กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
รัฐมนตรียูเครนเตรียมนำเสนอแผนพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติที่การประชุมธุรกิจนานาชาติ

วันที่ 14 มิ.ย. 2556 )
 

เคียฟ, ยูเครน--12 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
รัฐมนตรี 3 ท่านในคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลยูเครนจะนำเสนอรายละเอียดของ "แผนดำเงินงานของรัฐบาลเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจยูเครนในปี 2556-2557” (The State Activation Program for the economic development of Ukraine for 2013 - 2014) ต่อคณะผู้แทนของ "ABC: Ukraine & Partners” ในวันพฤหัสบดีนี้
แผนงานดังกล่าวจะนำเสนอโดยนาย Serhiy Arbuzov (รองนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 ของยูเครน), นาย Igor Prasolov (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจและการค้าของยูเครน) และนาย Mikhail Korolenko (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงนโยบายอุตสาหกรรมของยูเครน)
Serhiy Arbuzov กล่าวว่า การอภิปรายแผนงานดังกล่าวในงานประชุมอันทรงเกียรตินั้นแสดงให้เห็นถึง "นโยบายเชิงปฏิบัติที่เข้มแข็งและเปิดกว้างของรัฐบาลซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อยกระดับเศรษฐกิจของประเทศให้มีความทันสมัย”
Arbuzov อธิบายว่า โครงการดังกล่าวมีจุดประสงค์หลัก 3 ประการดังต่อไปนี้
- ส่งเสริมการขยายตัวทางเศรษฐกิจ
- เริ่มต้นปรับปรุงภาคเศรษฐกิจที่แท้จริงของประเทศให้มีความทันสมัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มการแบ่งปันผลผลิตที่มีมูลค่าเพิ่มสูง
- การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และปรับปรุงสาธารณูปโภคสาธารณะให้มีความทันสมัย
แผนงานดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันทางเศรษฐกิจของยูเครน และสร้างบรรยากาศการลงทุนที่ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนภาคส่วนสำคัญๆซึ่งเป็นองค์ประกอบใหญ่ที่สุดของจีดีพี ซึ่งรวมถึงการผลิตเหล็ก เกษตรกรรม เครื่องจักร และการผลิตเคมีภัณฑ์ นอกจากนี้ แผนงานดังกล่าวยังจะสร้างความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจให้กับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคสิ่งทอ งานไม้ และไอที
Arbuzov ระบุว่า ในระยะแรกของแผนงานนั้น จะมีการกำหนดเครื่องมือทางการเงินเพื่อจัดหาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำระยะยาวให้กับภาคเศรษฐกิจที่แท้จริง ซึ่งวิสาหกิจจะไม่สามารถยกระดับสินทรัพย์สำคัญของตนให้ทันสมัยได้หากไม่มีเงินกู้ดังกล่าว
นอกจากนี้ Arbuzov ยังได้เน้นย้ำว่า การดำเนินแผนงานดังกล่าวนั้นจะต้องพิจารณาถึงศักยภาพทางการคลังและงบประมาณที่แท้จริงด้วย
"เฉพาะภารกิจและกิจกรรมที่มีแหล่งเงินทุนสนับสนุนเท่านั้นจึงจะผ่านเข้าสู่ระยะสุดท้ายของแผนงาน เพื่อรับประกันว่าแผนงานที่ได้รับการรับรองจะถูกนำมาปฏิบัติให้เป็นผลสำเร็จ” Arbuzov แสดงความเห็น
ด้าน Igor Prasolov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจและการค้าของยูเครน กล่าวว่า การประชุมทางธุรกิจดังกล่าวจะขยายโอกาสสำหรับการหารือเพิ่มเติมระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคธุรกิจ
"การประชุมนี้จะช่วยสร้างความร่วมมือที่ใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่างแวดวงธุรกิจของประเทศต่างๆ และจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าลงทุนสำหรับยูเครน ตลอดจนช่วยส่งเสริมสถานะในตลาดโลกของยูเครนในฐานะหุ้นส่วนธุรกิจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้จะช่วยให้ประเทศของเรากระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างความผาสุกให้กับประชาชนได้”
Mikhail Korolenko รัฐมนตรีว่าการกระทรวงนโยบายอุตสาหกรรมของยูเครน ได้แสดงความเห็นด้วยกับประเด็นนี้
แหล่งข่าว: ABC: Ukraine & Partnersเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode