กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Powermat และ PowerKiss ผนึกกำลังเป็นหนึ่ง

วันที่ 25 พ.ค. 2556 )
 

-- สองคู่แข่งแห่งธุรกิจระบบส่งพลังงานไร้สายผนึกกำลังรวมกันเป็นโรงไฟฟ้าแห่งเดียว
บริษัท Powermat และ PowerKiss สองบริษัทผู้นำและผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการส่งพลังงานแบบไร้สาย ได้ออกมาประกาศในวันนี้ว่าทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันทำข้อตกลงขั้นสุดท้าย (definitive agreement) ในการรวมบริษัทเข้าด้วยกันภายใต้เครือบริษัท Powermat Technologies
จากข่าวที่ออกมาในวันนี้ ทำให้หลายฝ่ายมีความหวังที่จะได้เห็นข้อยุติของปัญหาความขัดแย้งด้านมาตรฐานในอุตสาหกรรมการส่งพลังงานแบบไร้สาย โดยที่ผ่านมานั้น บริษัท Powermat และ PowerKiss มีมาตรฐานที่ไม่สามารถเข้ากันได้ มาในวันนี้ทั้งสองบริษัทได้ตกลงที่จะใช้มาตรฐานเดียวกันคือ มาตรฐาน PMA (Power Matters Alliance) ซึ่งยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำอย่าง AT&T, Procter & Gamble, Starbucks และบริษัทอื่นๆ อีกมากมาย
บริษัท Powermat ได้ทำการติดตั้งจุดชาร์จพลังงานไร้สายกว่า 1,500 จุดตามสถานที่ต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา เช่น สนามบิน
ชั้นนำ ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า และสนามกีฬาต่างๆ สำหรับในทวีปยุโรป บริษัท PowerKiss ได้ตรวจสอบการติดตั้งจุดชาร์จพลังงานไร้สายกว่า 1,000 จุดในสนามบิน โรงแรม และร้านกาแฟ และเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการประกาศเปิดให้บริการจุดชาร์จพลังงานไร้สายที่ร้าน McDonalds ที่ได้รับเลือกในยุโรป การผนึกกำลังรวมกันเป็นหนึ่งครั้งนี้ ทำให้บริษัททั้งสองตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการจุดชาร์จพลังงานไร้สายสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์สื่อสารแบบพกพาทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
"เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการชาร์จพลังงานอุปกรณ์ต่างๆ ให้เต็มและพร้อมใช้งานอยู่เสมอจึงกลายเป็นความต้องการอย่างยิ่งของผู้บริโภค การผนึกกำลังซึ่งเป็นที่มาของการใช้มาตรฐานเดียวกันช่วยทำให้เกิดความมั่นใจว่าผู้บริโภคจะสามารถชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์ของตนตามที่สาธารณะได้แทบทุกหนแห่ง” Ran Poliakine ซีอีโอของบริษัท Powermat กล่าว "อีกไม่นานนี้ ผู้บริโภคจะสามารถเข้าถึงระบบส่งพลังงานไร้สายได้อย่างราบรื่นในขณะที่เดินทางออกจากบ้าน อยู่ที่ทำงาน อยู่ในร้านกาแฟ อยู่ในรถ และอยู่ที่สนามบิน PowerKiss ได้ร่วมแบ่งปันความฝันในการสร้างโลกไร้สายของเรา และมีความคิดสร้างสรรค์และความสามารถอันยอดเยี่ยมที่จำเป็นสำหรับการทำความฝันนี้ให้กลายเป็นความจริง"
"เมื่อไม่นานมานี้ PowerKiss ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ PMA เนื่องจากมาตรฐาน PMA มีความสามารถในการจัดการระยะไกลแบบดิจิตอลเลเยอร์ที่ไม่เหมือนใครและมีแนวโน้มที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมนี้ ปัจจุบันนี้ เราได้เปลี่ยนมาใช้มาตรฐานนี้ 'อย่างสมบูรณ์' แล้ว และตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับ Powermat" Mats Wolontis, ซีอีโอของ PowerKiss กล่าว "Powermat มีองค์ความรู้ที่เป็นเลิศในอุตสาหกรรมนี้และมีพลังที่จะผลักดันให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นจริง ทั้งสองบริษัทของเรามีวิสัยทัศน์ต่อระบบส่งพลังงานไร้สายที่เหมือนกันอย่างชัดเจน และได้ทุ่มเทอย่างหนักมาพร้อมๆ กันเพื่อทำให้มันกลายเป็นจริง แต่ตลอดเส้นทางที่ผ่านมา เราได้สร้างตัวเลือกทางเทคโนโลยีที่แตกต่างกันและไม่สามารถเข้ากันได้ และนี่เป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่เราจะแก้ปัญหาเหล่านี้ ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะทำงานร่วมกันเป็นบริษัทเดียว โรงไฟฟ้าเพียงแห่งเดียวที่ใช้เทคโนโลยีร่วมกันและรองรับมาตรฐานเพียงหนึ่งเดียว เราอดทนรอไม่ไหวแล้วที่จะแสดงให้โลกเห็นสิ่งที่เราสามารถทำร่วมกันได้"
เกี่ยวกับ PowerKiss
บริษัท PowerKiss จำกัดให้บริการด้านโซลูชันการชาร์จพลังงานแบบไร้สายครบวงจร ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้าง
ความสะดวกสบายในการชาร์จพลังงานโดยไม่ต้องพึ่งพาสายชาร์จ ปลั๊กไฟ และแบตเตอรี่เปล่าให้ยุ่งยากอีกต่อไป PowerKiss มีอยู่ทั่วไปตามร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม และสนามบินทั่วโลก และกลายเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการชาร์จพลังงานแบบไร้สายที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในกรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.powerkiss.com
เกี่ยวกับ Powermat Technologies
Powermat คือผู้บุกเบิกและผู้นำแห่งอุตสาหกรรมการส่งพลังงานแบบไร้สาย เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคนับล้านทั่วโลก เทคโนโลยีของ Powermat เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับมาจาก PMA อย่างเป็นทางการ และเป็นแพลตฟอร์มที่บริษัทชั้นนำ
ทั่วโลกอย่าง Duracell, General Motors, AT&T และ Starbucks เลือกใช้ โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.powermat.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode