กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
IFRA ประกาศปรับปรุงมาตรฐานการผลิตน้ำหอม

วันที่ 20 มิ.ย. 2556 )
 
IFRA ประกาศปรับปรุงมาตรฐานการผลิตน้ำหอม
Source - AsiaNet Press Release (Th/Eng)

Wednesday, June 19, 2013  15:16
5905 XPR XTHAI XGEN XINTER GEN PRNE PRN ZPRC V%PRI P%ANPI

          บรัสเซลส์--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สมาคมน้ำหอมนานาชาติ (International Fragrance Association / IFRA) ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการปรับปรุงหลักการดำเนินงานของ IFRA ครั้งที่ 47 ในฐานะที่หลักการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความปลอดภัย*ในอุตสาหกรรม

          มาตรฐานใหม่ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการประเมินความเสี่ยงเชิงปริมาณ**มี 6 ข้อ, มาตรฐานที่ได้รับการปรับปรุงมี 4 ข้อ, มาตรฐานใหม่ที่เป็นตัวกำหนดการใช้สารเฟอร์ฟูรัล (Furfural), กลุ่มมาตรฐานใหม่ที่ห้ามใช้สาร 2,4-ดีนอลส์ (Dienals) และมาตรฐานปรับปรุงใหม่ 11 รายการ ซึ่งคำนึงถึงการใช้สารประกอบสชิฟฟ์ เบส (Schiff Base) และสุดท้าย มาตรฐานที่กำหนดปริมาณการใช้สูงสุด

          1 ในมาตรฐานใหม่ 6 ข้อ มาจากข้อมูลใหม่ที่สนับสนุนการใช้สารไดไฮโดรคูมาริน (Dihydrocoumarin) อย่างปลอดภัย ผลที่ได้คือสารที่เคยถูกห้ามใช้ชนิดนี้จะถูกจำกัดปริมาณการใช้ ปัจจุบัน มาตรฐานต่างๆประกอบด้วย:

          - 102 IFRA Standards มาตรฐานจำกัดปริมาณการใช้สารประกอบ
          - 80 IFRA Standards มาตรฐานห้ามใช้สารประกอบ
          - 20 IFRA Standards มาตรฐานการกำหนดค่าบริสุทธิ์                    

          สามารถดูรายละเอียดทั้งหมดของการปรับปรุงครั้งที่ 47 และเอกสารแนะนำที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ฟรีบนเว็บไซต์ใหม่ของ IFRA ที่: http://www.ifraorg.org

          การปฏิบัติตามมาตรฐานของหลักการดำเนินงานเป็นกฏข้อบังคับสำหรับทุกบริษัทที่อยู่ภายใต้การดูแลของ IFRA โดยตรง หรือสมาชิกของสมาคม IFRA
 
          หลักการดำเนินงานดังกล่าว มีการนำมาใช้กับภาคการผลิต และการควบคุมส่วนผสมของน้ำหอม ในทุกรูปแบบการใช้งาน และยังใช้มาตรฐานของ IFRA ทั้งหมด บริษัทลูกค้าส่วนใหญ่ รวมถึงบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องหอม และเครื่องใช้ในครัวเรือน คาดหวังว่า ผลิตภัณฑ์น้ำหอมของตนเองจะเป็นไปตามมาตรฐานของ IFRA ที่ระบุไว้ในหลักการดำเนินงาน

          หลักการดำเนินงานของ IFRA ถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมถึงสมาชิกทั้งหมดของสมาคม และกลุ่มบริษัทสมาชิก นอกจากนี้ยังรวมถึงหน่วยงานภาครัฐฯ และผู้อื่นที่สนใจ

          หมายเหตุบรรณาธิการ:

          *โครงการความปลอดภัยของอุตสาหกรรมน้ำหอม

          โครงการความปลอดภัยของอุตสาหกรรมน้ำหอมเกิดขึ้น เพื่อประเมินส่วนผสมของน้ำหอม และจัดทำ 'ระดับการใช้งานที่ปลอดภัย' หรือการห้ามใช้สารเคมีบางชนิด โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการศึกษาวิจัยผลกระทบของส่วนผสมบางชนิดที่อาจเกิดขึ้นกับมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม ปัจจุบัน ระบบความปลอดภัยมีมาตรฐานทั้งหมด 186 ข้อ ซึ่งจำกัด หรือห้ามใช้ส่วนผสมน้ำหอมบางชนิด เพื่อสร้างความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมน้ำหอมจะปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของสมาคม

          สมาคมน้ำหอมนานาชาติ หรือ IFRA มีหลักปฏิบัติด้านการผลิตน้ำหอม ในแต่ละปีจะมีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ 50 รายการ จากรายการที่คัดเลือกมาจากร้านค้าต่างๆใน 10 ประเทศ จำนวน 450 รายการ หากผลิตภัณฑ์ชิ้นใดไม่ผ่านมาตรฐาน และหลักปฏิบัติของสมาคม IFRA จะประสานงานกับบริษัทผู้ผลิตเพื่อให้ดำเนินการผลิตเป็นไปตามมาตรฐาน

          **การประเมินความเสี่ยงเชิงปริมาณ (QRA)

          IFRA ได้นำเสนอกระบวนการประเมินความเสี่ยงเชิงปริมาณ หรือ QRA เมื่อปี 2548 เพื่อจำกัดปริมาณส่วนผสมของน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง QRA เป็นวิธีการประเมินส่วนผสมที่ไวต่อความรู้สึกที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น และยังเป็นแนวทางที่จำเป็นในการกำหนดปริมาณส่วนผสมที่ใช้ โดยคำนึงถึงสถานการณ์ และการใช้งานของผลิตภัณฑ์ และสุดท้าย QRA จะเป็นวิธีที่สามารถปกป้องผู้บริโภคจากการแพ้สารเคมีบางชนิดได้ดียิ่งขึ้น

          แหล่งข่าว: IFRAเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode