กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
การประชุมสุดยอดอิสลามอาหรับในดูชานเบ เรียกร้องโซลูชั่นการเกษตรแนวตั้งในเขตเมืองจากฮานส์ ฮัสเซิล เพื่อภูมิภาคตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ

วันที่ 25 พ.ค. 2556 )
IQML
 


เมืองดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
แพลนทากอน อินเตอร์เนชั่นแนล เอบี (Plantagon International AB) บริษัทนวัตกรรมด้านเกษตรกรรมแนวตั้งสัญชาติสวีเดนที่ดำเนินกิจการโดย ฮานส์ ฮัสเซิล (Hans Hassle) กล่าวในการประชุมด้านเทคนิคที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือจากศูนย์การเกษตรไบซาลีนนานาชาติ (International Center for Biosaline Agriculture / ICBA) และธนาคารเพื่อการพัฒนาอิสลาม (Islamic Development Bank / IDB) ในหัวข้อเรื่อง "นวัตกรรมเพื่อความมั่นคงทางการเกษตร และอาหาร” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2556 ในเมืองดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน การประชุมดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจทางด้านการเงินกลุ่มอิสลามอาหรับ (รัฐมนตรี และผู้ว่าการธนาคารกลาง) จากกว่า 50 ประเทศได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำคัญของโซลูชั่นการเกษตรในชุมชนเมือง เพื่อป้องการเกิดกันวิกฤตด้านความมั่นคงทางอาหารในอนาคต
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121004/567112-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130521/613989 )

แพลนทากอน ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย ฮานส์ ฮัสเซิล และโอเรน ไลออนส์ (Oren Lyons) ประธานสมาพันธรัฐอีโรควอยส์ (Iroquois Confederacy) เป็นบริษัทสัญชาติโอนอนดากาที่ก่อตั้งตามแบบแผน "การสร้างบริษัทย่อย” (Companization) ของฮานส์ ฮัสเซิล แนวคิดดังกล่าวคือ การควบรวมองค์ที่ไม่แสวงผลกำไร กับองค์กรที่แสวงผลกำไรเข้าไว้ด้วยกัน ส่งผลให้แต่ละองค์กรต้องพึ่งพาอาศัยกัน ซึ่งช่วยให้ทั้ง 2 บริษัทมีความรับผิดชอบต่อกัน

แพลนทากอน กำลังแสวงหาโซลูชั่นด้านอาหารที่มีความเหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของประชากรโลกที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และในขณะเดียวกันก็สามารถบรรเทาความตึงเครียดด้านการขนส่ง และผลกระทบจากสารพิษที่ตกค้างอยู่บนผัก และผลไม้ในเมืองได้อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.feedingthecity.com

แพลนทากอน เดินหน้าเพื่อที่จะรวบรวมกิจการที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่ การวิจัยระดับโลก ความชาญฉลาดทางธุรกิจนานาชาติ และความช่วยเหลือจากภาครัฐฯ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงทางอาหารระดับโลก การจัดการกับปัญหาดังกล่าว สมาคมการเกษตรในชุมชนเมืองระดับโลก (Global Urban Agriculture Association) และเครือข่ายชุมชนเมือง 101 แห่งได้ร่วมกันดำเนินการภายใต้เป้าหมายเดียวกัน เพื่อพัฒนาโซลูชั่นอาหารที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง
แพลนทากอน ได้ทำการวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยลินโคปิง (Linkoping University), มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีหนานหยาง (Nanyang Technological University) ในสิงคโปร์ และมหาวิทยาลัยตงจี (Tongji University) ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งเป็นสถานที่ที่บริษัทต้องการสร้างพันธมิตรระดับโลกที่สามารถสนับสนุน และช่วยแก้วิกฤตอาหารระดับโลกได้ โครงการให้คำปรึกษาการวางแผนความมั่นคงด้านอาหาร ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยแพลนทากอน เพื่อก่อให้เกิดความเข้าใจในระดับโครงสร้างพื้นฐานของเมือง ซึ่งจะนำไปสู่การผลิตอาหาร และระบบการขนส่งที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

การประชุมกลุ่มผู้นำในดูชานเบ เป็นการรวมตัวของเหล่าผู้นำระดับโลกด้านการเกษตรยั่งยืน อาทิ เจฟเฟอรี่ย์ แซคส์ (Jeffery Sachs), เดมบา บา (Demba Ba), ฉางฮู ชุน (Changhoo Chun) และฮานส์ ฮัสเซิล

ฮานส์ ฮัสเซิล ซีอีโอ บริษัท แพลนทากอน กล่าวว่า "ในโลกของอิสลามอาหรับ ผู้คนต้องเอาตัวรอดจากลักษณะภูมิประเทศที่โหดร้าย และเงื่อนไขในการใช้ชีวิตที่สะท้อนให้เห็นถึงวิธีการที่มนุษย์ประยุกต์ใช้กฏเกณฑ์แห่งธรรมชาติ ปัจจุบัน แพลนทากอนได้นำนวัตกรรมใหม่ๆมาสู่ภูมิภาคตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ ซึ่งสามารถปฏิวัติระบบการผลิตอาหารให้สอดคล้องกับสภาพของธรรมชาติในพื้นที่”
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.plantagon.com
หรือติดต่อ: ฮานส์ ฮัสเซิล
อีเมล: hans.hassle@plantagon.com
โทร. +4670-917-94-00
แหล่งข่าว: Plantagon International AB
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode