กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทเลโฟนิกายกระดับการสื่อสารและการประสานงานระหว่างพนักงานทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์

วันที่ 20 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          มาดริด--17 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำเตรียมติดตั้ง Microsoft Office 365 และ Yammer โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเชิงกลยุทธ์ในการใช้ไอทีเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจและความได้เปรียบด้านการแข่งขันที่ดีขึ้น

          เทเลโฟนิกา (Telefonica) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารแบบครบวงจรชั้นนำ จะติดตั้ง Microsoft Office 365 และ Yammer ให้ครอบคลุมธุรกิจการดำเนินงานและพนักงานทั่วโลก โดยเทคโนโลยีเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงด้านไอทีทั่วโลกซึ่งนำโดยฟิล จอร์แดน (Phil Jordan) ประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศของกลุ่มบริษัทเทเลโฟนิกา เพื่อการใช้งานที่ง่าย คล่องตัว และประหยัดต้นทุนได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและยกระดับความสามารถด้านดิจิตอลซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของบริษัท ตลอดจนสนับสนุนการขยายตัวในระดับโลก

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

          เทเลโฟนิกากำลังจะเปลี่ยนประสบการณ์ของพนักงานกว่า 130,000 คนใน 24 ประเทศ ด้วยการมอบวิธีการสื่อสารครบวงจรแบบดิจิตอลที่สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นเพื่อการประสานและทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น ไร้รอยต่อ การเปลี่ยนมาใช้ Office 365 และ Yammer ยังเป็นประโยชน์ต่อเทเลโฟนิกาโดยช่วยให้พนักงานของบริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆให้กับลูกค้าและตลาดได้ ในขณะที่ใช้เวลาน้อยลงในด้านการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานของบริการความร่วมมือต่างๆ นอกจากนี้ คาดว่าการติดตั้ง Office 365 และ Yammer ยังจะช่วยลดต้นทุนด้านบริการความร่วมมือได้มากถึง 20% ในขณะที่ยังสามารถทำตามงข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่เฉพาะเจาะจงของบริษัทได้

          "ความสัมพันธ์และช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงของเทเลโฟนิกาที่มีร่วมกับไมโครซอฟท์นำมาซึ่งความสำเร็จที่น่าตื่นเต้นนี้ ตลอดระยะเวลา 18 เดือนที่ผ่านมา เราได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งในหลายด้าน และขณะนี้เราพร้อมที่จะก้าวไปสู่ระบบคลาวด์แล้ว” เอเดรียน สตีล (Adrian Steel) ผู้นำศูนย์การผลิตยุโรปและผู้อำนวยการระดับโลกของเทเลโฟนิกา กล่าว "การใช้ Office 365 และ Yammer คือก้าวต่อไปในการนำพนักงานทั่วโลกของเราไปยืนอยู่ในแถวหน้าของการสื่อสารและการทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น ในขณะที่ยังคงดำเนินงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็วซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างชื่อให้กับเรา”

          "หลายบริษัทกำลังหาหนทางให้พนักงานทั่วทั้งองค์กรและทุกภูมิภาคสามารถประสานและทำงานร่วมกันได้เพื่อผลักดันนวัตกรรมและลดต้นทุน” เคิร์ต เดลบีน (Kurt DelBene) ประธานแผนก Office ของไมโครซอฟท์กล่าว "การเปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์ด้วย Office 365 และ Yammer ช่วยให้การประสานงานสะดวกและรวดเร็วขึ้นไม่ว่าสถานที่หรือโครงสร้างขององค์กรจะเป็นเช่นไร เทเลโฟนิกาเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมขององค์กรที่มองการณ์ไกลซึ่งเข้าใจว่าระบบคลาวด์สามารถช่วยเพิ่มอำนาจให้กับธุรกิจของบริษัทได้อย่างไร”

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการนำเสนอแนวความคิดเมื่อปีที่ผ่านมา เทเลโฟนิกาได้เริ่มต้นการติดตั้งและใช้งานเบื้องต้นทั่วยุโรปในเดือนเมษายน และจะดำเนินการในละตินอเมริกาเป็นภูมิภาคต่อไป โดยบริการ Microsoft Cloud Vantage Services จะช่วยให้การโอนย้ายไปยังระบบคลาวด์เสร็จสมบูรณ์อย่างเต็มรูปแบบ

          สตีล ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้ดูแลการย้ายผู้ใช้จำนวน 30,000 คนไปยัง Microsoft Business Productivity Online Suite ได้เล็งเห็นถึงความสามารถใหม่ๆที่เพิ่มขึ้นมาจากการใช้ Office 365 ตัวอย่างหนึ่งคือ Yammer ซึ่งเทเลโฟนิกาจะนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันทั่วทุกภูมิภาค โดยในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ประกาศผนวมรวม Microsoft Translator เข้ากับแยมเมอร์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลบทสนทนาในแยมเมอร์ให้เป็นภาษาท้องถิ่นของพวกเขาได้ในทันที

          "ด้วยการดำเนินงานใน 24 ประเทศที่ใช้ภาษาแตกต่างกัน 8 ภาษา เรารอที่จะได้เห็นความสามารถด้านการแปลบทสนทนาระหว่างพนักงานของเราได้อย่างทันทีทันใด ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเทเลโฟนิกา” สตีลกล่าว "ความสามารถของ Yammer ในการแปลบทสนทนาเป็นภาษาท้องถิ่นได้โดยอัตโนมัติจะช่วยให้พนักงานของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าที่ผ่านมา และสามารถมุ่งความสนใจไปที่การนำเสนอมูลค่าที่เหนือกว่าให้กับลูกค้าของเรา นอกจากนี้ ความสามารถที่สำคัญอื่นๆ ยังรวมถึงการสื่อสารแบบรวมศูนย์ผ่านทาง Microsoft Lync 2013 และการจัดเก็บข้อมูลบนพื้นฐานคลาวด์ผ่านทาง SkyDrive Pro”

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่องค์กรต่างๆเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ได้ที่ห้องข่าว Microsoft Customer Spotlight

          เกี่ยวกับเทเลโฟนิกา
          เทเลโฟนิกาเป็นหนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อวัดจากมูลค่าการตลาดและจำนวนผู้ใช้บริการ ด้วยจุดยืนที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมและด้วยธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ พื้นฐาน และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการผลักดันการเติบโตของบริษัท เทเลโฟนิกาได้เน้นไปที่กลยุทธ์การเป็นบริษัทชั้นนำในโลกดิจิตอล เทเลโฟนิกาดำเนินงานใน 24 ประเทศ และมีฐานลูกค้าเกือบ 316 ล้านรายที่สามารถเข้าถึงได้จากทั่วโลก เทเลโฟนิกามีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในสเปน ยุโรป และละตินอเมริกา ซึ่งบริษัทมุ่งเน้นในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์การเติบโต

          เกี่ยวกับไมโครซอฟท์
          ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข่าว และความเคลื่อนไหวจากไมโครซอฟท์ กรุณาเยี่ยมชม Microsoft News Center ที่ http://www.microsoft.com/news เว็บลิงค์ หมายเลขโทรศัพท์ และหัวข้อข่าวมีความถูกต้อง ณ เวลาที่เผยแพร่ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง นักข่าวและนักวิเคราะห์สามารถติดต่อ Rapid Response Team ของไมโครซอฟท์ เพื่อขอรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม หรือค้นหารายชื่อติดต่ออื่นๆตามความเหมาะสมที่ http://www.microsoft.com/news/contactpr.mspxเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode