กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อุปกรณ์ผ่าตัดด้วยระบบอัลตราโซนิคไร้สายของโควิเดียนได้รับรางวัล Gold Medical Design Excellence Award

วันที่ 24 มิ.ย. 2556 )
 
แมนส์ฟิลด์, แมสซาชูเซตส์--(บิสิเนสไวร์)--24 มิ.ย. 2556

เครื่องเย็บแผลพลังงานอัลตรา iDrive (TM) จากโควิเดียนได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เข้าชิงรางวัล MDEA เช่นกัน

โควิเดียน (NYSE: COV) เป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพชั้นนำของโลก ประกาศว่า อุปกรณ์ผ่าตัดด้วยระบบอัลตราโซนิคไร้สาย Sonicision(TM) ได้รับรางวัล Medical Design Excellence Award (MDEA) ประจำปี 2013 ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลเกียรติยศสูงสุดของวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ นอกจากนี้ เครื่องเย็บแผลพลังงานอัลตรา iDrive(TM) ของโควิเดียนก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MDEA ในหมวดอุปกรณ์ผ่าตัด นับตั้งแต่ปี 2541 โครงการมอบรางวัล MDEA ตระหนักถึงความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในด้านการออกแบบและวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ซึ่งช่วยพัฒนาคุณภาพในการส่งมอบและการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ

& nbsp; http://mms.businesswire.com/media/20130624005374/en/341636/4/Sonicision_hi_res.jpg
Sonicision ชนะเลิศรางวัล Medical Design Excellence Award ประจำปี 2013 เป็นอุปกรณ์ผ่าตัดระบบอัลตราโซนิคไร้สายเครื่องแรกในวงการแพทย์ ซึ่งมีขนาดพกพาและใช้พลังงานแบตเตอรี โดยสามารถใช้งานทางการแพทย์อันหลากหลาย อุปกรณ์ไร้สายช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระในห้องผ่าตัส นับเป็นอุปกรณ์ผ่าตัดพลังงานอัลตราโซนิคเครื่องแรกในแวดวงการแพทย์ (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

"เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ในปีนี้รางวัลอันทรงเกียรติอย่าง MDEA ให้การยอมรับในสินค้าทั้งสองตัวของบริษัท” นายพอล เฮอร์เมส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและโซลูชันส์ด้านการผ่าตัดของโควิเดียนกล่าว "ผมขอแสดงความยินดีกับทีมผลิตภัณฑ์ Sonicision และ iDrive ทุกคนที่ได้ทุ่มเทสร้างสรรผลงานจนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม แม้ว่าการวิจัยและพัฒนาสินค้ามีความซับซ้อนและท้าทายอย่างมากก็ตาม อย่างไรก็ตาม เร ามีบุคลากรที่พร้อมอุทิศตน เพื่อเปลี่ยนแนวคิดvyoยอดเยี่ยมให้กลายเป็นโซลูชั่นทางการแพทย์อันทรงคุณค่า โควิเดียนมีความภาคภูมิใจที่ทางบริษัทมีความสามารถในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี ที่จะต่อยอดศักยภาพทางการแพทย์ อีกทั้งมีความมุ่งมั่นในการลดค่ารักษาพยาบาลโดยรวมให้น้อยลงแก่สังคม”

อุปกรณ์ผ่าตัดระบบอัลตราโซนิคแบบไร้สาย Sonicision ซึ่งนับเป็นสินค้าพลังงานอัลตราโซนิคเครื่องแรก โดยมีขนาดเล็กพกพาสะดวกและใช้พลังงานแบตเตอรี่ ได้รับพัฒนาสำหรับการผ่าตัดเนื้อเยื่ออ่อนและการห้ามเลือดด้วยกระบวนการอันหลากหลาย อุปกรณ์นวัตกรรมเครื่องนี้จะป้อนสัญญาณการสั่นสะเทือนในระดับอัลตราโซนิคที่มีความถี่สูง จึงจะทำให้เกิดการตัดและจับตัวของเนื้อเยื่อ อุปกรณ์ Sonicision ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถทำการผ่าตัดได้อย่างรวดเร็วกว่า และทิ้งร่องรอยการผ่าตัดน้อยกว่า

ด้วยการออกแบบไร้สายอันเป็นเอกลักษณ์และระบบที่มีลักษณะที่ใช้งานได้ง่าย ทำให้อุปกรณ์ Sonicision สามารถใช้งานได้อย่างอิสระและมีประสิทธิภาพในระหว่างก ารผ่าตัด โดยได้ริเริ่มระบบควบคุมพลังงานแบบดูอัล-โหมด เพื่อให้ง่ายต่อการเปลี่ยนโหมดพลังงานในการใช้แต่ละครั้ง

ส่วน iDrive Ultra เป็นอุปกรณ์เย็บแผลตัวเดียวในตลาดที่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ และมีพลังงานแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อน มีการใช้งานที่สะดวก สามารถใช้มือเดียวจับและกดปุ่มเพื่อใช้งานเครื่องเย็บแผลได้ทั้งหมดเพื่อความแม่นยำที่ดีกว่า สามารถควบคุมได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสในการหนีบ เชื่อมติด หมุน ปิดและเปิดแผล โดยสามารถลดการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นในการเย็บ ด้วยระยะเชื่อมติดแผลระหว่างช่วงมุม 45 องศาจากซ้ายถึงขวา จึงทำให้ศัลยแพทย์สามารถวางอุปกรณ์ได้ตามที่ต้องการและเก็บไว้รอใช้งานได้อีกครั้ง และสามารถใช้ iDrive Ultra คู่กับอุปกรณ์รีโหลด Endo GIA(TM) ได้ทั้งในการผ่าตัดแผลเล็กและแบบเปิด นอกจากนี้ เนื่องจากสินค้าชิ้นนี้เป็นเครื่องมือที่สามารถนำใสใช้ใหม่ได้ จึงมีการออกแบบไว้ให้สามารถนึ่งฆ่าเชื้อด้วยแรงดันไอน้ำ เพื่อทำความสะอาดในโรงพยาบาลได้

อุปกรณ์ iDrive Ultra สามารถใช้งานได้ค ู่กับอุปกรณ์รีโหลด Endo GIA ทั้งหมดในสายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ด้วยเทคโนโลยี Tri-Staple(TM) ซึ่งจะทำงานคู่กันได้อย่างสอดคล้องในการจัดการกับความหนาแน่นของเนื้อเยื่อในหลายรูปแบบ

พิธีมอบรางวัล Medical Design Excellence Awards ประจำปี 2013 มีขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ในเมืองฟิลาเดเฟีย ในระหว่งการประชุม Medical Design & Manufacturing East

1. Tsirline VB, Lau KN, Swan RZ, Montero PN, Sindram D, Martinie JB, Iannitti DA, Evaluation of an Innovative, Cordless Ultrasonic Dissector. Surg Innov, 2013.

2. Kim FJ, Sehrt D, Pompeo A, Molina WR, Comparison of surgical plume among laparoscopic ultrasonic dissectors using a real-time digital quantitative technology. Surg Endosc, 2012.

เกี่ยวกับบริษัทโควิเดียน จำกัด

  ; โควิเดียน เป็นบริษัทชั้นนำของโลกในการผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพ ซึ่งมีบทบาทในการสร้างสรรโซลูชั่นทางการแพทย์อันทันสมัยเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการรักษาผู้ป่วย โดยให้บริการกับบรรดาผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ โควิเดียนเป็นผู้ผลิต จำหน่าย และให้บริการผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ได้แก่ เครื่องมือทางการแพทย์ เวชภัณฑ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ยา ในปี 2555 บริษัทมีรายได้ 1.19 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ มีพนักงานกว่า 43,000 คน ใน 70 ประเทศ และผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีวางจำหน่ายในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.covidien.com

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพและสื่อมัลติมีเดียได้ที่ http://www.businesswire.com/multimedia/home/20130624005374/en/

ติดต่อ: โควิเดียน
จอห์น จอร์แดน (John Jordan)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร
  ; เซอจิคัล โซลูชั่นส์
โทร. 508-452-4891
john.jordan@covidien.com
หรือ
มาเกไรท์ โคเปล (Marguerite Copel)
รองประธานฝ่ายสื่อสารองค์กร
เซอจิคัล โซลูชั่นส์
โทร. 203-821-4720
marguerite.copel@covidien.com
หรือ
โคลแมน แลนนัม (Coleman Lannum, CFA)
รองประธานฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
โทร. 508-452-4343
cole.lannum@covidien.com
หรือ
ทอดด์ คาร์เพนเตอร์ (Todd Carpenter)
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
โทร. 508-452-4363
todd.carpenter@covidien.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode