กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานแสดงสินค้า CICGF และงาน Import Goods Expo ของจีน รุกสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กลุ่มผู้ส่งออกทั่วโลก

วันที่ 23 พ.ค. 2556 )
iqml
 

หนิงโป, จีน--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ในขณะที่งานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคนานาชาติจีน (CICGF) ครั้งที่ 12 ใกล้จะเปิดฉากขึ้นที่เมืองหนิงโปในระหว่างวันที่ 8-11 มิ.ย. นี้ คาดว่า งานแสดงสินค้านำเข้า 2013 China Zhejiang Import Goods Expo ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันนั้น จะสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆอีกมากมายสำหรับกลุ่มผู้ส่งออกสินค้าจากทั่วโลก
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/05/20/2013052023152439647.html )
งาน CICGF ในปีนี้ จะจัดขึ้น ณ ฮอลล์หมายเลข 2-10 ของศูนย์ประชุม และจัดแสดงนานาชาติแห่งเมืองหนิงโป (Ningbo International Conference and Exhibition Center) โดยมีบริษัทต่างๆทั้งจากนอกมณฑลเจ้อเจียง ภาคอื่นๆของจีน และจากต่างประเทศร่วมจับจองบูธแสดงสินค้าส่วนใหญ่ภายในงานซึ่งครอบคลุมพื้นที่ถึง 120,000 ตารางเมตร และอาจกล่าวได้ว่างาน CICGF เป็นงานแฟร์ ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับงานแสดงสินค้านำเข้า 2013 China Zhejiang Import Goods Expo ครั้งที่ 1 ที่จะจัดขึ้นในฮอลล์ 7 และ 8 ครอบคลุมพื้นที่ 17,000 ตารางเมตร ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าชาวจีนได้ชื่นชมสินค้าที่มาจากส่วนอื่นๆของโลก โดยพื้นที่จัดแสดงของงานแบ่งตามภูมิลำเนาของผู้จัดแสดงสินค้า ได้แก่ ยุโรป สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคเอเชียอื่นๆ เช่น ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน อาหารนำเข้า สินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม และเฮลธ์แคร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าไฮเทค เครื่องมือไฟฟ้า เครื่องจักร และอีกมากมาย
โฆษกของคณะกรรมการดำเนินงาน CICGF อธิบายว่า จะมีการสร้างเวทีจัดแสดง 4 แห่งเพื่อดึงดูดผู้ซื้อ และผู้ขายให้มารวมตัวกันโดยจัดการประชาสัมพันธ์และสนับสนุนผ่านทางช่องทางเดียว ตลอดจนรวบรวม และเผยแพร่ข่าวสาร รวมถึงจัดหาบริการพิเศษต่างๆ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์คือ เพื่อสร้างศูนย์กลางการซื้อขายสำหรับบริษัททั่วโลกที่ต้องการทำธุรกิจในจีน ศูนย์กลางการจัดหาเครื่องมือ และวัตถุดิบที่นำเข้าจากต่างประเทศ ศูนย์กลางการจัดแสดงสินค้านำเข้า ศูนย์กลางองค์กรด้านการตลาดนานาชาติ ศูนย์กลางลอจิสติกส์ และการกระจายสินค้านำเข้า และศูนย์กลางบริการด้านการลงทุนทางการเงินระดับสากล รวมถึงการก้าวขึ้นเป็นงานจัดแสดงสินค้านำเข้าระดับโลกภายในระยะเวลา 5 ปี
เกี่ยวกับ CICGF
งานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคนานาชาติจีน หรือ China International Consumer Goods Fair (CICGF) ได้รับการสนับสนุนโดยกระทรวงพาณิชย์จีนและรัฐบาลมณฑลเจ้อ เจียง งานนี้ถือเป็นงานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกที่ใหญ่ที่สุดติด 1 ใน 4 อันดับแรกของจีน โดยจัดขึ้นที่เมืองหนิงโป ซึ่งเป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี และสามารถดึงดูดผู้ซื้อได้มากกว่า 120,000 ราย จาก 110 ประเทศและภูมิภาค
แหล่งข่าว: China International Consumer Goods Fairเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode