กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
พื้นที่ DesignShare ใหม่ของ DesignSpark จากอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กระตุ้นแรงบันดาลใจในการออกแบบอิเล็กทรอนิกร่วมกัน

วันที่ 18 มิ.ย. 2556 )
 
         กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- พื้นที่ออนไลน์ที่สำคัญแห่งใหม่ภายในชุมชน DesignSpark ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กระตุ้นการแบ่งปันโครงการและการร่วมกันออกแบบ

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงระดับแนวหน้าของโลก เปิดตัวส่วนขยายที่สำคัญของ DesignSpark ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับวิศวกรด้วยการเปิดตัวพื้นที่โอเพนซอร์ซ DesignShare ใหม่

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

          จุดประสงค์สำหรับพื้นที่ DesignShare ของDesignSpark คือ การเป็นโฮสต์ให้กับโครงการต่างๆ รวมทั้งส่งเสริมการแบ่งปัน ความร่วมมือ และการหารือเกี่ยวกับแนวความคิดในบรรยากาศของชุมชนนักออกแบบ DesignShare ซึ่งได้รับการพัฒนาร่วมกับ Elektor นิตยสารชั้นนำด้านวิศวกรนักออกแบบอิเล็กทรอนิก สามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง www.designspark.com และรวมไปถึงพื้นที่ที่สำคัญ 2 แห่ง ได้แก่ Ideas และ Projects

          พื้นที่ Ideas หรือ Incubator ช่วยให้สมาชิกของ DesignSpark สามารถโพสต์แนวความคิดของโครงการ เริ่มต้นการสนทนา และเชิญชวนให้แสดงความเห็นจากชุมชน แนวความคิดที่ได้รับความนิยมและจัดอันดับสูงสุดจะถูกนำไปสร้างเป็นโครงการต่างๆโดย Elektor ผ่านทางเครือข่ายวิศวกรของแมกกาซีน ในขณะที่โครงการกำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการพัฒนา (สรุป, นำเสนอ, ออกแบบ, ทำเป็นต้นแบบและทดสอบและประเมินผล) โครงการดังกล่าวจะได้รับการปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยตลอดเวลาและแบ่งบันภายในชุมชน DesignSpark

          ในพื้นที่ Projects ผู้ใช้จะสามารถค้นหาโครงการที่มีอยู่ซึ่งแท็กด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ค้นหาได้ง่าย หน้าเว็บสำหรับแต่ละโครงการประกอบไปด้วยรายละเอียดในแต่ละขั้นตอนของการพัฒนาโครงการ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างโครงการได้ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น ข้อมูลของโครงการอาจจะประกอบไปด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับ PCB และไฟล์เลย์เอาท์สำหรับ DesignSpark PCB รวมทั้งพิมพ์เขียวในเชิงเทคนิค โค้ดซอฟท์แวร์ และ/หรือ โค้ดอุปกรณ์ การเขียนแบบ และ ไฟล์ CAD นอกจากนี้ยังมีปลั๊ก-อินไปยังเว็บไซต์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ซึ่งผู้ใช้สามารถซื้ออุปกรณ์และชิ้นส่วนประกอบได้

          สำหรับโครงการระดับมืออาชีพที่ต้องการปกปิดข้อมูลในเชิงพาณิชย์ จะมีอ็อปชั่นในเรื่องความเป็นส่วนตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำกัดการเข้าถึงได้เฉพาะกลุ่มผู้มีส่วนร่วมแบ่งปัน ส่วนโครงการที่สามารถดูได้โดยสาธารณะ จะเป็นโอเพนซอร์ซที่สามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

          "เราได้พัฒนาพื้นที่ DesignShare ขึ้นมาใหม่และทำให้วิศวกร นักศึกษา และผู้สนใจในงานอดิเรกใน  DesignSpark และชุมชนอื่นๆสามารถร่วมมือกัน แบ่งปัน และดาวน์โหลดโครงการและแนวความคิดได้ง่ายขึ้น” เดวิด ทาร์แรนท์ (David Tarrant) หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาชุมชนของอาร์เอส คอมโพเน็นส์กล่าว "นี่เป็นส่วนสำคัญของวิวัฒนาการของแหล่งทรัพยากรณ์ออนไลน์ด้านการออกแบบ เราสนับสนุนทุกๆคนที่มีความสนใจด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิก ซึ่งเป็นวิธีที่ดีสำหรับการสื่อสารกันเกี่ยวกับโครงการของตนเองอย่างเปิดเผย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเพื่อความสนุกหรือในสายงานอาชีพ”

          "เราเลือกเป็นพันธมิตรกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ในโครงการริเริ่มชื่อว่า DesignShare เนื่องจากมีเป้าหมายเดียวกันที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทุกระดับในเรื่องการพัฒนาทักษะด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิกของตนเอง” วิสส์ เฮททินญา (Wisse Hettinga) ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของ Elektor ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสำนักพิมพ์ระหว่างประเทศ  EIM กล่าว "ชุมชนออนไลน์ DesignSpark ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้รับความนิยมอย่างมากและมีชื่อเสียงมาตั้งแต่เริ่มต้น อีกทั้งยังมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นฟอรั่มการสนทนาที่ดีที่สุดในการเข้าถึงวิศวกรรายใหม่ๆและวิศวกรที่มีประสบการณ์ ตลอดทั้งส่งเสริมการทำงานร่วมกันและการแบ่งปันโครงการเพื่อให้เกิดวิวัฒนาการด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิกอย่างต่อเนื่อง”

          เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล
 
          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

          ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

          ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
          http://www.linkedin.com/company/rs-components

          ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
          www.electrocomponents.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          www.rs-components.com

          ดีไซน์สปาร์ค
          http://www.designspark.com

          ข้อมูลติดต่อ:

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
          อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
          โทร: +65-6391-5745

          เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
          ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
          เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
          อีเมล: rscsg@hoffman.com
          โทร: +65-6361-0250
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode