กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
รัฐบาลสิงคโปร์เลือก AGT International-O'Connor's ทำโครงการสำคัญ Safe City Project

วันที่ 2 มิ.ย. 2556 )
 
          สิงคโปร์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          รัฐบาลสิงคโปร์ตัดสินใจเลือก AGT International-O'Connor's ให้เข้าดำเนินการโครงการ Safe City Project ของรัฐบาล โดย AGT-O'Connor's ร่วมงานกับฮิตาชิซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทค้าร่วม จะใช้โซลูชั่นการวิเคราะห์แบบอัฉริยะในการเชื่อมต่อองค์กรต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพของรัฐบาลในการปกป้องดูแลและรักษาชีวิตประชาชน ทรัพย์สินมีค่า และโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120828/557394 )

          โซลูชั่น CityMIND ของ AGT International เป็นแพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยสาธารณะซึ่งโดดเด่นด้วยซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ที่ทันสมัยและทรงพลัง หน่วยงานรัฐที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะได้รับข้อมูลจากสถานการณ์จริงแบบเรียลไทม์ โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อพบรูปแบบของพฤติกรรมหรือเหตุการณ์ที่ผิดปกติ และให้ข้อมูลเพื่อให้จัดการกับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โซลูชั่นนี้ผสมผสานความสามารถไว้หลากหลาย หน่วยงานรัฐสามารถใช้ได้บนแท็บเล็ตและยังมีแอพพลิเคชั่นสำหรับสาธารณชนได้ใช้อีกด้วย เซ็นเซอร์หลายตัวจะถูกฝังไว้ในแพลตฟอร์ม CityMIND ซึ่งจะช่วยยกระดับความปลอดภัยสาธารณะรวมถึงช่วยปกป้องทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานโดยรวมสำหรับหน่วยงานแต่ละแห่งด้วย ตัวอย่างเซ็นเซอร์ที่ทันสมัยเหล่านี้ได้แก่ เซ็นเซอร์ตรวจจับพฤติกรรม แพลตฟอร์มสื่อสังคมอัจฉริยะ และเซ็นเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อมอัจฉริยะ

          การมอบหมายงานในครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่สิงคโปร์กำลังเผชิญกับความท้าทายต่างๆอันเป็นผลมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วในเมือง นายเกียน ยี-เซน (Mr Gian Yi-Hsen) ผู้อำนวยการสำนักงานกำหนดแผนงานอุตสาหกรรมความมั่นคงและปลอดภัยของคณะกรรมาธิการพัฒนาเศรษฐกิจ กล่าวว่า "แม้ว่า AGT จะค่อนข้างใหม่ในสิงคโปร์ แต่เราก็คาดว่าโซลูชั่นของ AGT และ O'Connor's จะใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในสิงคโปร์ เราหวังว่าโซลูชั่นนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในประเทศ ยกระดับการปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัย และทำให้ใช้ทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น ซึ่งจะช่วยจัดการกับปัญหาต่างๆที่สิงคโปร์และอีกหลายเมืองทั่วโลกต้องเผชิญ” ขณะเดียวกันนายอันเซล์ม โลเปซ (Mr Anselm Lopez) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาศักยภาพและสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศ สังกัดกระทรวงกิจการภายใน กล่าวว่า "สิงคโปร์เป็นเมืองหนึ่งซึ่งมีความปลอดภัยที่สุดในโลก และเราจะรักษาสถานภาพดังกล่าวด้วยการร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาโซลูชั่นการรักษาความมั่นคงและปลอดภัยที่ทันสมัย AGT เข้าใจวิสัยทัศน์ของเรา และเราหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะก่อให้เกิดโซลูชั่นใหม่ๆที่จะทำให้ภูมิทัศน์ด้านการรักษาความมั่นคงและปลอดภัยเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น”

          แดนนี่ เบห์ (Danny Beh) รองประธาน AGT International ในสิงคโปร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับรัฐบาลสิงคโปร์ เราและบริษัทค้าร่วมเข้าใจดีว่าเมืองที่กำลังเติบโตและมีประชากรหนาแน่นต้องการการรักษาความมั่นคงและปลอดภัย โซลูชั่นของเราจะช่วยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับมือกับความต้องการเหล่านี้ได้ โซลูชั่น CityMIND จะให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่หน่วยงานที่ถูกต้องในเวลาที่ถูกต้อง ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำการตัดสินใจได้อย่างทันท่วงที”

          มาติ โฆชาวิ (Mati Kochavi) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ AGT International กล่าวว่า "ในฐานะเมืองชั้นนำของโลก สิงคโปร์เป็นสถานที่ที่เหมาะจะใช้โซลูชั่นอัจฉริยะเพื่อรักษาความปลอดภัยสาธารณะ โซลูชั่น CityMind ของ AGT มีเทคโนโลยีที่โดดเด่นซึ่งจะช่วยให้เมืองต่างๆเตรียมพร้อม คาดการณ์ และจัดการกับทุกสถานการณ์ได้ดีขึ้น โซลูชั่นลักษณะนี้จะเปลี่ยนเมืองต่างๆให้ฉลาดขึ้น ปลอดภัยขึ้น เป็นมิตรมากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

          เพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจระยะยาวในสิงคโปร์ AGT International จะเปิดศูนย์ความเป็นเลิศในสิงคโปร์ซึ่งจะมีโซลูชั่นต่างๆของ AGT ที่ใช้ใน 20 เมืองทั่วโลก โดยศูนย์แห่งนี้จะให้ความสำคัญกับการใช้โมไบล์, ซิตี้ แอพพลิเคชั่น และสื่อสังคมที่นำวิทยาศาสตร์ของ big data เข้ามาใช้

          เกี่ยวกับ AGT International

          บริษัท เอจีที อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2550 โดยนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยของประชาชน ทรัพย์สิน และโครงสร้างพื้นฐาน โดยให้บริการกับองค์กรที่เกี่ยวข้องกับสาธารณชน รัฐบาล และบริษัททั่วไป ระบบซึ่งมีการจดลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญา รวบรวม เรียบเรียงลำดับข้อมูล วิเคราะห์ และจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลจากข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่ เพื่อพัฒนาให้เป็นข้อมูลอัจฉริยะที่สามารถนำมาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการคาดการณ์ บริหาร และตัดสินใจในสภาวะภัยต่างๆ ที่อาจมีความเสี่ยงต่อชีวิตความเป็นอยู่ ข้อมูลสดในเชิงลึกที่ผ่านการสังเคราะห์จะทำให้ตรวจสอบและแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทันท่วงที สำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ อยู่ที่ซูริค สวิตเซอร์แลนด์ มีพนักงาน 2,400 คนทั่วโลก บริษัท เอจีที อินเตอร์เนชั่เนแนล จำกัดเป็นบริษัทเอกชน ก่อตั้งขึ้นโดยนายมาติ โฆชาวิ ซึ่งคงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการบริหารด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.agtinternational.com

          เกี่ยวกับ O'Connor's

          O'Connor's ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2490 เป็นผู้นำด้านบริการรวมระบบเชิงวิศวกรรม บริษัทมีประสบการณ์กว่า 25 ปีในด้านการรักษาความปลอดภัยและการตรวจตรา ดาวเทียมและการสื่อสาร วิทยาศาสตร์และการแพทย์ รวมถึงซอฟต์แวร์ บริษัทมีธุรกิจที่มั่นคงในเอเชีย โดยมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ และมีสำนักงานสาขาในมาเลเซีย ไทย และเวียดนาม

          O'Connor's เป็นบริษัทในเครือ WBL Corporation Limited (Wearnes) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทระหว่างประเทศที่จดทะเบียนซื้อขายหุ้นในกระดานหลักของสิงคโปร์ บริษัททำธุรกิจหลากหลายทั้งในด้านเทคโนโลยี ยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ วิศวกรรมและการกระจายสินค้า กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.oconnors.wearnes.com

          เกี่ยวกับ ฮิตาชิ

          ฮิตาชิ เป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่มีมูลค่าหลายพันล้านและทำธุรกิจหลากหลายทั้งด้านระบบสารสนเทศและโทรคมนาคม ระบบไฟฟ้า โครงสร้างพื้นฐาน ระบบรถยนต์ ระบบและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก เครื่องจักรสำหรับการก่อสร้าง วัสดุเฉพาะทาง ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆ สื่อดิจิตอลและผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค รวมถึงบริการทางการเงิน ปัจจุบันบริษัทมีพนักงาน 323,540 คนทั่วโลก กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.hitachi.com

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

          เอนดา จอยซ์ (Enda Joyce) หรือ ไอมี บาทีส (Aimee Bateas)
          โทร: +44(0)20-7400-4948
          อีเมล: AGTInternational@hanovercomms.com

          AGT Group GmbH
          Lintheschergasse 7
          8001 Zurich, Zwitzerland
          โทร: +41-44-828-4997
          แฟ็กซ์: +41-43-497-2862

          แหล่งข่าว: AGT Internationalเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode