กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครชิป นำเสนอ USB2 Controller Hubs รุ่นแรกของโลกที่ตั้งโปรแกรมได้ และเพิ่มโหมดประหยัดพลังงานสำหรับ USB2 และ HSIC

วันที่ 6 มิ.ย. 2556 )
 
          กรุงเทพ--5 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ระบบ IC (Interchip) แบบใหม่ทั้ง 7 รุ่น มีระบบชาร์จแบตเตอรี่ และระบบรับ/ส่งข้อมูลประสิทธิภาพสูง ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆได้หลากหลาย สำหรับนักออกแบบพีซี อุปกรณ์มือถือ ด็อกกิ้ง สเตชั่น และหน้าจอ

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ประกาศเพิ่ม USB2 Controller Hub (UCH2) ซึ่งป็นผลิตภัณฑ์ที่บริษัทได้มาจากการเข้าซื้อกิจการเอสเอ็มเอสซี (SMSC) UCH2 IC รุ่นใหม่ทั้ง 7 แบบ จากทั้ง 3 ตระกูลผลิตภัณฑ์ เป็นระบบที่ตั้งโปรแกรมได้แบบแรกของโลกที่ช่วยให้นักพัฒนาพีซี และอุปกรณ์มือถือสามารถปรับแต่งดีไซน์ได้โดยไม่ต้องใช้หน่วยความจำภายนอก นอกจากนี้ UCH2 รุ่นแรกของไมโครชิปเหล่านี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับระบบ USB2 และ USB High Speed Interchip (HSIC) ได้อีกด้วย ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานด้วยระบบประหยัดพลังงาน อาทิ  Link Power Management (LPM) และสามารถเปลี่ยนจากการชาร์จไฟบ้านมาเป็นโหมดชาร์จแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงได้อีกด้วย อาทิ  BC1.2, Apple(R), SE1 และ China Charging ฟีเจอร์ UCH2s ประกอบด้วยระบบการรับ/ส่งข้อมูล (I/O) โดยตรงที่เชื่อมต่อกับ I2C(TM), SPI, UART และ I/O แบบทั่วไป เหมาะสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ต้องการการสื่อสารบนอุปกรณ์การสื่อสารหลายชุด UCH2 ยังสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับระบบปฏิบัติงานของระบบต่างๆได้อย่างหลากหลาย อาทิ ระบบ Vendor-Specific Messaging และ  FlexConnect สำหรับการเปลี่ยนพอร์ตทั่วไป
 
          (รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/23/20130523163827239295.html )
          (รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/23/20130523164031986285.html )

          ในขณะที่ตลาดพีซีกำลังเปลี่ยนไปให้ความนิยม USB3 ก็มีการคาดการณ์จากตลาดส่วนใหญ่ออกมาว่า USB2 จะยังคงได้รับความนิยมมากกว่าในด้านอุปกรณ์มือถือไปจนถึงปี 2558 เป็นอย่างน้อย ปริมาณการใช้งาน USB3 และ USB2 อย่างต่อเนื่องถือเป็นการท้าทายบรรดานักออกแบบพีซี และอุปกรณ์มือถือให้ออกแบบอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ รวมถึงมีคุณสมบัติใหม่ๆ และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน UCH2 ใหม่ทั้ง 7 แบบจาก 3 ตระกูลของไมโครชิปช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้ผลิตพีซี และโทรศัพท์มือถือ เนื่องจาก USB2 Controller Hubs ของผู้ผลิตรายอื่นๆมีข้อจำกัดในเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ที่จำกัด และต้องใช้หน่วยความจำภายนอกเพื่อการประมวลผล ขณะที่ UCH2 ของไมโครชิปได้รวมเอา Quad Page หน่วยความจำแบบ OTP Flash มาไว้ใน UCH2 รุ่นใหม่ ซึ่งสำรองพื้นที่สำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ และการปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าโดยนักออกแบบ ซึ่งประกอบด้วยระบบประมวลผลอิสระ 4 แบบ นอกจากนี้ ไมโครชิปยังออกแบบ UCH2 ให้ง่ายต่อการตั้งค่าประมวลผล และติดตั้งหน่วยความจำแบบ OTP โดยใช้ซอฟต์แวร์ใหม่อย่าง ProTouch Configuration Editor

          มิตช์ โอโบลสกี (Mitch Obolsky) รองประธานไมโครชิป ยูเอสบี แอนด์ เน็ตเวิร์คกิง กรุ๊ป (Microchip's USB and Networking Group) กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการเอสเอ็มเอสซี ทำให้ไมโครชิปยืนหยัดอยู่ในฐานะผู้นำด้านสถาปัตยกรรม USB และเราจะทุ่มทุนกับโซลูชั่น USB2 และ USB3 เพื่อครองตลาด โซลูชั่น USB2 แบบใหม่ทั้ง 3 ตระกูลของเราช่วยแก้ปัญหาที่สำคัญต่างๆสำหรับระบบ OEM ทั้งในส่วนของพีซี และแท็บเล็ต กลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมพีซี และมือถือต่างเผชิญกับโลกใหม่ที่มีระบบปฏิบัติงานที่หลากหลาย และพุ่งเป้าไปที่การประหยัดพลังงานเพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ ความสามารถในการสั่งการ และประหยัดพลังงานเป็นคุณสมบัติสำคัญของการเป็นผู้นำในด้านไมโครคอนโทรลเลอร์ของไมโครชิป และเรายังคงพัฒนาคุณสมบัติต่างๆด้วย USB Controller Hub ของเราต่อไป”

          การสนับสนุนด้านการพัฒนา

          ซอฟต์แวร์ ProTouch Configuration Editor ที่ระบุไว้ข้างต้นสามารถดาวน์โหลดฟรีได้จาก http://www.microchip.com/get/2M4E แล้ววันนี้ ซึ่งมาพร้อมกับซอฟต์แวร์การเขียนโปรแกรม ProLink นอกจากนี้ยังมีบอร์ด USB2534 Eval Board (part # EVB-USB2534) ซึ่งวางจำหน่ายผ่าน microchipDIRECT บอร์ดดังกล่าวช่วยสนับสนุนการพัฒนารูปแบบการชาร์จยูเอสบีโดยใช้ USB253X UCH2 แบบใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่น USB2 แบบหลัก

          ความสามารถในการใช้งาน

          ระบบ USB-IF Certified USB2532-1080AEN, USB2533-1080AEN และ USB2534-1080AEN ของ UCH2 สำหรับแอพพลิเคชั่น USB หลักพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้สำหรับการผลิตตัวอย่าง และการผลิตเป็นจำนวนมากในรูปแบบของ 36-pin QFN ปริมาณ 10,000 หน่วย ระบบ USB4624-1080HN และ USB4604-1080HN ของ UCH2 สำหรับการเชื่อมต่อ HSIC และ I/O เข้ากับแอพพลิเคชั่นUSB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้สำหรับการผลิตตัวอย่าง และการผลิตเป็นจำนวนมากในรูปแบบของ 48-pin QFN ปริมาณ 10,000 หน่วย ระบบ USB3813-1080XY และ USB3613-1080XY ของ UCH2 สำหรับการใช้งานยูเอสบีบนโทรศัพท์มือถือสำหรับการผลิตตัวอย่าง และการผลิตเป็นจำนวนมาก คาดว่า จะวางจำน่ายในเดือนกรกฎาคม ในรูปแบบ 30-pin WLCSP ปริมาณ 10,000 หน่วย

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิป หรือร้านค้าที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไวต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/6FJ3 สามารถติดต่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นได้ที่เว็บไซต์ microchipDIRECT หรือติดต่อคู่ค้าที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายของไมโครชิป

          แหล่งข่าว:

          รับชมรูปภาพความคมชัดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อบรรณาธิการได้ที่ (ติดต่อได้ตามสะดวก):

          - Chip graphic:  http://www.microchip.com/get/7G11
          - Block diagram:  http://www.microchip.com/get/QCU0
          - ภาพ Eval board:  http://www.microchip.com/get/TC9X
          - ภาพหน้าจอของ ProTouch:  http://www.microchip.com/get/31PH

          ติดตาม ไมโครชิป ได้ที่:

          - RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป:  http://www.microchip.com/get/9JLR
          - ทวิตเตอร์:  http://www.microchip.com/get/5D4S
          - เฟซบุ๊ก:  http://www.microchip.com/get/64SM
          - ยูทูป:  http://www.microchip.com/get/FK49

          เกี่ยวกับ ไมโครชิป เทคโนโลยี

          ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/DTT2

          หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ไมโครชิป เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆในข่าวชิ้นเป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          Daphne Yuen
          ไมโครชิป
          โทร: +852-2943-5115
          อีเมล: daphne.yuen@microchip.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode