกอบการโรงงานและผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกได้มากสุดเป็นประวัติการณ์

วันที่ 7 ก.ค. 2556 )
 
          ผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 1,100 ราย ซึ่งเกือบ 87% ในจำนวนนี้เป็นโรงงานจีนที่มีความพร้อมด้านการส่งออก และผู้เข้าชมงานอีก 70,000 คนทั่วโลก คาดว่าจะมารวมตัวกันที่ Shanghai New International Expo Center ในระหว่างวันที่ 15-17 ต.ค.นี้ เพื่อร่วมงานแสดงสินค้าของเล่นและงานอดิเรกนานาชาติ (International Trade Fair for Toys & Hobby) หรือ China Toy Expo ครั้งที่ 12 และงานอื่นๆที่จัดขึ้นพร้อมกัน โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงของเล่น เกมส์ สินค้างานอดิเรก อุปกรณ์สนามเด็กเล่นทั้งในบ้านและกลางแจ้ง รวมถึงสินค้าสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน รวมเป็นจำนวนกว่า 200,000 รายการ

          China Toy Expo เป็นงานแสดงของเล่นนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ และใหญ่เป็นอันดับสามของโลก จัดขึ้นโดยสมาคมสินค้าสำหรับเด็กและของเล่นจีน (CTJPA) ทั้งนี้ มีผู้ประกอบการโรงงานทั้งสิ้น 1,014 ราย จากภูมิภาคการผลิตราว 20 แห่งในจีน และมีผู้เข้าชมงาน 65,780 คน จากกว่า 110 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกเข้าร่วมงานนี้ในปี 2555 ซึ่งคิดเป็นอัตราการขยายตัว 35% และ 20% ในแง่ขนาดของงานและจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ตามลำดับ

          สำหรับในปี 2556 นี้ จะมีการขยายพื้นที่จัดแสดงสินค้าเป็นกว่า 100,000 ตารางเมตร (รวม 3 งาน) โดยเมืองเฉิงไห่ เกามี่ ยุ่นเหอ หยงเจีย และเป่าหยิง ซึ่งเป็นภูมิภาคการผลิตของเล่นหลักของจีน ได้ขยายพื้นที่จัดแสดงสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของโรงงานในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีการเปิดโซนจัดแสดงสินค้าสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนแห่งใหม่ เพื่อรองรับบรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์สนามเด็กเล่นและผู้ผลิตสินค้าสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนที่จะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าภายในงานมากขึ้น และคาดว่าพื้นที่จัดแสดงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานได้มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

          เมย์ เหลียง รองประธานบริหารและเลขาธิการของ CTJPA กล่าวว่า "China Toy Expo ถือเป็นโอกาสสำหรับทั้งผู้ประกอบการโรงงานจีนและผู้เข้าชมงานทั่วโลก ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นบริษัทที่มีกำลังซื้อสูง หรือเป็นบริษัทของเล่นหน้าใหม่ งานนี้จะมอบโอกาสที่หาจากที่อื่นไม่ได้ ในการพบปะกับซัพพลายเออร์จีนที่พวกเขากำลังมองหา”

          นอกจากนี้ ยังจะมีมหกรรมสินค้า China Kids Expo ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าสำหรับเด็กทารกนานาชาติชั้นนำในจีนแผ่นดินใหญ่ และงาน Brand Licensing Hall จัดขึ้นพร้อมกันด้วย

          ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่ http://system.china-toy-expo.com/2013/visitor/prereg.asp

          ติดต่อ เคนท์ หลัว (Kent Luo) ที่ luoliping@tjpa-china.org หรือเข้าไปที่ http://www.china-toy-expo.com/en/ เพื่อรับชมข้อมูลเพิ่มเติม

          เกี่ยวกับสมาคมสินค้าสำหรับเด็กและของเล่นจีน (CTJPA)

          CTJPA เป็นสมาคมระดับชาติเพียงแห่งเดียวในอุตสาหกรรมสินค้าสำหรับเด็กและของเล่นในประเทศจีน และยังได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลจีนให้เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการรายเดียวในสภาอุตสาหกรรมของเล่นนานาชาติ (ICTI) โดยทางสมาคมได้รับการยอมรับว่าเป็นกระบอกเสียงของอุตสาหกรรมสินค้าสำหรับเด็กและของเล่นของจีน สมาชิกของสมาคมประกอบไปด้วยผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายของเล่นและผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก หน่วยงานตรวจสอบคุณภาพสินค้า ตลอดจนสถาบันการศึกษาของจีน ทั้งนี้ ณ สิ้นเดือนกันยายน 2555 CTJPA มีสมาชิกที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 5,000 ราย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tjpa-china.org/

          แหล่งข่าว  สมาคมสินค้าสำหรับเด็กและของเล่นจีนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode