กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ควินติก ทำลาย 4 สถิติโลกด้านการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับระบบลอจิสติกส์

วันที่ 31 พ.ค. 2556 )
 
         เอส-เฮอร์โตเจนบอช, เนเธอร์แลนด์--29 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ควินติก (Quintiq) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน (SCP&O) ได้สร้างสถิติโลก 4 รายการด้วยการกำหนดเส้นทางเดินรถตามมาตรฐานอิสระ ความสำเร็จของควินติกได้รับการรับรอง และบันทึกในหมวดหมู่การเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่งโดย SINTEF ซึ่งเป็นศูนย์การวิจัยอิสระที่ใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวีย

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130328/606756 )

          ควินติก เพิ่มประสิทธิภาพโซลูชั่นสำหรับการจัดการปัญหาเส้นทางเดินรถแบบมีช่วงระยะเวลาการขนส่ง (Vehicle Routing Problem with Time Windows / VRPTW) ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนจัดการกับปัญหาที่ดีที่สุดในโลก โดยใช้แพลตฟอร์ม SCP&O ของบริษัท มาตรฐานที่ควินติกตั้งเป้าไว้ คือ ระบบ VRPTW ที่ใหญ่ที่สุด และสามารถใช้งานได้จริงมากที่สุดสำหรับกิจการที่มีการดำเนินงานด้านลอจิสติกส์ขนาดใหญ่

          มาตรฐานด้านลอจิสติกส์ 4 ประการ ครอบคลุมการขนส่งสินค้าไปยังสถานที่ต่างๆ 1,000 แห่งในช่วงระยะเวลาการขนส่งที่แตกต่างกัน, ยานพาหนะที่พร้อมขนส่งสินค้าจากคลังสินค้ากลาง 100 คัน มาตรฐานทั้ง 4 มีความแตกต่างกันตามการย่นระยะเวลาขนส่งสินค้า ควินติกกำหนดเส้นทางเดินรถต่างๆเพื่อทำให้การขนส่งเป็นไปตามมาตรฐานในแต่ละข้อ เป้าหมายของมาตรฐานแต่ละข้อมีเพื่อวางแผนเส้นทางเดินรถที่ใช้เวลาในการเดินทางสั้นที่สุด เส้นทางที่ควินติกกำหนดขึ้นเป็นเส้นทางที่ใช้ระยะเวลาในการเดินทางน้อยที่สุดตามมาตรฐานทั้ง 4 ประการ ซึ่งถือเป็นการดำเนินการที่เหนือกว่าความพยายามที่จะเพิ่มประสิทิภาพให้ได้สูงสุดในช่วงก่อนหน้านี้

          วิม นูจเทน (Wim Nuijten) รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพ กล่าวว่า "การค้นพบโซลูชั่นที่ดีตามมาตรฐานของเจห์ริง และ ฮอมเบอร์เกอร์ (Gehring & Homberger) เป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ แต่การที่จะทำลายสถิติโลกทั้ง 4 รายการถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถ และความเชี่ยวชาญที่เราจะสามารถมอบให้ลูกค้าได้ สถิติโลกรายการแรกที่เราได้รับเป็นผลพวงจากการแข่งขันอย่างเป็นมิตรภายในองค์กรระหว่างผู้เชี่ยวชาญของควินติก ภายหลังจากที่ได้มีการดำเนินการตามแนวทางดังกล่าว เรายังคงต้องการที่จะก้าวสู่ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความสำเร็จครั้งต่อไป ผลลัพธ์นั้นชัดเจนอยู่แล้ว เรายังไม่ได้เผชิญหน้ากับความท้าทายในการเพิ่มประสิทธิภาพที่มากหรือซับซ้อนจนเกินไป การใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพที่ได้รับการบันทึกเป็นสถิติโลกกับธุรกิจที่กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายนั้น จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้หลายล้านดอลลาร์ต่อปีเลยทีเดียว”

          ควินติกทำลายสถิติโลกครั้งแรก (C1_10_4) เมื่อเดือนตุลาคม 2555 และพัฒนาประสิทธิผลเพิ่มขึ้นอีกในเดือนเมษายน 2556 ควินติกเริ่มทำลายสถิติโลกอีก 3 รายการ (C1_10_3, C1_10_9 และ C1_10_10) ในเดือนเมษายน 2556 ซึ่งทั้งหมดผ่านการรับรองจาก SINTEF

          เกี่ยวกับ ควินติก

          แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน (SCP&O) รูปแบบใหม่ของควินติกช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถพัฒนาศักยภาพห่วงโซ่อุปทานได้ในทุกระดับ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนแบบครบวงจร รวมถึงเพิ่มพูนประสิทธิภาพของบุคลากร ทรัพยากร และกระบวนการด้านการวางแผนเพียงครั้งเดียว ครอบคลุมขอบเขตการวางแผนทั้งหมด บริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่งพึ่งพาควินติก เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน และสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ

          ควินติกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ควินติกดำเนินธุรกิจทั่วโลกและมีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา รวมถึงศูนย์พัฒนาระดับโลกในมาเลเซีย และสำนักงานต่างๆทั่วโลก ซอฟต์แวร์ของควินติกถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆกว่า 500 แห่งใน 78 ประเทศทั่วโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม http://www.quintiq.com
          หรือติดตามควินติกได้ทาง
          ทวิตเตอร์ [https://twitter.com/Quintiq ]
          เฟซบุ๊ก [https://www.facebook.com/Quintiq ]
          ลิงค์อิน [http://www.linkedin.com/company/quintiq ]
          ยูทูบ [http://www.youtube.com/user/channelquintiq ]
        
          สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
          สำหรับอเมริกาเหนือ
          จอน เทเมอร์ไลส์
          เรซพอยท์ กรุ๊ป (Racepoint Group)
          โทร. +1-202-349-0859
          อีเมล: Quintiq@Racepointgroup.com

          สำหรับยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
          ชาร์ล็อต โปห์ (Charlotte Poh)
          ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดทั่วโลก
          โทร. +31(0)736910739
          อีเมล: pressrelease@quintiq.com

          แหล่งข่าว: ควินติกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode