กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
PT Visionet Internasional และ MPayMe เดินหน้าโครงการเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำเสนอช่องทางการชำระเงินผ่านมือถือที่ทันสมัยให้แก่ร้านค้าและลูกค้าในอินโดนีเซีย

วันที่ 2 มิ.ย. 2556 )
 
         สิงคโปร์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          PT Visionet Internasional (VisioNet) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PT Multipolar Technology และเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Lippo Group ที่มีความชำนาญพิเศษในด้านบริการเอาท์ซอร์สไอทีที่ครบวงจร และ MPayMe, Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มธุรกิจมือถือของฮ่องกง ประกาศโครงการเชิงกลยุทธ์สำหรับตลาดอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม

          VisioNet เริ่มดำเนินการ เพื่อให้บริการการชำระเงินทั่วประเทศร่วมกับพันธมิตรรายสำคัญด้านพรีเพด เครดิต เดบิต สินเชื่อ ลูกค้าประจำ และการเข้าถึงกระบวนเข้าสู่ตลาดอินโดนีเซีย และได้เลือกแพลตฟอร์ม ZNAP ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจผ่านมือถือเป็นช่องทางหลักทางมือถือ เพื่อนำเสนอบริการเหล่านี้ให้แก่ร้านค้าและและผู้บริโภค

          ZNAP เป็นโซลูชั่นธุรกิจผ่านมือถือ ซึ่งใช้ QR Code เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ปลอดภัย ยืดหยุ่น สะดวกสบาย และต่อเนื่องผ่านช่องทางการค้าทั้งหมดอย่างทั่วถึง ZNAP ได้ส่งมอบศักยภาพการชำระเงินผ่านมือถือ พร้อมด้วยฟังค์ชั่นธุรกิจอัจฉริยะ การตลาด และเครื่องมือส่งเสริมที่ทันสมัย ซึ่งช่วยสนับสนุนในเรื่องการแบ่งกลุ่มลูกค้า โปรโมชั่นและการจัดส่งตามเป้าหมาย ตลอดจนข้อเสนอในการคืนผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิก

          "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอันมากที่ได้นำฟังค์ชั่นที่ทันสมัยนี้สู่ตลาดอินโดนีเซีย” Paulinus Koesoemo ประธานกรรมการ PT Visionet Internasional กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าในอินโดนีเซียสามารถชำระเงินได้หลายช่องทาง ได้แก่ร้านค้า อีคอมเมิร์ซ การชำระค่าบริการ และเวอร์ชวล ช็อปปิ้ง โดยใช้ช่องทางที่ผสมผสานกัน ได้แก่ เครดิต/เดบิต/การเติมเงิน คูปอง และบัตรสะสมแต้มลูกค้าประจำ โดยทำทั้งหมดผ่านแอพลิเคชั่นมือถือที่ผนวกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว”

          การดำเนินการขั้นแรก ซึ่งวางแผนไว้ว่า จะเป็นช่วงเดือนก.ค.ปีนี้ จะช่วยส่งเสริมความสามารถต่างๆของ ZNAP เกี่ยวกับการจัดจำหน่ายและการคืนผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิก ตลอดจนโปรโมชั่นต่างๆ ที่ได้มีการขยายขอบเขตอย่างรวดเร็วไปสู่การชำระเงินด้วยบัตรเติมเงินและข้อเสนอที่เกี่ยวกับบัตรสะสมแต้มลูกค้าประจำในภาคค้าปลีก ซึ่งจะสามารถขยายต่อไปยังภาคส่วนอื่นๆได้หลังจากนั้น

          "ด้วยการนำเสนอช่องทางอัจฉริยะด้านการจัดจำหน่ายสินค้าเฉพาะกลุ่ม ประกอบกับความสามารถในการบริหารจัดการด้านการชำระเงิน ทำให้สามารถเติมเต็มความต้องการและการส่งคืนสินค้าได้ทันที ซึ่งเป็นครั้งแรกของอินโดนีเซียที่จะส่งมอบคุณค่าที่แท้จริงให้กับทั้งผู้บริโภคและร้านค้าในภาคค้าปลีก” สก็อต มัวร์ ซีอีโอของ MPayMe ประจำเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า "จากการที่ VisioNet มีธุรกิจอยู่ทั่วประเทศพร้อมด้วยหน่วยบริการ 101 จุด ใน 76 เมืองของอินโดนีเซีย และการดำเนินการร่วมกับ MPayMe จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่า ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ของผู้บริโภคในร้านค้าส่วนใหญ่ของตลาดอินโดนีเซียดีขึ้นอย่างมาก

          ZNAP กำลังจะเปิดตัวเฟสนำร่องในภูมิภาคต่างๆ ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2556 ที่อังกฤษ สหรัฐ ไทย ออสเตรเลีย ฮ่องกง และญี่ปุ่น และจะให้บริการในวงกว้างทั่วโลกภายในช่วงต้นปี 2557 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.mpayme.com และ www.znappay.com

          เกี่ยวกับ MPayMe Ltd.

          MPayMe Ltd., เป็นบริษัทธุรกิจโทรศัพท์มือถือถือระดับโลกที่พัฒนา ZNAP ซึ่งเป็นโซลูชั่นธุรกิจและการชำระเงินที่ครอบคลุมบนโทรศัพท์มือถือ MPayMe มีสำนักงานใหญ่ที่ฮ่องกง และมีสำนักงานในสหรัฐ ยุโรป เอเชีย และ ญี่ปุ่น MPayMe ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 และจะเริ่มดำเนินงานในประเทศต่างๆตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2556 พร้อมด้วยร้านค้าและพันธมิตรที่มีชื่อเสียง โซลูชั่นของ MPayMe ออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการของร้านค้าและลูกค้า เพื่อเพิ่มมูลค่าและแก้ปัญหาธุรกิจอย่างแท้จริง

          เกี่ยวกับ About PT Visionet Internasional

          PT Visionet Internasional (VisioNet)  ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PT Multipolar Technology บริษัทเอาท์ซอร์สด้านไอทีที่ครบวงจรแห่งแรกของอินโดนีเซีย ซึ่งนำเสนอบริการเอาท์ซอร์สด้านไอทีอย่างครบวงจรครอบคลุมทั่วประเทศด้วยจุดบริการกว่า 101 จุด ใน 76 เมืองของอินโดนีเซีย VisioNet ผ่านการรับรอง ISO 9001:2011 ด้าน Electronic Draft Capture (EDC) -- การดำเนินการและบริการดูแลรักษา, การดำเนินงานเครือข่ายเดสค์ท็อปเซิร์ฟเวอร์และบริการดูแลรักษา และการดำเนินงานไอทีและบริการดูแลรักษา

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

          Scott Moore
          ซีอีโอ MPayMe, Ltd. ประจำเอเชียแปซิฟิค
          โทรศัพท์: (65)-6248-4509
          โทรสาร: (65)-6248-4531
          อีเมล: scott.moore@mpayme.com

          Pam Leung
          Strategic Communications Consultant Limited
          โทรศัพท์: (852)-2114-4984
          โทรสาร: (852)-2114-0880
          อีเมล: pam.leung@sprg.com.hk

          Sardjono Hadisusanto
          กรรมการบริษัท PT Visionet Internasional
          โทรศัพท์: (6221)-55777-678
          โทรสาร: (6221)-55777-677
          อีเมล: sardjono.hadisusanto@visionet.co.idเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode