กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
UMB India จัดงานประชุม Giving Back – NGO India 2013 มุ่งสร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งระหว่าง NGO รัฐบาล และองค์กรธุรกิจ

วันที่ 25 พ.ค. 2556 )
 

มุมไบ อินเดีย--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
หลังจากที่มีการแก้ไขร่างกฎหมายขององค์กรธุรกิจของอินเดียเมื่อเร็วๆนี้ อินเดียก็กลายเป็นประเทศแรกที่ดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) ตามกฎเกณฑ์ที่บัญญัติไว้ คณะกรรมาธิการสามัญด้านการเงินระบุว่า ควรหักผลกำไรสุทธิเฉลี่ยของบริษัทที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 5 พันล้านรูปีขึ้นไป หรือบริษัทที่มีรายรับประจำปีอย่างน้อย 1 หมื่นล้านรูปี หรือมีผลกำไรสุทธิ 50 ล้าน หรือมากกว่านั้น ในอัตรา 2% จากปีการดำเนินงานของบริษัท 3 ปี เพื่อนำมาใช้ในการดำเนินกิจกรรม CSR
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130522/613994)
เนื่องจากกลุ่มผู้ถือหุ้นหลักไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขร่างกฎหมายดังกล่าว ยูบีเอ็ม อินเดีย (UBM India) จึงเตรียมจัดการประชุม Giving Back – NGO India 2013 ซึ่งได้รวมประเด็นเกี่ยวกับการริเริ่มธุรกิจที่ไม่แสวงหาผลกำไร และธุรกิจที่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมไว้ในเวทีเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นการประชุมที่ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในขอบเขตความรู้ด้าน CSR ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุด โดยหัวข้อหลักในการประชุมจะเป็นเรื่องการพัฒนาความร่วมมือระหว่างองค์กรธุรกิจ องค์กรไม่แสงหาผลกำไร (NGOs) และรัฐบาลเพื่อจัดสรรสวัสดิการสังคม โดยงานประชุมดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการบอมเบย์ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ในระหว่างวันที่ 14-15 มิ.ย. 2556 นี้
ดร.บาสคาร์ แชทเทอร์จี (Dr Bhaskar Chatterjee) ผู้อำนวยการ และซีอีโอของสถาบันแห่งองค์กรของอินเดีย (Indian Institute of Corporate Affairs) กล่าวว่า "นี่คือก้าวย่างที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ ท่ามกลางการเติบโตของเศรษฐกิจแบบมีส่วนร่วม ถึงเวลาแล้วที่เราจะให้ความสำคัญกับการสร้างสิ่งแวดล้อมที่มีศักยภาพ และควบคุมขีดความสามารถที่แท้จริงของ NGOs องค์กรทางธุรกิจ และรัฐบาล รวมถึงการผนวกนวัตกรรมทางสังคมเข้ากับความสามารถเชิงธุรกิจ”
นอกเหนือจาก ดร.แชทเทอร์จี แล้ว ยังมีผู้เชี่ยวชาญอีกหลายท่านซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อกิจกรรมเพื่อการพัฒนาด้าน CSR ในอินเดีย ได้แก่ ดร.คิราน เบดิ (Dr Kiran Bedi) ประธานมูลมูลนิธิ Vision ของอินเดีย เอส ราดา เชาฮัน (S Radha Chauhan) เลขาธิการร่วมฝ่ายมัธยมศึกษาจาก IAS กระทรวงพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ปรีรานา ลังกา (Prerana Langa) ซีอีโอมูลนิธิ YES แอชิช เชาฮัน (Ashish Chauhan) กรรมการผู้จัดการ และซีอีโอของตลาดหุ้น Bombay Stock Exchange ลินด์เซย์ เลวิน (Lindsay Levin) หุ้นส่วนผู้จัดการจากลีดเดอร์ส เควสท์ ราจ กิลดา (Raj Gilda) ผู้ก่อตั้งร่วมมูลนิธิ Lend-A-Hand ของอินเดีย นิชา อะแกรวัล (Nisha Agrawal) ซีอีโอของบริษัทออกซ์แฟม ปราวีน อักการ์วัล (Praveen Aggarwal) ประธานฝ่ายปฏิบัติการแห่งมูลนิธิเสวดส์ ปุชปา อามาน ซิงห์ (Pushpa Aman Singh) ซีอีโอจากบริษัทไกด์สตาร์ และทริชยา สกรูว์วาลา (Trishya Screwvala) ผู้ก่อตั้ง และผู้อำนวยการบริษัทเรนแดนเซอร์ เป็นต้น
การประชุม Giving Back – NGO India 2013 จะพูดถึงประเด็นสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อผู้ถือหุ้นหลัก ซึ่งได้แก่ รัฐบาล NGOs องค์กรทางธุรกิจ ผู้บังคับใช้ร่างกฎหมาย และที่ปรึกษาด้าน CSR เพื่อหาทางออกที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานของบรรดา NGOs และการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างทักษะจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมเพื่อชี้แนะแนวทางให้แก่ NGOs ใหม่ๆ สามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ http://www.giving-back.in
เกี่ยวกับยูบีเอ็มอินเดีย
ยูบีเอ็ม อินเดีย เป็นบริษัทในเครือของยูบีเอ็ม ซึ่งเป็นบริษัทออแกไนเซอร์อิสระรายใหญ่อันดับ 2 ของโลก ยูบีเอ็มเป็นผู้จัดงานมหกรรมการค้ารายใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยรับผิดชอบจัดงานมาแล้ว 26 งานในทำเลต่างๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้บริษัทยังจัดโปรแกรมการประชุมทั่วอินเดีย อีกทั้งยังเผยแพร่วารสารและนิตยสารด้านการค้า หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมเว็บไซต์ของยูบีเอ็ม อินเดีย ที่ http://www.ubmindia.in
ติดต่อ: ชเวธา ปราบู
อีเมล: conferences-india@ubm.com
โทร: +91(0)22-61727001
แหล่งข่าว: ยูบีเอ็ม อินเดียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode