กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
MPayMe และ First Data จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือโดยใช้แอพพลิเคชั่น ZNAP ของ MPayMe

วันที่ 22 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          สิงคโปร์--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

           MPayMe Ltd เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นโทรศัพท์มือถือในฮ่องกง ส่วน First Data Corporation เป็นผู้นำระดับโลกด้านอีคอมเมิร์ซและการชำระเงินผ่านทางอิเล็คทรอนิคส์ ได้ประกาศเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือในตลาดสำคัญๆของเอเชียแปซิฟิค

          MPayMe และ First Data จะทำงานร่วมกันในเอเชียแปซิฟิค ขณะที่ First Data จะทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายและตัวแทนจำหน่ายแอพพลิเคชั่น ZNAP เพียงรายเดียวทั่วทั้งภูมิภาค แอพพลิเคชั่น ZNAP ของ MPayME เป็นโซลูชั่นการชำระเงินและธุรกิจผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งใช้ QR Code เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ปลอดภัย ยืดหยุ่น สะดวกสบาย และสอดคล้องกันทั่วทั้งช่องทางพาณิชย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ระบบไร้สาย ออนไลน์ สื่อสิ่งพิมพ์โฆษณา และในห้างสรรพสินค้า

          การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ จะเปิดทางให้ลูกค้าสามารถชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ และซื้อสินค้าโดยไม่ต้องไปที่ตู้ให้บริการอัตโนมัติ หรือร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่การเข้าระบบผ่านกระบวนการตรวจสอบความถูกต้องทางออนไลน์ที่ต้องใช้เวลา ลูกค้าสามารถชำระเงินด้วยช่องทางที่ผสมผสานกันของบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรเติมเงิน คูปอง และบัตรสะสมแต้มของลูกค้าประจำทั้งหมดผ่านแอพพลิชั่นที่ผนวกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

          ZNAP ให้บริการชุดแอพพลิเคชั่นแก่ร้านค้า ซึ่งมีความเข้าใจและความใกล้ชิดกับลูกค้าในเชิงลึก อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนการตลาด และเพิ่มความสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนรายได้ของร้านค้าใหม่โดยไม่ทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นมาก หรือเพิ่มระบบพื้นฐานเพิ่มเติม สำหรับการใช้งาน ZNAP นั้น ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องอัพเกรดโทรศัพท์ ส่วนร้านค้าก็ไม่จำเป็นต้องจัดหางบประมาณเพื่อใช้กับอุปกรณ์ปลายทางใหม่ๆ หรือแม้แต่การใช้อุปกรณ์อ่านบัตร หรือ NFC (Near Field Communication)

          "การผสมสานของโซลูชั่นกระบวนการธุรกรรมที่ผ่านการพิสูจน์แล้วของ First Data เข้าไว้กับแพลตฟอร์มธุรกิจมือถือที่แปลกใหม่ของ MPayMe จะทำให้สถานะการให้บริการแบบผสมผสานของเราเป็นแนวทางที่ทำให้ผู้บริโภคและร้านค้าในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคสามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกและราบรื่น” Marc Mathenz รองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการของ First Data ประจำเอเชียแปซิฟิคกล่าว

          การบริหารจัดการความต้องการที่เพิ่มขึ้นในธุรกิจโทรศัพท์มือถือและบริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือในภูมิภาค ภายใต้ความร่วมมือรูปแบบนี้ ทาง First Data จะสามารถใช้ประโยชน์จากทีมขายในการนำโซลูชั่นที่ผ่านการเพิ่มมูลค่าดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการนำเสนอความสามารถทางการตลาดที่ได้รับการยกระดับเพื่อลูกค้า

          "ความร่วมมือกับ First Data” ถือเป็นความก้าวหน้าสำหรับ MPayMe อย่างแท้จริง"Alessandro Gadotti ซีอีโอกรุ๊ปของ MPay Me Ltd. กล่าว "First Data เป็นผู้นำของโลกในด้านขั้นตอนการชำระเงินมาอย่างยาวนาน และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือเจ้าแรกของภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค”

          ZNAP กำลังจะเปิดตัวในเฟสนำร่องในภูมิภาคต่างๆตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2556 ที่อังกฤษ สหรัฐ อินโดนีเชีย ไทย ออสเตรเลีย ฮ่องกง และญี่ปุ่น และจะให้บริการในวงกว้างไปทั่วโลกภายในช่วงต้นปี 2557 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.mpayme.com และ www.znappay.com

          เกี่ยวกับ First Data
          First Data ทำให้ธุรกรรมการชำระเงินปลอดภัย รวดเร็ว และง่ายดายสำหรับร้านค้า สถาบันการเงิน และลูกค้าทั่วโลกในทุกๆวินาทีของทุกวัน First Data ใช้ผลงานและความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่มหาศาลเพื่อขับเคลื่อนรายได้และความสามารถในการทำกำไรของลูกค้า ไม่ว่าจะเลือกชำระด้วยบัตรเดบิตหรือเครดิต บัตรของขวัญ เช็ค หรือโทรศัพท์มือถือ ออนไลน์ หรือที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน First Data ทำให้ทุกๆโอกาสเหนือกว่าการทำธุรกรรม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ FirstData.com รวมทั้งจากทวิตเตอร์ ลิงเคดอิน เฟสบุ๊ก และยูทูป

          เกี่ยวกับ MPayMe Ltd.
          MPayMe Ltd., เป็นบริษัทธุรกิจโทรศัพท์มือถือถือระดับโลกที่พัฒนา ZNAP ซึ่งเป็นโซลูชั่นธุรกิจและการชำระเงินที่ครอบคลุมบนโทรศัพท์มือถือ MPayMe มีสำนักงานใหญ่ที่ฮ่องกง และมีสำนักงานในสหรัฐ ยุโรป เอเชีย และ ญี่ปุ่น MPayMe ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 และจะเริ่มดำเนินงานในประเทศต่างๆตั้งแต่เดือนก.ค. 2556 พร้อมด้วยร้านค้าและพันธมิตรที่มีชื่อเสียง โซลูชั่นของ MPayMe ออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการของร้านค้าและลูกค้า เพื่อเพิ่มมูลค่าและแก้ปัญหาธุรกิจอย่างแท้จริง

          เบธ์ กอร์รี่ (Beth Gorry)
          MPayMe
          โทร.+1-917-368-8121
          อีเมล beth.gorry@mpayme.com

          นิโคลัส เลือง (Nicholas Leong)
          H&K Strategies
          โทร. +65-6390-3349
          โทร. +65-8314-8893
          อีเมล nicholas.leong@hkstrategies.com

          ลอรา แบร์ฟุต (Laura Barefoot)
          First Data
          โทร. +1-404-890-2528
          อีเมล laura.barefoot@firstdata.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode