กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย: มาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2013

วันที่ 25 พ.ค. 2556 )
IQML
 
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มาเลเซียรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมาน คัพ 2013 เป็นครั้งแรก หลังจากที่ตระเวนจัดการแข่งขันในยุโรปและจีนมาหลายปี
นับเป็นครั้งแรกในมาเลเซีย ที่บรรดาแฟนกีฬาแบดมินตันมารวมตัวกันเป็นสักขีพยานในการดวลลูกขนไก่ของนักแบดมินตันระดับแนวหน้าเพื่อชิงถ้วย สุธีรมาน คัพ 2013 ณ สนามกีฬาปูตรา ในวันที่ 19-26 พ.ค.นี้
ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่มาเลเซียได้รับเกียรติจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการอันทรงเกียรตินี้ และยังถือเป็นการนำการแข่งขันรายการนี้กลับมาสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกครั้ง หลังจากที่ได้เดินสายจัดการแข่งขันในยุโรปและจีนมานานหลายปี
การแข่งขัน สุธีรมาน คัพ 2013 ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างสูง จัดโดยสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย และได้รับการสนับสนุนโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของมาเลเซีย
การแข่งแบดมินตันรายการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากสํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย (MyCEB) ซึ่งมีบทบาทสำคัญที่ทำให้มาเลเซียได้รับเลือกชัยชนะในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ สํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย (MyCEB) เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร ซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์บริการแบบครบวงจรเพื่อให้ความช่วยเหลือนักวางแผนในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและงานทั้งระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ โดยทางสมาคมมีหน่วยงาน International Event Unit (IEU) ซึ่งมุ่งให้การสนับสนุนการจัดงานใหญ่ๆโดยเฉพาะ ทั้งในแวดวงกีฬา ศิลปะ ไลฟ์สไตล์ และบันเทิง อันเป็นมาตรการในการพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดงานใหญ่ระดับนานาชาติ
คาดว่าจะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันสุธีรมาน คัพ 2013 ราว 40 ทีม จาก 40 ประเทศ พร้อมทั้งผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 450 คน
นายโทนี่ นากาไมอา ผู้จัดการทั่วไปของ International Event Unit (IEU) ซึ่งเป็นหน่วยงานย่อยของสํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการมาเลเซีย (MyCEB) กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน สุธีรมาน คัพ 2013 ซึ่งจะเป็นเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์สำหรับแฟนๆกีฬาแบดมินตันในมาเลเซีย หลังจากที่หลายประเทศ เช่น เดนมาร์ก อังกฤษ สวิตเซอร์แลนด์ สกอตแลนด์ สเปน เนเธอร์แลนด์ และจีนได้เคยจัดการแข่งขันรายการนี้มาก่อนแล้ว มีการคาดการณ์ว่า เหล่าแฟนแบดมินตันจากประเทศจีน อินเดีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย บรูไน ออสเตรเลีย อินเดีย พม่า และเวียดนามจะพากันมาชมการแข่งขันที่กัวลาลัมเปอร์ด้วย”
เขากล่าวเสริมว่า "มาเลเซียได้รับการยอบรับมากขึ้นเรื่อยๆ โดยถูกยกให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ ที่เพียบพร้อมด้วยสนามบินระดับโลก สถานที่จัดงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก ยังไม่รวมถึงอุปนิสัยของชาวมาเลเซียที่ทั้งอบอุ่น โอบอ้อมอารี และมีความกระตือรือร้น จากการที่มาเลเซียได้เป็นเจ้าภาพจัดงานขนาดใหญ่มาแล้วหลายครั้ง มาเลเซียจึงได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก”
"ขณะนี้เรากำลังมองหาวิธีการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยว รวมทั้งแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยว Visit Malaysia Year 2014 ที่หน่วยงาน Tourism Malaysia จัดทำขึ้น โดยในปีที่แล้ว มาเลเซียสามารถดึงดูดเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศเพื่อมาร่วมงานขนาดใหญ่ได้กว่า 916 ล้านริงกิต และเราหวังว่า การแข่งขัน สุธีรมาน คัพ 2013 ที่เราให้การสนับสนุนจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่าเดิมในปีนี้” นายโทนี่กล่าวสรุปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode