กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Dah Sing Life Assurance เลือกใช้ระบบ eBaoTech LifeSystem สำหรับธุรกิจประกันชีวิตแบบดั้งเดิมและประกันชีวิตควบหน่วยลงทุน

วันที่ 3 มิ.ย. 2556 )
 
ฮ่องกง--(บิสิเนส ไวร์)--28 พ.ค. 2556

eBaoTech LifeSystem ช่วยบริษัทประกันชีวิตขยายศักยภาพทางธุรกิจและยกระดับบริการลูกค้าเพื่อรองรับกลยุทธ์การเติบโต

eBaoTech ผู้นำด้านการจัดหาซอฟต์แวร์สำหรับอุตสาหกรรมประกันชีวิตและประกันภัยทั่วไป มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัท Dah Sing Life Assurance ในฮ่องกง เลือกใช้ระบบ eBaoTech LifeSystem ในการบริหารธุรกิจประกันชีวิตแบบดั้งเดิม (traditional life insurance) และประกันชีวิตควบหน่วยลงทุน (unit-linked life insurance)

Dah Sing Life Assurance (DSLA) บริหารธุรกิจประกันชีวิตในฮ่องกง เมื่อเดือนมกราคม 2554 บริษัทได้เลือกใช้ระบบ eBaoTech LifeSystem แทนระบบเดิมในการบริหารธุรกิจประกันชีวิตแบบดั้งเดิมและประกันชีวิตควบหน่วยลงทุน การเปลี่ยนระบบในระยะแรกนั้นประกอบด้วยการแทนที่ร ะบบเดิมหลายระบบ รวมถึงการใช้กระบวนการอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานเข้ามาแทนที่กระบวนการที่ใช้แรงงานคน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงระยะนี้เสร็จสมบูรณ์เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2555

สำหรับระยะที่ 2 เสร็จสมบูรณ์เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2556 ประกอบด้วยการย้ายข้อมูลลูกค้าจากระบบเดิมไปยังระบบ eBaoTech LifeSystem การรวมเข้ากับโซลูชั่น CRM ของ Dah Sing Life รวมถึงการเพิ่มช่องทางการตลาดโดยตรงและการตลาดทางโทรศัพท์ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นทำให้ข้อมูลทั้งหมดจากระบบเดิมถูกย้ายไปยังระบบ eBaoTech LifeSystem ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ความสามารถในการประกันภัยต่อ และรูปแบบบริการสำหรับลูกค้า

"เราต้องเผชิญกับความยุ่งยากวุ่นวายเมื่อใช้ระบบเก่า การเปลี่ยนมาใช้ระบบ eBaoTech LifeSystem ทำให้เรารวมธุรกิจมาไว้ในระบบกลางได้ ประสิทธิภาพการดำเนินงานจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก” สตีเฟน โจว (Stephen Chow) หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศประกันภัยของ Dah Sing Life Assurance กล่าว "ผมขอขอบคุณทีมงานจาก eBaoTech แล ะทีมงานของเราที่ทำงานอย่างหนักตลอด 2 ปีที่ผ่านมา หากปราศจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทของคนเหล่านี้ การเปลี่ยนระบบระยะแรกและระยะที่ 2 คงไม่อาจสำเร็จได้ภายในงบประมาณและเวลาที่กำหนด”

ระบบ eBaoTech LifeSystem ทำให้ Dah Sing Life สามารถ:

* เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานโดยใช้ระบบบริหารจัดการกรมธรรม์ที่ได้มาตรฐาน
* ปรับแต่งผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วเพื่อสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในตลาดที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ด้วยเครื่องมือปรับแต่งผลิตภัณฑ์อันทรงพลังของ eBaoTech LifeSystem
* ผสมผสานการดำเนินงานทางธุรกิจของช่องทางต่างๆ ซึ่งรวมถึงการตลาดโดยตรง การตลาดทางโทรศัพท์ ธนาคาร และตัวแทน
* ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เร็วยิ่งขึ้นและทำให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้น ในกรณีที่มีการเคลมประกันและมีการให้บริการแก่ลูกค้า

&nb sp; "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Dah Sing Life มอบความไว้วางใจให้เราดูแลโครงการที่สำคัญนี้ และขอแสดงความยินดีกับ Dah Sing Life ที่ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนระบบ โครงการนี้ประสบความสำเร็จได้เพราะการทำงานเป็นทีมและการดำเนินการอย่างราบรื่นที่สุด” วู้ดดี้ โม (Woody Mo) ซีอีโอและประธานบริษัท eBaoTech กล่าว

เกี่ยวกับ eBaoTech

eBaoTech นำเสนอชุดซอฟต์แวร์ประกันภัยที่ได้มาตรฐานและมีความสามารถในการปรับแต่งได้สูงให้แก่บริษัทประกันอสังหาริมทรัพย์และประกันวินาศภัย (P&C) รวมถึงบริษัทประกันชีวิต ผลิตภัณฑ์ที่ eBaoTech นำเสนอทำให้บริษัทประกันดำเนินงานได้อย่างคุ้มค่า ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ และเป็นไปอย่างอัตโนมัติในภาวะแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา eBaoTech มีสำนักงานใน 11 ประเทศทั่วยุโรป เอเชีย และทวีปอเมริกา และดำเนินธุรกิจในเกือบ 30 ประเทศ นับว่ามีกิจการครอบคลุมทั่วโลกและพร้อมให้บริการแก่บรรดาบริษัทประกันชั้นนำ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ ebao tech.com

ติดต่อ: eBaoTech
ฟิโอน่า จาง (Fiona Zhang)
โทร. +86 (21) 6140 7777 ต่อ 3003
อีเมล Fiona.zhang@ebaotech.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode