กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เจพีมอร์แกน เชส ประกาศจ่ายเงินปันผลของหุ้นสามัญและรายงานผลการลงมติเบื้องต้นในที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี

วันที่ 27 พ.ค. 2556 )
 
นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--21 พ.ค. 2556

คณะกรรมการบริหารของเจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค (NYSE:JPM) ประกาศในวันนี้ว่า เงินปันผลรายไตรมาสของผู้ที่ถือหุ้นสามัญของบริษัทอยู่ที่ 38 เซนต์ต่อหุ้น ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเงินปันผลรายไตรมาสก่อนหน้านี้ที่ระดับ 30 เซนต์ต่อหุ้น โดยจะมีการจ่ายเงินปันผลในวันที่ 31 กรกฎาคม 2556 ให้กับผู้ที่ถือหุ้นจนถึงวันที่ 5 กรกฏคม 2556

ในการประชุมประจำปีผู้ถือหุ้นซึ่งจัดขึ้นในวันนี้ เจพีมอร์แกน เชสประกาศผลการลงมติเบื้องต้นของผู้ถือหุ้น โดยระบุถึงข้อเสนอด้านการบริหารจัดการ 5 ข้อ และข้อเสนอของผู้ถือหุ้น 4 ข้อ โดยข้อเสนอด้านบริหารจัดการทุกข้อได้ผ่านการอนุมัติ ซึ่งรวมถึงการเลือกกรรมการบริหาร, การอนุมัติให้บริษัทไพรซ์วอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส (PricewaterhouseCoopers LLP) เป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีให้กับเจพีมอร์แกนซึ่งเป็นบริษัทมหาชน, การอนุมัติผลตอบแทนของผู้บ ริหาร, การแก้ไขหนังสือสำคัญการจดทะเบียนบริษัทที่ได้รับการเขียนขึ้นใหม่ (Restated Certificate of Incorporation) ซึ่งให้สิทธิอำนาจแก่ผู้ถือหุ้นโดยแสดงความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร และการอนุมัติการดำเนินงานของผู้บริหารหลัก (Key Executive Performance Plan) อีกครั้ง แต่ไม่มีข้อเสนอใดๆของผู้ถือหุ้นที่ได้รับการอนุมัติ

"เราชื่นชมการสนับสนุนของผู้ถือหุ้นและการดำเนินการแบบรอบคอบที่ทำร่วมกับเรา จากการที่พวกเขาตัดสินใจลงมติในประเด็นต่างๆเหล่านี้” นายเจมี ไดมอน ประธานและซีอีโอของเจพีมอร์แกน เชสกล่าว "เราจะนำผลตอบรับของผู้ถือหุ้นมาพิจารณาอย่างจริงจัง และเราจะยังคงสร้างระบบบรรษัทภิบาลที่ดีที่สุดในกลุ่มบริษัทประเภทเดียวกัน”

นายลี เรย์มอนด์ ประธานคณะกรรมการบริหารกล่าวว่า "การหารือของเราร่วมกับผู้ถือหุ้นตลอดการประชุมในครั้งนี้ เป็นการหารืออย่างสร้างสรรค์ คณะกรรมการจะทำการทบทวนโครงสร้างและองค์ประกอบในปัจจุบัน โดยพิจารณาจากเสียงตอบรับในวันนี้ และจะดำเนินการโดยคำนึงถึงผลประโยชน์สูงส ุดของผู้ถือหุ้น”

คะแนนและสัดส่วนการลงมติของผู้ถือหุ้นซึ่งได้ประกาศในที่ประชุมครั้งนี้ ถือเป็นข้อมูลเบื้องต้น จนกว่าจะมีการจัดทำผลการลงมติขั้นสุดท้ายและได้รับการรับรองโดยผู้ตรวจสอบการเลือกตั้งอิสระ ผลการลงมติขั้นสุดท้ายจะรายงานอยู่ในแบบฟอร์ม 8-K ซึ่งจะยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในสัปดาห์นี้

เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค (JPMorgan Chase & Co.) (NYSE: JPM) เป็นผู้ให้บริการด้านการเงินชั้นนำระดับโลกที่มีสินทรัพย์ 2.1 ล้านล้านดอลลาร์ และดำเนินธุรกิจในกว่า 60 ประเทศ เจพีมอร์แกน เชส เป็นผู้นำในด้านวาณิชธนกิจ บริการด้านการเงินสำหรับผู้บริโภครายย่อย ธุรกิจขนาดเล็ก และธนาคารพาณิชย์ การดำเนินธุรกรรมทางการเงิน การบริหารจัดการสินทรัพย์ และกองทุนส่วนบุคคล เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค ซึ่งเป็นองค์ประกอบของดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ให้บริการลูกค้าหลายล้านรายในสหรัฐ รวมทั้งลูกค้าที่เป็นองค์กรเอกชน สถาบัน และหน่วยงานภาครัฐอีกเป็นจำนวนมากภายใต้แบรนด์เจพีมอร์แกน แอ นด์ เชส สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค ได้ที่ www.jpmorganchase.com

ติดต่อ: เจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค
นักลงทุนติดต่อ:
Sarah Youngwood, 212-270-7325
สื่อมวลชนติดต่อ:
Joseph Evangelisti, 212-270-7438เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode