กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ควินติกเดินหน้าใช้สื่อดิจิตอลเพื่อขยายช่องทางธุรกิจทั่วโลก

วันที่ 31 พ.ค. 2556 )
 
          เซี่ยงไฮ้, ประเทศจีน--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          การปรากฏตัวบน Weibo จะผลักดันการมีส่วนร่วมทางออนไลน์ในเชิงลึกเกี่ยวกับการวางแผนห่วงโซ่อุปทานและการเพิ่มประสิทธิภาพภายในจีน

          ควินติก (Quintiq) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน (SCP&O) เดินหน้าใช้สื่อดิจิตอลเพื่อขยายช่องทางธุรกิจทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการร่วมมือกับ Weibo ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มไมโครบล็อกที่ได้รับความนิยมสูงสุดในจีน เนื้อหาที่โพสต์ลงบนหน้าเว็บ http://weibo.com/quintiqcna จะนำเสนอข้อมูลในเชิงลึกเกี่ยวกับศักยภาพของควินติก พร้อมทั้งสนับสนุนให้มีการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพของห่วงโซ่อุปทานในตลาดจีน

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130328/606756 )

          หน้าเว็บ Weibo จะดูแลโดยฝ่ายการตลาดของควินติกประจำประเทศจีน ซึ่งกำลังขยายการให้บริการไปยังอุตสาหกรรมต่างๆภายในประเทศ การตัดสินใจของควินติกในการเปิดเว็บกับ Weibo นับเป็นการตอบสนองโดยตรงต่อการเติบโตและการขยายธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคนี้ โดยควินติกใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ นวัตกรรม และการพัฒนาด้านการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน การมีปฏิสัมพันธ์กับบุคคลในแวดวงอุตสาหกรรม ตลอดจนการแบ่งปันภาพกราฟฟิก ข้อมูล และเนื้อหาบน Weibo จะช่วยให้ธุรกิจต่างๆที่ใช้หรือสนใจในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน สามารถแลกเปลี่ยนปัญหาด้านห่วงโซ่อุปทานของตนเอง และมองเห็นโอกาสในการปรับปรุงการดำเนินงานให้ดีขึ้น

          "Weibo เป็นแพลตฟอร์มที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งเปิดโอกาสให้ควินติกได้มีส่วนร่วมในวงกว้างมากขึ้นกับผู้ที่มีความสนใจในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการวางแผนห่วงโซ่อุปทานและการเพิ่มประสิทธิภาพ” คริส คอสมาลา (Kris Kosmala) รองประธานของควินติก เอเชียแปซิฟิกกล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายบทบาทของเราบน Weibo จนถึงขีดสุด เพื่อทำให้แบรนด์ควินติกเป็นที่รู้จักมากขึ้นในประเทศจีน และช่วยให้ควินติกเป็นจุดหมายปลายทางแรกสำหรับการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงเป็นห้องสนทนาในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน”

          เกี่ยวกับ ควินติก

          แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน (SCP&O) รูปแบบใหม่ของควินติก ช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถพัฒนาศักยภาพห่วงโซ่อุปทานได้ในทุกระดับ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนแบบครบวงจร รวมถึงเพิ่มพูนประสิทธิภาพของบุคลากร ทรัพยากร และกระบวนการด้านการวางแผนเพียงครั้งเดียว ครอบคลุมขอบเขตการวางแผนทั้งหมด บริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่งพึ่งพาควินติก เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน และสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ

          ควินติกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ควินติกดำเนินธุรกิจทั่วโลกและมีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา รวมถึงศูนย์พัฒนาระดับโลกในมาเลเซีย และสำนักงานต่างๆทั่วโลก ซอฟต์แวร์ของควินติกถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆกว่า 500 แห่งใน 78 ประเทศทั่วโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม  http://www.quintiq.com
          หรือติดตามควินติกได้บน
          ทวิตเตอร์ [https://twitter.com/Quintiq ]
          เฟซบุ๊ก  [https://www.facebook.com/Quintiq ]
          ลิงค์อิน [http://www.linkedin.com/company/quintiq ]
          ยูทูบ[http://www.youtube.com/user/channelquintiq ]

          สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
          ชาร์ล็อต โปห์ (Charlotte Poh)
          ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดทั่วโลก
          โทร. +31(0)736910739
          อีเมล: pressrelease@quintiq.com

          แหล่งข่าว: ควินติกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode