กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ผู้ใช้ระบบการจัดการฟาร์มโคนมของอาฟิมิลค์ได้รับเลือกเป็นผู้เลี้ยงโคนมดีเด่นของรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา

วันที่ 26 มิ.ย. 2556 )
 
          CanWest DHI ซึ่งเป็นองค์กรการจัดการฝูงโคนมและการบันทึกปริมาณน้ำนม ประกาศรายชื่อฟาร์มที่มีการจัดการดีที่สุด 2 แห่งในรัฐออนตาริโอ แคนาดา ซึ่งผู้ชนะทั้งสองเป็นผู้ใช้ระบบการจัดการฟาร์มโคนมของอาฟิมิลค์ [http://www.afimilk.com/]

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130624/622660-a )

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130624/622660-b )

          Albadon Farms Ltd ได้คะแนนอันดับหนึ่ง และ Summitholm Holsteinsได้คะแนนอันดับสองในกระบวนการติดตามและประเมินผล ซึ่งเป็นมาตรวัดประสิทธิภาพโดยรวมของฝูงโคโนม โดยทางองค์กรได้พิจารณาตรวจสอบการจัดการฟาร์มโคนมเพื่อประเมินประสิทธิภาพใน 6 ด้าน ได้แก่ คุณค่าของน้ำนม สุขภาพของเต้านม อายุของแม่โคเมื่อตกลูกตัวแรก ระยะห่างของการตกลูก อายุการใช้งานของแม่โค และประสิทธิภาพของฝูงโคนม

          "ระบบอาฟิมิลค์ของเราเป็นเครื่องมือหลักที่ทำให้อัตราการตั้งท้องอยู่ในระดับสูง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเกณฑ์สำคัญที่สุดที่แสดงถึงความสามารถในการทำกำไรของฟาร์ม” นายจอช ไอร์แลนด์ จาก Albadon Farms ในออนตาริโอกล่าว

          ไอร์แลนด์ชี้ว่า ระบบสังเกตอาการเป็นสัดของอาฟิมิลค์ทำให้อัตราการตั้งท้องสูงถึง 55% ซึ่งเปรียบเทียบกับวิธีอื่นๆทั้งหมดที่อัตราการตั้งท้องอยู่ที่ 38% นอกจากนี้ การประหยัดแรงงานก็เป็นข้อดีอีกประการหนึ่ง เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาไปกับการสังเกตอาการเป็นสัด

          เบน โลวิธ [http://www.youtube.com/watch?v=GxyA7VgHTPc] จาก Summitholm Holsteins ในออนตาริโอ กล่าวในทำนองเดียวกันว่า "ระบบอาฟิมิลค์ของเราตรวจพบการเป็นสัดของวัว 97% ที่เราผสมพันธุ์ ส่วนอีก 3% ใช้อุปกรณ์ CIDR จึงไม่มีสัญญาณแสดงภาวะการเป็นสัด”

          "นอกจากสังเกตอาการเป็นสัดได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว เรายังใช้ระบบนี้เป็นเครื่องมือสำคัญในการติดตามประสิทธิภาพของโรงรีดนมของเรา” โลวิธกล่าวต่อ "เราเห็นผลในเชิงปริมาณได้ทันทีจากการที่เราเปลี่ยนแปลงการจัดการโรงรีดนม ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมประจำวัน สถานที่ติดตั้งเครื่องรีดนม หรือฮาร์ดแวร์” นอกจากนี้ โลวิธยังระบุว่า ระบบดังกล่าวยังช่วยให้ทางฟาร์มสามารถเปรียบเทียบเครื่องรีดนมในโรงรีดนมเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ดูแลทุกคนทำตามข้อปฏิบัติที่กำหนดไว้แบบเดียวกัน

          จอช ไอร์แลนด์ กล่าวเสริมว่า "อาฟิมิลค์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดูแลสุขภาพฝูงโคนมประจำวัน” พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า "เราสามารถตรวจพบวัวที่ป่วย รวมถึงอาการเชื่องช้าหรืออาการป่วยในแม่วัวหลังคลอดที่เริ่มเข้าสู่การให้นมได้เร็วขึ้นกว่าเดิมมาก และการที่เราสามารถปรับปรุงน้ำหนักของการรีดนมให้เหมาะสมกับวัวแต่ละตัวนั้นนับว่ามีความสำคัญมาก”

          "ผมมีความสุขมากกับการใช้เทคโนโลยีของอาฟิมิลค์ในการจัดการฝูงโคนม” ไอร์แลนด์ เกษตรกรดีเด่นกล่าว

          อาฟิมิลค์ (Afimilk) นำเสนอเทคโนโลยีและความรู้ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมสามารถผลิตนมคุณภาพสูงให้ได้ผลกำไร บริษัทเป็นผู้นำด้านเซนเซอร์และซอฟต์แวร์การจัดการโคนมและน้ำนม โดยมีการนำระบบต่างๆของอาฟิมิลค์ไปใช้งานในกว่า 50 ประเทศใน 5 ทวีป บริษัทมีผู้ถือหุ้น 2 รายคือ คิบบัตซ์ อาฟิคิม (Kibbutz Afikim) และฟอร์ติสซิโม แคปิตอล (Fortissimo Capital) [http://www.ffcapital.com/] ซึ่งเป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำของอิสราเอล

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.afimilk.com

          ข้อมูลติดต่อ
          น.ส.โนอา โยนิช (Ms. Noa Yonish)
          ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
          โทร: +972-50-7589973
          อีเมล: noa@afimilk.co.il

          แหล่งข่าว: บริษัท อาฟิมิลค์ จำกัดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode