กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
EF Education First เปิดตัวโครงการวิจัยด้านการเรียนรู้ภาษาร่วมกับคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

วันที่ 18 มิ.ย. 2556 )
 
          เคมบริดจ์, รัฐแมสซาชูเซตส์--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ทำไมนักศึกษาจากบางประเทศถึงเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้รวดเร็วกว่านักศึกษาจากบางประเทศ? ทำไมแผนการสอนภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับนักศึกษาชาวรัสเซีย และจีนถึงแตกต่างจากแผนการสอนที่ใช้สอนเจ้าของภาษา? ความเข้าใจที่ดีขึ้นเรื่องสิ่งที่มีอิทธิพลต่อความชำนาญในการใช้ภาษาอังกฤษจะช่วยให้ผู้สอนสร้างสรรค์วิธีการสอนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้หรือไม่? EF Education First หรือ EF (http://www.ef.com) และคณะอาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (HGSE) (http://www.gse.harvard.edu) จะพยายามตอบคำถามเกี่ยวกับการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้วยการตรวจสอบหลักการเรียนรู้ภาษา

          ความร่วมมือระหว่าง EF และคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เริ่มต้นจากการให้ความสนใจกับวิธีการที่ช่วยให้นักเรียนเขียนภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว รองศาสตราจารย์เปาลา อัคเซลลี (Paola Uccelli) และนักศึกษาระดับปริญญาเอกของเธอจากโครงการภาษา และการเรียนรู้ของ HGSE จะร่วมทำงานเขียนซึ่งเสนอโดยนักศึกษาชาวรัสเซีย จีน และนักศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ซึ่งการเรียนกับ EF พวกเขาจะเปรียบเทียบข้อเขียน, ความแตกต่างในงานประพันธ์ และพยายามทำความเข้าใจถึงวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในการพัฒนาศักยภาพของทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ

          ความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับองค์กรเอกชนด้านการศึกษานานาชาติชั้นนำของโลกที่จะเสนอให้นักวิจัยของ HGSE ช่วยตรวจสอบข้อมูลจำนวนมาก ซึ่งอาจก่อให้เกิดวิธีการใหม่ๆที่ทำให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้คนทั่วทุกมุมโลก

          ฟิลลิป ฮัลท์ (Philip Hult) ประธานร่วม EF กล่าวว่า "เรารู้สึกภูมิใจที่จะได้ร่วมผลักดันขอบเขตแห่งนวัตกรรมใหม่ๆในการศึกษาด้านภาษา โครงการวิจัยที่เราทำร่วมกับทีมงานของ HGSE มีความน่าสนใจ และอาจแสดงให้เห็นว่า การประเมินผลการเรียนรู้ภาษาโดยใช้ข้อมูล จะช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคตได้อย่างไร”
นักวิจัยจาก EF และ HGSE กำลังพิจารณาหัวข้อเพิ่มเติมที่จะศึกษาในอนาคต อาทิ ประสิทธิภาพของวิธีการสอนพูดภาษาอังกฤษอย่างเชี่ยวชาญในภูมิภาค, ผลกระทบของการเรียนรู้จากประสบการณ์ที่มีต่อวิธีการเรียนจากตำราเรียนแบบเดิมๆ และศักยภาพในการใช้ประโยชน์จาก "ข้อมูลที่ซับซ้อนจำนวนมาก” (Big Data) จากนักเรียนของ EF นับล้านคน เพื่อกำหนดวิธีการสอนภาษาอังกฤษแบบใหม่

          ดร. เปาลา อัคเซลลี กล่าวว่า "การร่วมมือครั้งนี้ก่อให้เกิดการค้นหาครั้งสำคัญที่มีศักยภาพ เพื่อดำเนินการประเมินโดยใช้ผลการวิจัย และวิธีการสอน เพื่อส่งเสริมให้วัยรุ่นในประเทศต่างๆมีทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ”

          EF Education First ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2508 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขจัดอุปสรรคทางด้านภาษา วัฒนธรรม และภูมิศาสตร์ EF มีความเชี่ยวชาญในด้านการเรียนภาษา การท่องเที่ยวเพื่อการศึกษา การศึกษาต่อ และโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ซึ่งมีโรงเรียนสอนภาษา และสำนักงาน 450 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศ

          ติดต่อ: mediainquiry@ef.com

          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
          http://www.multivu.com/mnr/61917-ef-education-harvard-graduate-school

          แหล่งข่าว: EF Education First Ltdเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode