กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
การ์ทเนอร์ เลือก บลู ปริซึม เป็น “ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” ประจำปี 2556

วันที่ 23 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          ลอนดอน--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บลู ปริซึม (Blue Prism) ผู้บุกเบิกซอฟต์แวร์หุ่นยนต์อัตโนมัติ ได้รับเลือกให้เป็น "ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” (Cool Vendor) ด้านบริการกระบวนการธุรกิจ (Business Process Services) ในรายงานประจำปี 2556 ของการ์ทเนอร์* รายงานอันทรงอิทธิพลฉบับนี้ระบุว่า บลู ปริซึม เป็นบริษัทแห่งนวัตกรรม มีอิทธิพล และน่าทึ่ง

          อลาสแตร์ บาธเกต (Alasgate Bathgate) ซีอีโอของบลู ปริซึมกล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่การ์ทเนอร์ให้การยอมรับบลู ปริซึมว่ามีความยอดเยี่ยม เราเชื่อว่าการได้รับเลือกในครั้งนี้ยืนยันความสำคัญของระบบอัตโนมัติในกระบวนการธุรกิจ นวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีของเรา และมูลค่าการดำเนินธุรกิจที่น่าดึงดูดใจ สิ่งนี้ส่งผลให้เทคโนโลยีของเราเป็นที่ต้องการอย่างมากจากทั่วโลก พร้อมทั้งยังกระตุ้นให้เราขยายตัวสู่ระดับสากลได้อย่างรวดเร็ว”

          ซอฟต์แวร์หุ่นยนต์อัตโนมัติของบลู ปริซึมช่วยให้ธุรกิจและ BPO สามารถสร้างกระบวนการธุรกิจแบบอัตโนมัติที่รวดเร็วและคุ้มทุนโดยไม่จำเป็นต้องมีวิศวกรรมซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน ระบบอัตโนมัติทำให้กระบวนการธุรกิจมีความปลอดภัยและรวดเร็วกว่าวิธีการแบบเดิมๆ 3-5 เท่า เทคโนโลยีของบลู ปริซึมยังช่วยด้านการกำกับดูแลและสนับสนุนการดำเนินงานที่มีความสำคัญโดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรการพัฒนาไอที

          การใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์อัตโนมัติของบลู ปริซึมช่วยให้องค์กรต่างๆ อาทิ  Co-operative Banking Group, Shop Direct, RWE npower, Fidelity Investments และ NHS ประหยัดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการบูรณาการไอทีและการพัฒนาแอพลิเคชั่นตั้งแต่ต้นจนจบ เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการธุรกิจและทำให้ทีมงานด้านไอทีมีอิสระในการมุ่งความสนใจไปที่ความท้าท้ายทางธุรกิจที่สำคัญอื่นๆ เทคโนโลยีดังกล่าวยังมอบทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงและคุ้มทุนแก่องค์กรต่างๆ ในการเคลื่อนย้ายงานไปยังต่างประเทศ (offshoring) เคลื่อนย้ายงานไปยังประเทศใกล้เคียง (near shoring) และการจ้างองค์กรภายนอกดูแลรับผิดชอบการดำเนินงาน (outsourcing)

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงาน Gartner, Inc., Cool Vendor in Business Process Service (เมษายน 2556) ได้ที่ http://www.gartner.com/reprints/blueprism?id=1-1FKOC6H&ct=130510&st=sg

          ข้อสงวนสิทธิ์
          การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้จำหน่าย ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ปรากฏชื่อในรายงานการวิจัยของบริษัท และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกใช้เฉพาะผู้จำหน่ายที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นขององค์กรการวิจัยของการ์ทเนอร์ และไม่ควรตีความเสมือนเป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรองทั้งหมดที่ปรากฏในรายงานการวิจัยฉบับนี้ ทั้งที่ระบุชัดเจนหรือบอกเป็นนัย รวมถึงไม่รับประกันว่าเนื้อหาที่ปรากฏจะตรงตามความต้องการของตลาดหรือเป็นไปตามวัตถุประสงค์เฉพาะใดๆหรือไม่

          เกี่ยวกับบลู ปริซึม
          บลู ปริซึม ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2544 มีสำนักงานในลอนดอน แมนเชสเตอร์ และไมอามี บลู ปริซึม นำเสนอซอฟต์แวร์หุ่นยนต์อัตโนมัติที่มีเอกลักษณ์ให้แก่องค์ต่างๆซึ่งดำเนินกิจการอยู่ทั่วโลก ปัจจุบันบลู ปริซึมดำเนินธุรกิจในภาค BPO รัฐบาล บริการการเงิน พลังงาน โทรคมนาคม และบริการด้านสุขภาพ
www.blueprism.com

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          นิค ฮอลล์ (Nick Hall)
          ประชาสัมพันธ์
          อีเมล: nick@hallcommunications.co.uk

          แพต เกียรี (Pat Geary)
          บลู ปริซึม
          โทรศัพท์: +44-(0)870-879-3000

          แหล่งข่าว: บลู ปริซึมเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode