กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
AIS เลือก NEC ประเทศไทย เป็นผู้ให้บริการเครือข่าย Mobile Backhaul สำหรับระบบ 3G

วันที่ 29 พ.ค. 2556 )
 
          กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          AIS ผู้ให้บริการระบบมือถือรายใหญ่ที่สุดของไทย ได้คัดเลือกบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ("เอ็นอีซี ประเทศไทย”) เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโมบาย โซลูชั่น (Mobile Solution) ผนวกกับเทคโนโลยีชั้นนำจาก ซิสโก้ อาทิเช่น Aggregation Service Router Series ASR 9000 (Aggregation), ASR 903 (Aggregation TDM), ASR901 (Access) Cisco Prime infrastructure สำหรับการจัดการเครือข่ายและ Internet Protocol (IP) สำหรับ Radio Access Network (RAN) เข้าด้วยกัน เพื่อให้บริการ Mobile Backhaul ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นและมีคุณภาพสูง

          AIS คือผู้นำตลาดด้านการให้บริการระบบไร้สายของประเทศไทย โดยมีผู้ใช้บริการ กว่า 37 ล้านคน มีส่วนแบ่งตลาดเกือบ 54% โดย AIS เพิ่งได้รับใบอนุญาตเครือข่าย 3G คลื่นความถี่ 2.1GHz และ AIS จะใช้ความได้เปรียบจากคลื่นความถี่ใหม่นี้อย่างเต็มที่ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับบริการโมบายบรอดแบนด์และบริการข้อมูลสมาร์ทโฟน

          คุณวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS เปิดเผยว่า "3G เป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมที่จะยกระดับอุตสาหกรรมนี้ในประเทศไทย ดังนั้น AIS จึงเร่งพัฒนาเครือข่าย 3G บนคลื่นความถี่ 2.1GHz เพื่อให้เป็นผู้นำด้านการมอบบริการที่มีคุณภาพและมีขีดความสามารถมากขึ้นในทุกแง่มุมสำหรับคนไทย เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าการทำงาน ร่วมกันกับคู่ค้าระดับโลกอย่าง เอ็นอีซี ประเทศไทย และ ซิสโก้ จะส่งผลให้การพัฒนาเครือข่ายอันเป็นภารกิจสำคัญที่สุดเสร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี”  

          "เอ็นอีซี ประเทศไทย ในฐานะ ‘Gold Certified Partner’ ของซิสโก้ ได้ให้บริการ Backhaul สำหรับโทรศัพท์มือถือ และช่วยให้ AIS สามารถสนับสนุนการให้บริการข้อมูลอันเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับลูกค้าและกลุ่มธุรกิจได้ดีขึ้น” คุณฮิโรชิ ซาโต ประธานบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) กล่าว "เราเข้าใจดีว่า AIS ต้องการที่จะมอบบริการใหม่ล่าสุดและเครือข่ายคุณภาพระดับสูงสุดให้แก่ลูกค้าของตนอยู่เสมอ นับตั้งแต่ปี 2539 เป็นต้นมา เอ็นอีซี ประเทศไทย ได้บริการจัดหาผลิตภัณฑ์ทางด้านการสื่อสารหลากหลายชนิดให้แก่ AIS รวมทั้งระบบสื่อสารไมโครเวฟและไฟเบอร์ออปติก เรามองข้อตกลงนี้ว่าเป็นการยอมรับในเทคโนโลยีชั้นเลิศและโครงสร้างการให้บริการชั้นเยี่ยมของเรา”  

          "โครงการนี้ของ AIS เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความสัมพันธ์ระหว่างซิสโก้ กับเอ็นอีซี ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนพันธสัญญาร่วมกันที่จะเสริมสร้างประสบการณ์การใช้งานระบบมือถือที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า" ดร. ธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและอินโดจีนของซิสโก้ กล่าว "เรามีความยินดีที่ AIS ได้เลือกเทคโนโลยีและระบบจาก Cisco เป็นรากฐานสำหรับเครือข่ายมือถือ 3G ของตน ซึ่งมีความสามารถที่จะรองรับการให้บริการ Backhaul สำหรับระบบโทรศัพท์มือถือชั้นนำที่เชื่อถือได้”
 
          เกี่ยวกับเอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น
          เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำด้านการผนวกรวมเทคโนโลยีสารสนเทศและเครือข่ายเข้าด้วยกัน เพื่ออำนวยประโยชน์สำหรับธุรกิจและผู้คนทั่วโลก เอ็นอีซี นำเสนอผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับโซลูชั่นที่นำประสบการณ์ของบริษัทและทรัพยากรทั่วโลกมาใช้ประโยชน์ร่วมกันเพื่อมอบเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่ตอบสนองความต้องการที่สลับซับซ้อนและไม่หยุดนิ่งของลูกค้า เอ็นอีซี นำพาความเชี่ยวชาญมากว่า 100 ปี ในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาเพื่อให้บริการผู้คน ธุรกิจ และสังคมทั่วไป
 
          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์เอ็นอีซีที่ http://www.nec.com
 
          เกี่ยวกับบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
          เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2531 เพื่อให้บริการด้านการขายและบริการช่วยเหลือทางเทคนิคในประเทศไทย เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในประเทศไทยจากการให้บริการโซลูชั่นชั้นเยี่ยมที่สามารถรองรับธุรกิจได้หลากหลายด้านทั้งระบบเครือข่ายโทรศัพท์, ระบบศูนย์ให้บริการลูกค้า, ระบบเครือข่ายการสื่อสาร, แพลตฟอร์มเทคโนโลยีสารสนเทศ, ระบบจอแสดงผล, ระบบรักษาความปลอดภัย, การรวมระบบ, ระบบธุรกิจการค้าปลีก, ศูนย์บริการ NECare และบริการสอบเทียบเครื่องมือวัดต่างๆ เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ยังมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายและโซลูชั่นชั้นนำของประเทศ

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nec.co.th

          เกี่ยวกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
          บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ผู้ให้บริการระบบสื่อสารไร้สายอันดับ 1 ของเมืองไทย ดำเนินธุรกิจนี้มา 23 ปี โดยปัจจุบันมีหมายเลขจดทะเบียน 37 ล้านหมายเลข  AIS ผนวกรวมแนวคิด "ชีวิตในแบบคุณ (Your World Your Way)” เข้าในเสาหลักสำคัญของดีเอ็นเอคุณภาพที่รวมถึงความเป็นเลิศด้านอุปกรณ์ เครือข่าย แอปพลิเคชั่น และบริการลูกค้า สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่ www.ais.co.th
 
          NEC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ผลิตภัณฑ์หรือเครื่องหมายบริการอื่นใด ที่อ้างถึงในที่นี้ เป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของ ลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง (C)2011 NEC Corporation
       
          เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์: 
       
          เอ็นอีซี เอเชียแปซิฟิก                   
          Ms Masako Hirano                     
          หมายเลข DID : +65 6379 2570   
          โทรศัพท์มือถือ : +65 9018 6652   
          อีเมล : M-Hirano@NEC.com.sg      

          เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น ประเทศไทย
          คุณ สาธนี จารุมิลินท
          หมายเลข DID : +66 2259 1192 #2802
          โทรศัพท์มือถือ : +66 6988 2662
          อีเมล : sataneej@NEC.co.th

          AsiaNet 53197เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode