กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
NEC ประกาศจัดตั้งสำนักงานใหญ่ระดับโลกแห่งใหม่ เพื่อส่งเสริมธุรกิจความปลอดภัยสาธารณะ

วันที่ 14 มิ.ย. 2556 )
 
          โตเกียว และสิงคโปร์--14 มิ.ย.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (NEC Corporation) (NEC; TSE: 6701) ได้จัดตั้งแผนก Global Safety Division ขึ้นในสิงคโปร์ เพื่อเป็นสำนักงานใหญ่ด้านยุทธศาสตร์ระดับโลก และรองรับธุรกิจด้านความปลอดภัยสาธารณะของเอ็นอีซี

          แผนก Global Safety Division จะมุ่งเน้นด้านการขยาย และพัฒนาศักยภาพในการดำเนินการด้านความปลอดภัยสาธารณะของบริษัท ซึ่งเป็นจุดขายที่ดึงดูดความสนใจ และการลงทุนจำนวนมากจากรัฐบาลทั่วโลก แผนกใหม่จะมีหน้าที่วางแผนยุทธศาสตร์ระดับโลกให้แก่บริษัท พัฒนาเทคโนโลยี และโซลูชั่นใหม่ๆ ตลอดจนอบรม และสนับสนุนด้านเทคนิคแก่หุ้นส่วน และบริษัทสาขาทั่วโลก โดยนายทาน บุน ชิน (Tan Boon Chin) กรรมการผู้จัดการจากศูนย์ศักยภาพประจำภูมิภาคเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ (Regional Competency Centre for Public Safety) ของ NEC Asia Pacific Pte Ltd ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าแผนกดังกล่าว

          เอ็นอีซี เป็นผู้นำเทคโนโลยีระบุตัวตนแบบไบโอเมทริกส์ระดับโลก ซึ่งให้บริการลูกค้าอย่างกว้างขวางในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก รวมถึงโซลูชั่นสำหรับการควบคุมการอพยพผู้คน การระบุตัวตนของพลเรือน การบังคับใช้กฎหมาย การสอดส่องดูแลเมือง การบริหารจัดการความปลอดภัยด้านไซเบอร์ ภาวะฉุกเฉิน และภัยพิบัติ หนึ่งในภารกิจอันดับแรกๆของเอ็นอีซี คือ การสร้างสังคมที่สมบูรณ์ และทันสมัย หรือ  Smart Society ด้วยการใช้โซลูชั่นด้านพลังงาน และเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารเพื่อความมั่นคง

          นายทากายูกิ โมริตะ (Mr. Takayuki Morita) รองประธานกรรมการอาวุโสของ NEC กล่าวว่า "การจัดตั้งแผนกใหม่ครั้งนี้ถือเป็นการส่งสารเรื่อง "เมืองที่ปลอดภัยกว่าเดิม” ให้แก่ตลาดโลกได้รับทราบ เราเชื่อว่า ความปลอดภัย และความมั่นคงเป็นรากฐานที่มั่นคงสำหรับการพัฒนา การเติบโต และการฟื้นฟูเมืองใหม่ เรามั่นใจในการใช้เทคโนโลยีเพื่อคุ้มครองชีวิต และทรัพย์สิน ขณะเดียวกัน เราก็เนรมิตสังคมที่ผู้คนสามารถใช้ชีวิต ทำงาน และเล่นได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล โดยอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างกลมกลืน”

          แผนก Global Safety Division จัดตั้งขึ้นในสิงคโปร์ เพื่อให้สามารถเข้าถึงตลาดสำคัญๆได้โดยสะดวก โดยพึ่งพาประสบการณ์ด้านธุรกิจ และความสามารถของทีมงานด้านความปลอดภัยสาธารณะได้อย่างเต็มที่ ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถของทีมดำเนินงานให้สูงขึ้นต่อไป เนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่เปิดกว้างสำหรับผู้มีทักษะความสามารถจากทั่วโลก

          เอ็นอีซีให้บริการโซลูชั่นครอบคลุมขอบเขตหลายประเภทในสิงคโปร์ได้แก่ รหัสประจำตัวประชาชน การควบคุมพรมแดนโดยอัตโนมัติ การเงิน การรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีไบโอเมทริกส์ สาธารณูปโภคพื้นฐาน การขนส่ง ความปลอดภัยด้านอาหาร และไซเบอร์ โดยบริษัทมีเป้าหมายในการพัฒนาการเติบโต ยอดขาย การทำตลาดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดด้วยการจัดตั้งแผนกใหม่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ของแผนกจะประจำอยู่ที่สิงคโปร์ โตเกียว และบริเวณมหานครอื่นๆของโลก

          "สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางด้านข้อมูลที่สำคัญ และโครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่วางใจได้ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งถือเป็นทำเลในอุดมคติสำหรับเราในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆที่เกี่ยวกับความมั่นคง” นายเจย์สัน โกห์ (Mr. Jayson Goh) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายโทรคมนาคม และสื่อสารมวลชนของคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ (SEDB) กล่าว "ผมดีใจมากที่ NEC เลือกปูทางสู่การเติบโตในระดับสากลโดยจัดตั้งแผนก Global Safety Division ที่สิงคโปร์ และนี่เป็นเครื่องยืนยันถึงสถานะของสิงคโปร์ในฐานะเป็นศูนย์กลางระหว่างโลก-เอเชีย ซึ่งช่วยให้บริษัทเอเชียสามารถเจาะตลาดต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

          ทั้งนี้ แผนก Global Safety Division จะร่วมดำเนินโครงการ Singapore Safe City Test Bed project ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ และเป็นโครงการที่ NEC Asia Pacific ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำในการดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรทั้งหมด 4 ราย

          โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงกิจการภายใน (MHA) และคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ (SEDB) เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย และความมั่นคงในสิงคโปร์

          แผนกใหม่จะร่วมดำเนินโครงการอย่างเต็มที่โดยการสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อความร่วมมือระหว่างองค์กรแบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยให้หน่วยงานรัฐบาลจำนวนมากสามารถบูรณาการ และวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมจากเครือข่ายที่หลากหลาย โดยวิธีการใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยจะช่วยให้หน่วยงานต่างๆสามารถเข้าใจ และเชื่อมต่อข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่แตกต่างกัน รวมถึงจัดการกับแหล่งข้อมูลเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

          NEC ได้ประกาศเซ็นต์สัญญาข้อตกลงความเป็นหุ้นส่วนกับ INTERPOL เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2555 เพื่อให้บริการตำรวจทั่วโลกด้วยการให้ความช่วยเหลือที่จำเป็นต่อการพัฒนาองค์ประกอบพื้นฐานสำคัญของศูนย์อาชญากรรมดิจิทัล (Digital Crime Centre) ที่กำลังจะจัดตั้งขึ้นใน INTERPOL Global Complex for Innovation ในสิงคโปร์ โดยทีมความมั่นคงด้านไซเบอร์ของแผนก Global Safety Division จะทำหน้าที่ช่วยพัฒนาเทคโนโลยี และโซลูชั่น ตลอดจนอบรม และตรวจสอบให้กับศูนย์อาชญากรรมดังกล่าวในฐานะหุ้นส่วนร่วมกัน

          รายงาน Frost & Sullivan marketing reports คาดการณ์ว่า รัฐบาลทั่วโลกจะทุ่มงบประมาณราวๆ 0.5% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) สำหรับโครงการรักษาความปลอดภัยของเมืองภายในปี 2560 และลงทุนในเทคโนโลยีที่ใช้พัฒนาโครงการเหล่านี้ด้วยมูลค่าที่มากถึง 8-8.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2563

          หลังจากการจัดตั้งแผนก Global Safety Division แล้ว เอ็นอีซีจะเดินหน้าส่งเสริมการขยายตัวของธุรกิจ และให้บริการด้านความปลอดภัยสาธารณะแก่เมืองต่างๆทั่วโลกต่อไป

          เกี่ยวกับ NEC Corporation

          เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำด้านการผนวกรวมเทคโนโลยีสารสนเทศและเครือข่ายเข้าด้วยกัน เพื่ออำนวยประโยชน์สำหรับธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เอ็นอีซี นำเสนอผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับโซลูชั่นที่นำประสบการณ์ของบริษัทและทรัพยากรทั่วโลกมาใช้ประโยชน์ร่วมกันเพื่อมอบเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ตอบสนองความต้องการที่สลับซับซ้อนและไม่หยุดนิ่งของลูกค้า เอ็นอีซี นำพาความเชี่ยวชาญมากว่า 100 ปี ในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาเพื่อให้บริการผู้คน ธุรกิจ และสังคมทั่วไป สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์เอ็นอีซีที่ http://www.nec.com

          เกี่ยวกับ NEC Asia Pacific Pte Ltd (NEC APAC)

          NEC Asia Pacific ซึ่งมีฐานที่ตั้งในสิงคโปร์นั้น เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ NEC Corporation (สำนักงานใหญ่ ญี่ปุ่น) ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค (เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย) ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมสารสนเทศ และผู้บูรณาการระบบ ซึ่งนำเสนอการส่งเสริมการขายและงานบริการ และเป็นที่ปรึกษาในระดับภูมิภาค NEC APAC พัฒนาโซลูชั่นเกี่ยวกับโครงข่ายของผู้ให้บริการโครงข่าย อัตลักษณ์ในระดับสากล เทคโนโลยี RFID (Radio Frequency Identification) เซิร์ฟเวอร์องค์กร และการสื่อสารแบบครบวงจร การแสดงผลมัลติมีเดีย และศูนย์บริการข้อมูล ตลอดจนเสนอการจัดจ้างบุคคลภายนอก และการจัดการบริการ

          เพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยสาธารณะ NEC APAC ได้จัดตั้งศูนย์เสริมขีดความสามารถประจำภูมิภาค (ความปลอดภัยสาธารณะ) เพื่อขยายความสามารถและความเชี่ยวชาญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

          NEC ปูทางแนวคิดความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) เพื่อส่งเสริม และ "สร้างความแตกต่าง” ให้แก่ธรรมชาติ (สิ่งแวดล้อม) การศึกษา และชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ NEC Group ในการสร้างสังคมสารสนเทศที่เป็นมิตรต่อมนุษย์และโลกให้เป็นจริง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.nec.com.sg

          NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NEC Corporation สงวนลิขสิทธิ์ ส่วนเครื่องหมายผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทนั้นๆ (C) 2013 NEC Corporation

          แหล่งข่าว NEC Corporation

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ

          NEC Corporation (ญี่ปุ่น)
          เซอิชิโร โทดะ (Seiichiro Toda)
          โทร. +81-3-3798-6511
          อีเมล: s-toda@cj.jp.nec.com

          โจเซฟ แจสเปอร์ (Joseph Jasper)
          โทร. +81-3-3798-6511
          อีเมล: j-jasper@ax.jp.nec.com

          มาซาโกะ ฮิราโนะ (Masako Hirano)
          โทร. +65 6379 2570
          อีเมล: m-hirano@NEC.com.sg

          AsiaNet 53384เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode