กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ข้อมูลทางคลินิกล่าสุดที่นำเสนอในงาน EuroPCR แสดงให้เห็นว่า TriGuard ช่วยลดรอยโรคในสมองระหว่างกระบวนการ TAVR

วันที่ 27 พ.ค. 2556 )
 

ปารีส และ เซซาเรีย, อิสราเอล--23 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- ข้อมูลทางคลินิกล่าสุดจากกรณีศึกษา DEFLECT-I แสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard (TM) ของคีย์สโตน ฮาร์ท (Keystone Heart) ช่วยลดรอยโรคในสมองระหว่างกระบวนการเปลี่ยนลิ้นหัวใจด้วยเทคนิคการใช้สายสวนแบบไม่ต้องผ่าตัด (Transcatheter Aortic Valve Replacement: TAVR) เมื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลในอดีต
- คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของคีย์สโตน ฮาร์ท ประกาศฉันทามติว่าด้วยความสำคัญของการรักษาพลังสำรองของสมอง (brain reserve)
- มีความตระหนักมากขึ้นเกี่ยวกับความสำคัญและความจำเป็นในการปกป้องสมองระหว่างกระบวนการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด เพื่อลดความเสียหายของสมองให้เหลือน้อยที่สุด
การทำงานของสมองมีความสำคัญต่อคุณภาพชีวิต การปกป้องสมองระหว่างกระบวนการทางการแพทย์จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จในการดูแลรักษาผู้ป่วย ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดที่นำเสนอในการประชุม EuroPCR Congress ประจำปีที่ปารีส ได้เน้นย้ำถึงการรณรงค์ให้ทุกฝ่ายเข้าใจและตระหนักว่า การปกป้องสมองและรักษาพลังสำรองของสมองคือจุดประสงค์สำคัญของกระบวนการ TAVR และการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดอื่นๆ
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130522/614227 )
รายงานชิ้นแรกจากการทดลองทางคลินิก DEFLECT-I ได้ถูกนำเสนอในวันนี้ที่งาน EuroPCR ในช่วงการบรรยายภายใต้หัวข้อการทดลองใช้อุปกรณ์ในผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจครั้งแรก โดยดร. เอ็ม. มัลเลน ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษานี้ อุปกรณ์ TriGuard ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดความเสียหายของสมองให้เหลือน้อยที่สุดระหว่างกระบวนการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด และได้ถูกนำมาใช้ในการกรองวัสดุอุดตันเส้นเลือดแดงที่ไหลเวียนในสมองระหว่างกระบวนการ TAVR ผลการทดลองแสดงให้เห็นถึงการลดลงอย่างน่าพอใจของรอยโรคในสมองที่เกิดขึ้นใหม่ระหว่างกระบวนการ TAVR เมื่อใช้อุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard เทียบกับเมื่อไม่ได้ใช้อุปกรณ์ปกป้อง (ข้อมูลในอดีต)
- จากการทดลอง DEFLECT-I ปริมาตรสูงสุดของรอยโรคเดียว ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในงานวิจัยที่เคยมีการรายงานถึง 17 เท่า (0.39 ต่อ 6.45 ลูกบาศก์เซนติเมตร) หรือลดลง 94%
- จากการทดลอง DEFLECT-I ปริมาตรสูงสุดของรอยโรคทั้งหมด ต่ำกว่าปริมาตรสูงสุดของรอยโรครวมในการศึกษาอื่นๆถึง 95% (3.94 ต่อ 70.3 ลูกบาศก์เซนติเมตร)
- จากการทดลอง DEFLECT-I ค่าเฉลี่ย (ค่ากลาง) ของปริมาตรรอยโรคเดียว ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยจากข้อมูลในอดีตถึง 65% (0.12 ต่อ 0.34 ลูกบาศก์เซนติเมตร) และค่าเฉลี่ยของปริมาตรรอยโรคทั้งหมด ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยจากข้อมูลในอดีตถึง 57% (0.7 ต่อ 1.64 ลูกบาศก์เซนติเมตร)
นอกจากนี้ สมองที่ได้รับการปกป้องโดย TriGuard ยังมีความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียงจากอุปกรณ์ กระบวนการ TAVR ไม่สะดุด และมีประสิทธิภาพในการปกป้องสมองทั้ง 3 ส่วนใน 87% ของเคสการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจทั้งหมด
TriGuard (TM) เป็นอุปกรณ์ปกป้องการอุดตันของเส้นเลือดแดงเพียงหนึ่งเดียวได้รับการออกแบบให้ครอบคลุมสมองทุกส่วน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับโครงสร้างที่แตกต่างกันของเส้นเลือดแดง
การนำเสนอของคีย์สโตน ฮาร์ท ในงาน EuroPCR ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดครั้งใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น ความสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดกับความเสียหายของสมอง หลักฐานทางคลินิกและโรคหลอดเลือดสมองตีบแบบไม่แสดงอาการ ตลอดจนมาตรการป้องกัน ถูกเน้นย้ำในการประชุมย่อยอื่นๆ รวมทั้งในการนำเสนอเชิงวิทยาศาสตร์อื่นๆ ตลอดช่วงของการบรรยายและการประชุม
การประชุมของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของคีย์สโตน ฮาร์ท ก็จัดขึ้นพร้อมๆกับงาน EuroPCR โดยกลุ่มผู้นำทางความคิดคนสำคัญที่เข้าร่วมการประชุมได้มีฉันทามติในประเด็นต่างๆดังต่อไปนี้
- โรคหลอดเลือดสมองตีบเป็นผลข้างเคียงที่ร้ายแรงหลังการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด
- การรักษาแบบให้ยาไหลเวียนไปตามกระแสเลือดทั่วร่างกาย (systemic therapy) มีแนวโน้มสูงที่จะไม่สามารถป้องกันโรคหลอดเลือดสมองตีบได้ หากก้อนแคลเซียมและวัสดุอุดตันลิ้นหัวใจหลุดเข้าไปในกระแสเลือด
- การปกป้องด้วยเครื่องมือ เช่น เครื่องกรองหรือเครื่องเบี่ยง ควรนำมาใช้ในกระบวนการเพื่อปกป้องสมองจากการขาดเลือด
- ผลการทดลอง DEFLECT-I แสดงให้เห็นว่าการปกป้องสมองเป็นเรื่องที่ดีและมีค่า
ดร. เจฟฟรีย์ โมเสส จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย รัฐนิวยอร์ก กล่าวว่า
"โรคหลอดเลือดสมองตีบเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ทำให้เราต้องเพิ่มความปลอดภัยของกระบวนการ TAVR รวมถึงการผ่าตัดหัวใจด้วยวิธีอื่นๆ ข้อมูลเบื้องต้นจากการศึกษา TriGuard MRI บ่งชี้ว่า เทคโนโลยีนี้อาจเป็นทางออกของปัญหาที่สำคัญนี้”
อุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทดลองและไม่มีวางจำหน่าย
เกี่ยวกับคีย์สโตน ฮาร์ท
คีย์สโตน ฮาร์ท จำกัด เป็นบริษัทเครื่องมือแพทย์ที่พัฒนาและผลิตอุปกรณ์ปกป้องสมองเพื่อลดความเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดสมองตีบ ประสาทรับรู้เสื่อม และโรคจิตเสื่อม อันเนื่องมาจากสมองได้รับความเสียหายจากกระบวนการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด บริษัทให้ความสำคัญกับการปกป้องสมองจากการอุดตันของเส้นเลือดแดงเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะสมองขาดเลือดระหว่างกระบวนการ TAVR การผ่าตัดรักษาอาการหัวใจเต้นผิดปกติ และการผ่าตัดหัวใจรูปแบบอื่นๆ บริษัทได้ออกแบบอุปกรณ์ใหม่ๆเพื่อช่วยแพทย์โรคหัวใจ ผู้เชี่ยวชาญด้านกระแสไฟฟ้าในหัวใจ และแพทย์ผ่าตัดหัวใจ ในการปกป้องพลังสำรองของสมองขณะที่ทำการรักษาด้วยกระบวนการดังกล่าว
คีย์สโตน ฮาร์ท อุทิศตนให้กับการพัฒนาวิธีการรักษาผู้ป่วยด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการวิจัยทางคลินิก ปัจจุบันการศึกษาทางคลินิกด้วยอุปกรณ์ปกป้องสมอง TriGuard (ในกระบวนการ TAVR) กำลังดำเนินไปในยุโรป แคนาดา และบราซิล และอยู่ในระหว่างการขอมาตรฐาน CE
คีย์สโตน ฮาร์ท ทำงานร่วมกับแพทย์โรคหัวใจ แพทย์ผ่าตัดหัวใจ และนักประสาทวิทยาที่มีชื่อเสียงมากมายหลายท่าน
ผู้บริหารของบริษัทมีประสบการณ์ที่ยาวนานด้านการผ่าตัดหัวใจและอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ
คีย์สโตน ฮาร์ท ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 และเคยมีสำนักงานใหญ่ในอิสราเอล แต่เมื่อไม่นานมานี้บริษัทได้ย้ายสำนักงานไปยังสถานที่ใหม่ใน Caesarea Business Park เพื่อรองรับการขยายทีมงานและโรงงานผลิต
คีย์สโตน ฮาร์ท ได้รับการสนับสนุนด้านเงินทุนจากออร์บิเมด แอดไวเซอร์ส แอลแอลซี และออร์บิเมด อิสราเอล พาร์ทเนอร์ส ทั้งนี้ คีย์สโตน ฮาร์ท (ชื่อเดิมคือ เอสเอ็มที รีเสิร์ช แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์) ยังเป็นผู้ถือครองและเจ้าของสิทธิบัตรทั้งหมด และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO
ติดต่อ:
Mr. Shuki Porath
ประธานและซีอีโอ
อีเมล: info@keystoneheart.com
โทร: +972-4-615-8000
เว็บไซต์: http://www.keystoneheart.com
แหล่งข่าว: คีย์สโตน ฮาร์ทเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode