กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แคนนอน ประเทศจีน เปิดตัวโครงการ “แคนนอน อิมเมจ บริดจ์” เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ของเยาวชนอาเซียน

วันที่ 9 มิ.ย. 2556 )
 
          ปักกิ่ง--7 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2556 บริษัท แคนนอน (ประเทศจีน) ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ที่มีชื่อว่า "Image Bridge" ที่มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเยาวชนจีนในปักกิ่ง โดยมุ่งมั่นให้การสนับสนุนที่ดีกว่าแก่เด็กๆ ที่โรงเรียน HOPE และก้าวข้ามอุปสรรคทางภาษาด้วยพลังแห่งภาพ บริษัท แคนนอน (ประเทศจีน) ได้เชิญชวนให้นักเรียนจากโรงเรียน HOPE ร่วมสื่อสารกับเด็กๆ ในภูมิภาคอาเซียนจากแถบอื่นๆ ด้วยการแลกเปลี่ยนรูปภาพ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตและวัฒนธรรมของตนเอง ณ ที่นี้ รูปภาพจะทำหน้าที่เป็นสะพานทอดผ่านความไม่เข้าใจ ซึ่งจะทำให้เด็กๆ ได้แบ่งบันประสบการณ์และสร้างมิตรภาพร่วมกัน

          (รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/06/04/20130604130548188774.html)

          รูปภาพ "Light of Hope"เป็นโครงการด้านสังคมสงเคราะห์ที่มุ่งเน้นเรื่องการสนับสนุนการศึกษา และเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ "CSR ผ่านเทคโนโลยีรูปถ่าย” ภายหลังจากที่ได้พยายามมาเป็นเวลาหลายปี แคนนอนได้นำเงินบริจาคไปใช้ในการสนับสนุนด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานไปจนถึงแหล่งข้อมูลด้านการศึกษา นอกจากจะสอนให้นักเรียนบันทึกชีวิตด้วยการถ่ายรูปแล้ว แคนนอนยังส่งเสริมให้นักเรียนแบ่งปันภาพกับเด็กๆ ในต่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน จากประสบการณ์ก่อนหน้านั้น เด็กๆจากประเทศอาเซียนอื่นๆ ได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับวัฒนธรรมและสภาพความเป็นอยู่ของเพื่อนๆชาวจีน ดังนั้น แนวทางการสื่อสารที่แคนนอนนำมาใช้ในครั้งนี้ จะเป็นขั้นตอนแรกเริ่มของโครงการ "Canon Image Bridge" วิสัยทัศน์ของแคนนอน (ประเทศจีน) คือ การสร้างสะพานมากขึ้นในอนาคตในทุกที่ทั่วโลก

          ในปีนี้ แคนนอนยังคงจัดโครงการ "Canon Image Bridge" ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาเยาวชนจีน เพื่อจัดชั้นเรียนถ่ายรูปและกิจกรรมแลกเปลี่ยนรูปถ่าย โดยรูปภาพที่นักเรียนจีนถ่ายจะได้รับการคัดเลือกและส่งไปยังประเทศอื่นๆ ในเอเชียระหว่างการเรียนถ่ายภาพ ขณะที่รูปถ่ายของนักเรียนในอาเซียนก็จะถูกส่งมายังประเทศจีน และอาสาสมัครจะทำหน้าที่อธิบายถึงภูมิหลังทางวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมต่างๆ ในสังคม

          นายหยาง เซียวหยู ผู้ช่วยทั่วไปและเลขาธิการของมูลนิธิเพื่อการพัฒนาเยาวชนจีน กล่าวว่า "ผู้คนทั่วไปดูเหมือนจะมองว่า เด็กจากโรงเรียน HOPE เป็นเด็กด้อยโอกาสและพยายาม "ให้”  แต่ในทางตรงข้าม พวกเขาต้องการการปฏิบัติที่เท่าเทียมกันและปล่อยให้พวกเขาได้ร่วมสร้างชุมชน ในฐานะทูต พวกเขารู้สึกมั่นใจและมีความรู้สึกรับผิดชอบอย่างแรงกล้า ซึ่งเป็นผลจากการได้รับการศึกษา ยิ่งไปกว่านั้น โครงการ HOPE คาดหวังให้บริษัทอื่นๆ ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม เช่น แคนนอน เข้าร่วมมากขึ้น เพื่อช่วยเปิดมุมมองของเด็กๆ และพัฒนาความมั่นใจของตนเอง”

          เกี่ยวกับแคนนอน กรุ๊ป

          ตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2480 แคนนอน พยายามพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ระดับโลกออกมาอย่างสม่ำเสมอ และกลายเป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ทำธุรกิจหลากหลายพร้อมยึดมั่นปรัชญา "เคียวไซ” แคนนอน จะมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีทางด้านสายตา โดยผลิตอุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์ถ่ายภาพ อุปกรณ์ด้านระบบอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์อื่นๆ แคนนอนรวมการดำเนินงานของสาขาต่างๆ ทั่วโลกด้วยความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันของสำนักงานใหญ่ในโตเกียวและสำนักงานใหญ่ในอเมริกา ยุโรป เอเชีย และโอเชียเนีย เมื่อปี 2539 แคนนอนเปิดตัวแผนการดำเนินงาน "Excellent Global Corporation Plan” เพื่อสร้างทัศนคติและการพัฒนาภายใต้ธีม "การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดโดยรวม” (total optimization) และ "การมุ่งเน้นกำไร” (focus on profit) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อรับใช้สังคมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและกลายเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงน่าเชื่อถือของโลก ปัจจุบัน บริษัทกำลังดำเนินงานตามแผนขั้นที่ 4และมีรายรับทั้งหมด 3.9998 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2555 และมีสาขากว่า 275 แห่งทั่วโลก ประกอบด้วยพนักงาน 196,968 คน (ณ วันที่ 30 มกราคม 2556)

          สำหรับข้อมูลเพิ่ม กรุณาเข้าเว็บไซต์ http://www.canon.com.cn/

          แหล่งข้อมูล : แคนนอนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode