กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โรเจอร์ แบล็ค นักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ชื่อดัง ร่วมงานกับ Edipresse Asia

วันที่ 23 พ.ค. 2556 )
 
          ฮ่องกง--22 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โรเจอร์ แบล็ค (Roger Black) นักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของวงการในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ผู้ที่เคยออกแบบและปรับโฉมนิตยสารและหนังสือพิมพ์หลายฉบับทั่วโลก กำลังจะย้ายมาประจำยังฮ่องกงเพื่อควบคุมการออกแบบให้สำนักพิมพ์ Edipresse Asia โดยจะรับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Group Creative Director) ในช่วงฤดูร้อนนี้

          "การดึงตัวนักออกแบบระดับโรเจอร์มาร่วมงานแสดงให้เห็นว่าเรามุ่งมั่นตั้งใจที่จะออกแบบผลงานชั้นเลิศและก้าวข้ามมาตรฐานทั่วไปในการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ทั้งในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์” แบร์รี่ ซี. กู๊ดริดจ์ (Barrie C. Goodridge) ซีอีโอของ Edipresse Asia กล่าว "อุตสาหกรรมนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราจึงคว้าตัวนักออกแบบที่ปรับตัวเข้ากับความเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและเล็งเห็นการเปลี่ยนแปลงในอนาคตด้วย”

          แบล็คปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีการพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการพิมพ์ในรูปแบบดิจิตอล ซอฟต์แวร์การทำสื่อสิ่งพิมพ์ ไปจนถึงเว็บและแท็บเล็ต

          แม้แบล็คทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับหลายบริษัท ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Hearst Magazines (ซึ่งเขาปรับโฉมให้นิตยสาร Esquire ถึงสองครั้ง) แต่ในที่สุดแบล็คก็กำลังจะกลับมาร่วมงานกับบริษัทสิ่งพิมพ์อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เขาลาออกจาก Newsweek เมื่อปีค.ศ.1987

          "โอกาสที่จะได้ทำงานกับ Edipresse เย้ายวนใจจนไม่อาจปฏิเสธได้” แบล็คกล่าว "Edipresse ยึดหัวหาดในตลาดสิ่งพิมพ์ระดับไฮเอนด์ซึ่งน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก การพัฒนานิตยสารที่ดีที่สุดบนสื่อทุกรูปแบบในเอเชียเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ และถ้าจะมีใครทำสำเร็จ ก็น่าจะเป็นทีมงานของ Edipresse”

          เมื่อปีที่แล้ว แบล็คเป็นผู้วางกลยุทธ์การออกแบบให้กับหนังสือพิมพ์ Today ในสิงคโปร์ และก่อนหน้านั้นเขาเคยเป็นหัวหน้าทีมออกแบบของ Straits Times (สิงคโปร์), The Nation (กรุงเทพฯ) และ Kompas (จาการ์ตา)

          แบล็คสร้างชื่อเสียงในช่วงทศวรรษ 1970 กับนิตยสารหลายฉบับเช่น Rolling Stone รวมถึงหนังสือพิมพ์ต่างๆ เช่น The New York Times ในทศวรรษ 1980 จากนั้นในช่วงทศวรรษ 1990 เขาได้ก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์โดยร่วมงานกับเว็บไซต์ต่างๆ อาทิ MSNBC.com และ @Home ในช่วงปีหลังๆเขาได้ปรับโฉมสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิตอลให้กับ Washington Post และ Scientific American นอกจากนั้นแบล็คยังเป็นผู้นำการเปิดตัว The Sporting News แอพลูกผสมสำหรับ iPad ซึ่งพัฒนามาจาก Treesaver แอพ HTML5 ที่เขาร่วมสร้างสรรค์ขึ้น

          เขาเปิดบริษัทออกแบบสิ่งพิมพ์ของตัวเองและร่วมก่อตั้ง Font Bureau ช่วงปลายทศวรรษ 1980 รวมถึงช่วยก่อตั้งบริษัท 3 แห่งที่นำเสนอผลิตภัณฑ์การออกแบบสื่อ ได้แก่ Webtype, Ready-Media และ Savory นอกจากนั้นยังเขียนหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบ 2 เล่ม และเขียนบล็อกเป็นครั้งคราว

          เกี่ยวกับ Edipresse Asia

          Edipresse เป็นบริษัทข้ามชาติที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานย้อนไปถึงปีค.ศ.1762 บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์และทำธุรกิจเกี่ยวกับนิตยสารและสื่อดิจิตอล Edipresse เริ่มทำธุรกิจในเอเชียตั้งแต่ปี 2005 โดยมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง Edipresse เป็นผู้พิมพ์นิตยสาร Asia Tatler อันโด่งดังและเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Asia Tatler นอกจากนั้น Edipresse ยังเป็นเจ้าของนิตยสารและเว็บไซต์อื่นๆอีกมากมาย รวมถึง Home Journal, Revolution, Appetite, SandsStyle และ worldtempus.cn

          กรุณาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

          แอน ครูเกอร์ (Anne Krueger)
          ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
          Edipresse Hong Kong Limited
          อีเมล: anne.krueger@edipresse.com.hk
          โทร: +852-2859-4339

          นีแลม กังลานี (Neelam Ganglani)
          ผู้ช่วยฝ่ายการตลาด
          Edipresse Hong Kong Limited
          อีเมล: neelam.ganglani@edipresse.com.hk
          โทร: +852-2859-4356เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode