กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แอร์ ไชน่า เปิดตัวบริการทัวร์รอบกรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ 72 ชั่วโมงโดยไม่ใช้วีซ่า

วันที่ 2 มิ.ย. 2556 )
 
          ปักกิ่ง--31 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แอร์ ไชน่า (Air China) ได้เปิดให้บริการ "ท่องเที่ยว 72 ชั่วโมงโดยไม่ใช้วีซ่า” หรือ "72-hour visa-free stay” ในกรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้เมื่อเร็วๆนี้ โดยอาศัยความร่วมมือจากบริษัทนำเที่ยวในประเทศจำนวนหนึ่ง ซึ่งสายการบินจะให้บริการดังกล่าวแก่ผู้โดยสารที่อยู่ระหว่างการพักเปลี่ยนเครื่องบิน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในตัวเมืองทั้ง 2 แห่ง พร้อมทั้งชื่นชมวัฒนธรรมชาติจีนอันน่าทึ่ง

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2008/12/26/200812261146.jpg )

          ปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ได้เริ่มใช้นโยบายท่องเที่ยว 72 ชั่วโมงโดยไม่ใช้วีซ่าเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2555 สำหรับนักท่องเที่ยวจาก 45 ประเทศที่ถือวีซ่า และตั๋วเครื่องบิน เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศที่สาม หรือในเขตภูมิภาค ทางแอร์ ไชน่า และบริษัทนำเที่ยวในประเทศ จึงจับมือกันขานรับนโยบายรัฐในแบบที่สร้างสรรค์ ด้วยการจัดทัวร์ระยะสั้นระยะเวลา 1 – 3 วัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารในช่วงพักเปลี่ยนเครื่องบิน

          กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน เป็นเมืองที่เรียกได้ว่าล้ำสมัยที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของจีน นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมพระราชวังต้องห้าม ปีนขึ้นกำแพงเมืองจีน ชมทัศนียภาพในพระราชวังฤดูร้อน ท่องราตรีย่านซานหลี่ถุน ลิ้มรสแพะหม้อไฟ ชวนชิมเป็ดปักกิ่งขนานแท้ หรือเดินทอดน่องบริเวณเมืองเก่าในย่านผู่ตง ปักกิ่งมีสถานที่มากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในวัฒนธรรมตะวันออก  และแน่นอน เซี่ยงไฮ้ก็ยังมีสถานที่ที่จะไม่ทำให้นักท่องเที่ยวต้องผิดหวังอีกมากมาย ทั้งการเดินชมความสวยงามรอบๆสวนยูหยวนที่เงียบสงบภายหลังมื้อเช้า ช็อปปิ้งตลาดเฉิงหวังเมียว ชิมอาหารจีนจานเด็ดในย่านถนนอันเก่าแก่ของเซี่ยงไฮ้ และพักผ่อนหย่อนใจในช่วงบ่ายก่อนที่จะถึงเวลาของอาหารเย็น มุ่งหน้าไปยังถนนนานจิง ซึ่งเป็นย่านที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งในเขตเมืองใหม่ของเซี่ยงไฮ้ หลังอาหารเย็นก็สามารถเดินชมทัศนียภาพในยามค่ำคืนของตึกโอเรียนทัล เพิร์ล ทาวเวอร์ และอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์บริเวณเดอะบันด์

          ในฐานะที่เป็นทั้งผู้จดตั้งสนามบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง และสมาชิกสตาร์อัลไลแอนซ์ อันเป็นเครือข่ายพันธมิตรสายการบินขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  แอร์ ไชน่า จึงสามารถให้บริการเครือข่ายเส้นทางการบินรอบโลก โดยมีฐานหลักอยู่ในกรุงปักกิ่ง ทางสายการบินได้ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆมาแล้วกว่า 1,329 แห่ง ใน 194 ประเทศ แอร์ ไชน่าได้เปิดเส้นทางบินในหลายๆเส้นทาง ให้กับผู้โดยสารที่เข้าข่ายบริการท่องเที่ยวโดยไม่ใช้วีซ่า และพักเปลี่ยนเครื่องบินที่ปักกิ่ง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า ตนเองสามารถเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆรอบโลกได้อย่างราบรื่น

          หากท่านมีความสนใจในโปรแกรมท่องเที่ยวระยะสั้น สามารถดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของ แอร์ ไชน่า http://www.airchina.com เพื่อค้นหาสำนักงานขายบัตรโดยสารของแอร์ ไชน่า ใกล้บ้านท่าน

          แหล่งข่าว สายการบิน แอร์ ไชน่าเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode