กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Jedox ติดรายชื่อ “ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” ของการ์ทเนอร์

วันที่ 23 พ.ค. 2556 )
 
          ไฟร์บูร์ก, เยอรมนี--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผู้จำหน่ายในรายงาน "ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” (Cool Vendor) ได้รับการยอมรับว่ามีความเป็นนวัตกรรม มีอิทธิพล และน่าทึ่ง         

          Jedox AG ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นบริหารประสิทธิภาพการดำเนินงาน การวิเคราะห์ และระบบธุรกิจอัจฉริยะแบบบริการตนเอง ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกให้เป็นผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมในรายงาน "ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” (Cool Vendors) ด้านการประมวลผลในหน่วยความจำ (In-Memory Computing) ประจำปี 2556 โดยการ์ทเนอร์

          Jedox เชื่อว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทได้รับเลือกเป็นผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมคือเทคโนโลยี in-memory ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้แก่ Jedox OLAP Accelerator ซึ่งสามารถเพิ่มความเร็วในการประมวลผลของเทคโนโลยี in-memory รูปแบบเดิม (classic CPU multicore architechture) ได้หลายเท่าตัว Jedox เพิ่มพลังให้การ์ดแสดงผล NVIDIA Tesla (เทคโนโลยี GPU) ที่ล้ำสมัย ด้วยหน่วยความจำภายในซึ่งสามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วขึ้นมาก ข้อได้เปรียบของเทคโนโลยีนี้ส่งผลให้การวิเคราะห์ปริมาณข้อมูลที่ใหญ่เป็นพิเศษ หรือการวางแผน/จำลองสถานการณ์ขนาดใหญ่ อาทิ การคำนวณหลายมิติ (multidimensional aggregation) และการคำนวณกฎเกณฑ์ที่ซับซ้อนนั้นใช้เวลาการตอบสนองที่รวดเร็วมาก โดยปัจจุบันบริษัทต่างๆสามารถวางแผน วิเคราะห์ และรายงานผลได้ในรูปแบบเรียลไทม์

          นอกจากนี้ in-memory OLAP ของ Jedox ยังทำให้การปรับค่าที่ระดับผลรวมต่างๆ ("splashing”) สำหรับการวิเคราะห์ทางธุรกิจ ซึ่งรวมถึงการวางแผนและการคาดการณ์นั้นสามารถทำได้ Kristian Raue ซีอีโอของ Jedox กล่าวว่า "สิ่งที่บ่งบอกถึงโลกธุรกิจในปัจจุบันก็คือปริมาณข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการเพิ่มอุปสรรคต่อข้อกำหนดทางเทคนิค เทคโนโลยี GPU ของเราเสนอวิธีรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ในราคาที่ย่อมเยามาก โดยคุณสามารถเชื่อมต่อชิ้นส่วน GPU กับเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งนอกเหนือจากการ์ดแสดงผลแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม” ทั้งนี้ ตั้งแต่รุ่น 5.0 เป็นต้นไป Jedox จะให้บริการเวอร์ชั่น BASE ฟรี และเวอร์ชั่น Premium แบบคิดค่าธรรมเนียม ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันการใช้ผลิตภัณฑ์

          สามารถรับชมรายงานวิจัยเกี่ยวกับ Jedox ของการ์ทเนอร์ได้ที่ http://www.jedox.com/en/coolvendor.html Cool Vendors in In-Memory Computing, 2013; นักวิเคราะห์: Massimo Pezzini, Roxane Edilali, Donald Feinberg, Christopher Iervolino, W. Roy Schulte; ตีพิมพ์ 23 เมษายน 2556

          ข้อสงวนสิทธิ์
          การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ปรากฏชื่อในรายงานการวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกใช้เฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรการวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรตีความเสมือนเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรองทั้งหมดที่ปรากฏในรายงานการวิจัยฉบับนี้ ทั้งที่ระบุชัดเจนหรือบอกเป็นนัย รวมถึงไม่รับประกันว่าเนื้อหาที่ปรากฏจะตรงตามความต้องการของตลาดหรือเป็นไปตามวัตถุประสงค์เฉพาะใดๆหรือไม่

          ติดต่อ: Jedox AG
          ดร.โจอาคิม ไอเคอร์ (Dr. Joachim Eicher)
          Presse@Jedox.com
          โทร. +49-761-15147-0
          http://www.jedox.com

          แหล่งข่าว: Jedox AGเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode