กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Matteo Vanzi คว้าตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ Bombay Sapphire ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกด้วยผลงานค็อกเทลที่มีชื่อว่า The Pastorini

วันที่ 20 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          ลอนดอน และฟลอเรนซ์ อิตาลี--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มัตเตโอ วานซี (Matteo Vanzi) จากอิตาลี คว้าแชมป์ในการแข่งขันสุดยอดบาร์เทนเดอร์ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลก ซึ่งจัดโดย BOMBAY SAPPHIRE(R) วานซีได้นำเกียรติยศสูงสุดกลับบ้านหลังจากที่เขาต้องประลองฝีมือกับเหล่าบาร์เทนเดอร์มืออาชีพจากทั่วโลกเพื่อชิงรางวัลอันทรงเกียรติของการแข่งขันระดับโลกในรอบสุดท้าย ซึ่งจัดขึ้นในเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลี โดย Bombay Sapphire แบรนด์เหล้ายินที่เติบโตเร็วที่สุดของโลกทั้งในแง่ปริมาณ และมูลค่า[1] ได้ท้าผู้เข้าแข่งขันให้นำเสนอค็อกเทลที่มีแรงบันดาลใจมาจากเมืองทัสคานี แหล่งกำเนิดของผลจูนิเปอร์ ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญของเหล้ายินบอมเบย์ แซพไฟร์

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130517/613782-a)

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130517/613782-b)

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130517/613782-c)

          เหล่าบาร์เทนเดอร์ผู้ท้าชิงได้เข้าร่วมการแข่งขัน จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ที่เมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ โดยมัตเตโอ วานซีได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะจากผู้แข่งขัน 11 คนสุดท้ายที่เข้ารอบจากทั่วโลก

          สถานที่จัดการแข่งขันในครั้งนี้คือ อิล ซัลเวียติโน (Il Salviatino) หมู่บ้านในศตวรรษที่ 15 ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาในเมืองฟลอเรนซ์ โดย ราจ นากรา (Raj Nagra) แบรนด์ แอมบาสเดอร์ระดับโลกของบอมเบย์ แซพไฟร์ ผู้รับหน้าที่ดำเนินการแข่งขันกล่าวว่า "จากการที่ได้ร่วมงานกับเหล่าสุดยอดอัจฉริยะหลังบาร์ทั้งหลาย ผมคิดว่า การแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้เป็นแค่การท้าทายให้ผู้เข้าแข่งขันแสดงความสามารถออกมาเท่านั้น แต่ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนพวกเขาให้ก้าวเดินสู่เส้นทางการเป็นสุดยอดบาร์เทนเดอร์ที่มีจินตนาการล้ำเลิศที่สุดของโลกอีกด้วย”

          นอกจากมัตเตโอ วานซี จะได้รับตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ Bombay Sapphire ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกประจำปี 2556 แล้ว เขายังได้รับโอกาสที่ทุกคนต่างปรารถนา โดยได้รับเชิญให้เป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันในปีหน้า รวมถึงเป็นบุคคลล่าสุดที่ได้รับการจารึกชื่อในหอเกียรติยศค็อกเทลของบอมเบย์ แซพไฟร์ และมีส่วนร่วมในหน้าที่ต่างๆ ตลอดจนเข้าร่วมพิธีเปิดโรงกลั่นเหล้ายินบอมเบย์ แซพไฟร์ในเลเวอร์สโตค มิลล์ เมืองแฮมป์เชอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมีขึ้นในปีนี้ นอกจากนี้ วานซีจะได้รับโอกาสร่วมงานกับสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก (Virgin Atlantic) เพื่อถ่ายทอดค็อกเทลสูตรใหม่สำหรับวางจำหน่ายในคลับเฮาส์ของสายการบิน[2] ให้ลูกค้าทั่วโลกได้ลิ้มลองรสชาติอันเกิดจากจินตนาการร่วมกันของพวกเขา

          มัตเตโอ วานซี กล่าวหลังจากชนะการแข่งขันว่า "ผมได้รับประสบการณ์มากมายตลอดทริป ซึ่งเกิดจากจินตนาการ ค็อกเทลของผมกับธีมแห่งความรักได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหลงใหล และความรักของครอบครัวปาสโตรินิที่มีต่อผลจูนิเปอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมนานาพรรณของบอมเบย์ แซพไฟร์ ทัสคานีเป็นดินแดนที่แสนจะโรแมนติก และรวบรวมความหลงใหลของชาวอิตาเลียนเช่นเดียวกับของครอบครัวปาสโตรินิ ซึ่งประวัติศาสตร์ และสไตล์อันเป็นแก่นสำคัญของปัจจัยเหล่านี้ได้ผลักดันให้ผมคิดค้นค็อกเทลสูตรพิเศษขึ้นมา และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นสุดยอดบาร์เทนเดอร์บอมเบย์ แซพไฟร์ ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลก ประจำปี 2556”

          จอห์น เบิร์ก (John Burke) ผู้อำนวยการ Bombay Sapphire ระดับโลก กล่าวว่า "ผู้ท้าชิงรอบสุดท้ายแต่ละคนต่างได้เรียนรู้ตลอดการแข่งขันว่า จินตนาการคือหัวใจสำคัญของบอมเบย์ แซพไฟร์ เราใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่การคัดสรรพืชพรรณแต่ละชนิดจนถึงกระบวนการกลั่นพิเศษแบบ vapour infusion และขวดสีไพลินใสอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา โดยเป้าหมายของเราไม่ใช่เพียงแค่การสร้างจินตนาการให้กับผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบาร์เทนเดอร์ และผู้รักเหล้ายินทั่วโลกอีกด้วย”

          ร่วมสัมผัสบรรยากาศของการแข่งขันสุดยอดบาร์เทนเดอร์ Bombay Sapphire ผู้มีจินตนาการเป็นเลิศของโลกได้ที่ http://www.bombaysapphire.com/imaginativebartender

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

          [1] ข้อมูลจาก International Wine and Spirit Research (IWSR) ในช่วงเวลา 12 เดือน สิ้นสุดที่เดือนธันวาคม 2554 แบรนด์ชั้นนำคือแบรนด์ที่ติด 5 อันดับแรกเมื่อพิจารณาจากปริมาณและมูลค่าทั่วโลก

          [2] จะมีการวางจำหน่ายค็อกเทลที่ได้รับรางวัลชนะเลิศตามคลับเฮาส์ของสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติกที่สนามบินฮีทโธรว์ แกตวิค ฮ่องกง ซานฟรานซิสโก วอชิงตัน เจเอฟเค นูวาร์ก และสนามบินโจฮันเนสเบิร์ก

          The Pastorini (Perfect Lady) - สูตรค็อกเทลรางวัลชนะเลิศของมัตเตโอ วานซี

          ส่วนผสมทั้งหมด
          - เหล้ายิน Bombay Sapphire 50 ม.ล.
          - เหล้า St Germain ผสมกับชาเชียวมะลิ และเปลือกพิงค์ เกรปฟรุต 10 ม.ล.
          - ไวน์ Martini Bianco 15 ม.ล.
          - น้ำส้ม White Balsamic Vinegar ผสมกับดอกเวอร์บีนา และคาโมไมล์ 20 ม.ล.
          - shrub (น้ำผลไม้จากแอลกอฮอล์ และน้ำตาล)
          - เมอแรงก์จูนิเปอร์ 1 ช้อนชา

          วิธีทำ
          - ผสมส่วนผสมทั้งหมดในแก้วชงค็อกเทล
          - เขย่าจนเข้ากัน และเสิร์ฟในแก้วโลหะแบบปิกนิก

          Shrub (น้ำผลไม้จากแอลกอฮอล์ และน้ำตาล)
          - น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
          - น้ำส้มบัลซามิค 1 ถ้วย

          วิธีทำ Shrub
          - อุ่นน้ำส้มให้ร้อนแล้วผสมน้ำตาลลงไปจนละลาย หลังจากนั้นจึงนำไปกรอง

          การผสมเหล้า
          - เหล้า St Germain 375 ม.ล.
          - ชาเชียวมะลิ 3 ช.ต.
          - เปลือกพิงค์ เกรปฟรุต 1 ผล

          วิธีทำ
          - ค่อยๆผสมขาเชียว เปลือกพิงค์ เกรปฟรุต และเหล้า St Germain ในเครื่องชงกาแฟ Vienna

          เมอแรงก์จูนิเปอร์
          - ไข่ขาว 125 กรัม
          - น้ำตาลทรายป่น 125 กรัม
          - ผลจูนิเปอร์บดละเอียด 5 ผล

          วิธีทำ
          - ตีส่วนผสมเมอแรงก์จนเข้ากัน

          รายชื่อผู้แข่งขันรอบสุดท้าย:
          - ออสเตรีย : Markus Altrichter จาก แฮมมอนด์ บาร์ (Hammond Bar) เวียนนา
          - แคนาดา: Franz Swinton จาก คิวบ์ เทสติ้ง เลาน์จ (Cube Tasting Lounge) แคลกะรี
          - เดนมาร์ค: Niklas Frank จาก เดอะ ยูเนียน (The Union) โคเปนเฮเกน
          - เยอรมนี: Mathias Noori จาก รูมเมอร์ส บาร์ (Roomers Bar) แฟรงก์เฟิร์ต
          - อิตาลี: Matteo Vanzi จาก Stravinskji Bar hotel de Russie โรม
          - ญี่ปุ่น: Mai Seike จาก เซลลาร์ บาร์ และริกะ โรยัล โฮเต็ล (Cellar Bar, Rihga Royal Hotel) โตเกียว
          - แอฟริกาใต้: Assaf Yechiel จากออร์เฟเนจ ค็อกเทล บาร์ (Orphanage cocktail bar) เคปทาวน์
          - สเปน: Joao Eusebio จาก Magatzem Escola Borne บาร์เซโลนา
          - สวิตเซอร์แลนด์: Nico Colic จาก โฮเต็ล ริวิงตัน แอนด์ ซันส์ (Hotel Rivington & Sons) เมืองซูริค
          - สหราชอาณาจักร: Joe Wild จาก เบอร์รี่ แอนด์ ไรย์ (Berry & Rye) ลิเวอร์พูล
          - สหรัฐอเมริกา: Rustyn Vaughan-Lee จาก เดอะ สปอร์ติ้ง ลีก (The Sporting League) ลาสเวกัส

          เกี่ยวกับ Bombay Sapphire
          Bombay Sapphire เป็นแบรนด์เหล้ายินรายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยพิจารณาจากปริมาณและมูลค่า [1] Bombay Sapphire ผลิตตามสูตรลับเก่าแก่ตั้งแต่ปีพ.ศ.2304 ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของพืช 10 ชนิดที่คัดสรรมาอย่างดีจากทั่วโลก รสสัมผัสอันเป็นธรรมชาติของพืชนานาพันธุ์โดดเด่นขึ้นเมื่อผ่านกระบวนการกลั่นอย่างประณีตที่เรียกว่า Vapour Infusion ก่อให้เกิดรสชาติที่เย้ายวน นุ่มละมุน และลุ่มลึกตามแบบฉบับ Bombay Sapphire

          Bombay Sapphire – INFUSED WITH IMAGINATION(TM)
          บอมเบย์ แซพไฟร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้เปิดใจ และคิดต่าง เพื่อเผยความเป็นตัวตน และจินตนาการ ทีมงานบอมเบย์ แซพไฟร์ เชื่อว่า ทุกคนมีจินตนาการ ดังนั้นบอมเบย์ แซพไฟร์จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสให้กับทุกคนด้วยการให้แรงบันดาลใจ ผสมผสานจินตการของพวกเขาเข้ากับบอมเบย์ แซพไฟร์

          เว็บไซต์
          http://www.bombaysapphire.com
          http://www.facebook.com/BombaySapphire

          ดื่ม Bombay Sapphire ด้วยความรับผิดชอบ Bombay Sapphire เป็นเครื่องหมายการค้า

          แหล่งข่าว: Bombay Sapphire



เกี่ยวกับเรา

  • ประวัติ
  • ผู้บริหาร
  • บทบาทหน้าที่
  • วิสัยทัศน์
  • จรรยาบรรณ
  • หน่วยงานภายใน
  • หน่วยงานสื่อ

  • สถานีโทรทัศน์

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
    แห่งประเทศไทย
  • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

    สถานีวิทยุ

  • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
    แห่งประเทศไทย
  • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

  • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

    line กรมประชาสัมพันธ์
     


    © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
    โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
    Facebook Twitter Barcode