กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
โครงการจัดสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R) ช่วยกำหนดมาตรฐานการประเมินความรู้ภาษาอังกฤษทั่วโลก

วันที่ 24 มิ.ย. 2556
 
  พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สถาบัน Educational Testing Service (ETS) ได้ดำเนินการจัดสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษมาแล้วประมาณ 8 ล้านครั้งเมื่อปีที่แล้ว โดยใช้การประเมินของ TOEFL(R) และ TOEIC(R) เป็นตัวชี้วัด ซึ่งการประเมินในรูปแบบนี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายตามองค์กรต่างๆกว่า 22,000 แห่งใน 150 ประเทศทั่วโลก

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO )

          ในโลกนี้มีผู้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นจำนวนเกือบ 2 พันล้านคน ภาษาอังกฤษจึงกลายเป็นภาษาสากลที่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้คนที่มีภูมิหลังแตกต่างกันในด้านด้านภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม และภาษา ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นเครื่องมือสื่อสารพูดคุยซึ่งกันและกัน ด้วยเหตุนี้เอง ความจำเป็นในการประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษในสถานที่ทำงานและสถาบันการศึกษาทั่วโลกจึงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องการวัดระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษ แบบทดสอบ TOEFL และ TOEIC ของทาง ETS จึงเป็นสิ่งที่สอดคล้องกับความต้องการนี้

          "บริษัท สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐบาลต่างๆทั่วโลก ต่างมีความจำเป็นที่จะต้องคัดเลือกบุคลากรที่มีศักยภาพสูงเข้ามาทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขัน” นายเดวิด ฮันท์ รองประธาน และซีโอโอฝ่ายต่างประเทศของ ETS กล่าว "แบบทดสอบ TOEFL และ TOEIC นั้น จะช่วยให้บรรดาสถาบันดังกล่าวสามารถตัดสินใจคัดเลือกผู้สมัครงาน ที่มีความสามารถในการสื่อสารข้ามพรมแดนได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

          แบบทดสอบ TOEFL เป็นมาตรฐานสากล ที่มีการนำมาใช้ในวิทยาลัย มหาวิทยาลัยและหน่วยงานต่างๆมากกว่า 8,500 แห่ง เพื่อใช้วัดความรู้ทางภาษาอังกฤษในเชิงวิชาการในระดับมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ การสอบ TOEFL ยังเป็นตัวชี้วัดความสามารถในการบูรณาการทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน ของแต่ละคน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษา ตัวประเมินดังกล่าวนับเป็นเครื่องมือวัดทักษาภาษาอังกฤษของผู้คนทั่วโลก ที่มีครอบคลุมและเชื่อถือได้

          แบบทดสอบ TOEIC เป็นมาตรฐานสากล เพื่อใช้ประเมินระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษของบุคลากรในสถานที่ทำงาน โดยเป็นตัววัดความสามารถในการนำทักษะภาษาอังกฤษ มาใช้ในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงของพนักงานแต่ละคน ในปัจจุบัน หน่วยงานต่างๆเกือบ 14,000 แห่ง ใช้ผลคะแนน TOEIC เป็นตัวช่วยพัฒนาทีมงานให้มีความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ผู้สมัครงานยังเชื่อว่าคะแนน TOEIC จะทำให้พวกเขามีความโดดเด่นในตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันสูง โดยการสอบ TOEIC จะวัดระดับทักษะความรู้ในทักษะที่มีความสำคัญทั้งหมด 4 ประการ และยังให้คำอธิบายจุดแข็งและจุดอ่อนของผู้สอบแต่ละคน เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจให้กับฝ่ายคัดเลือกบุคลากรอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น การดำเนินการจัดสอบ TOEIC มีความเป็นสากล ดังนั้นองค์กรทั้งหลายสามารถนำผลสอบ TOEIC ไปพิจารณาเพื่อใช้มอบตำแหน่ง พัฒนา และเลื่อนขั้นพนักงานไม่ว่าจะเป็นพนักงานในประเทศ ต่างประเทศ หรือภูมิภาคอื่นๆในโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEFL สามารถดูได้ที่ http://www.ets.org/toefl สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC สามารถดูได้ที่ http://www.ets.org/toeic

          เกี่ยวกับการสอบ TOEFL
          แบบทดสอบความรู้ทางภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ TOEFL เป็นตัวประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างจากทั่วโลกมากที่สุด สถาบันต่างๆมากกว่า 8,500 แห่งจาก 130 ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดาและสหรัฐอเมริกา ได้ให้การยอมรับ จนถึงปัจจุบัน มีนักเรียนนักศึกษากว่า 27 ล้านคนที่ได้ทำแบบทดสอบ TOEFL สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEFL สามารถดูได้ที่ www.ets.org/toefl

          เกี่ยวกับการสอบ TOEIC
          กว่า 30 ปีมาแล้วที่แบบทดสอบ TOEIC ได้กลายเป็นมาตรฐานสากล ที่เป็นมาตรวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน โดยมีการใช้ชุดแบบประเมิน TOEIC ต่างๆ เช่น การสอบ TOEIC Listening and Reading, TOEIC Speaking and Writing และ TOEIC Bridge (TM) ตามบริษัท องค์กรและหน่วยงานรัฐกว่า 14,000 แห่ง เมื่อปี 2555 มีผู้เข้าสอบ TOEIC ไปแล้วกว่า 7 ล้านคน ซึ่งได้ตอกย้ำสถานะของ TOEIC ในฐานะที่เป็นแบบทดสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษในการทำงาน ซึ่งมีความครอบคลุมและใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC และบริการอื่นๆ สามารถดูได้ที่ www.ets.org/toeic

          เกี่ยวกับ ETS
          ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆบนพื้นฐานของการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(TM) ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode