กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ฮอสพิร่าเผยแผนปลดระวางอุปกรณ์เก่าทั่วโลกและทดแทนด้วยอุปกรณ์ใหม่

วันที่ 3 พ.ค. 2556 )
iqml
 
         เลคฟอเรสต์, อิลลินอยส์--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- บริษัทจะใช้มาตรการต่างๆที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นหลักเพื่อปรับปรุงและพัฒนาอุปกรณ์ที่ติดตั้งให้ทันสมัยขึ้น พร้อมกับยกระดับความทนทานของผลิตภัณฑ์ --

          ฮอสพิร่า อิงค์ (Hospira, Inc.) (NYSE: HSP) ผู้นำของโลกด้านการจัดหายาฉีดและเทคโนโลยีการให้สารละลายทางหลอดเลือด เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านอุปกรณ์ทั่วโลก โดยมุ่งหวังให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพและทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและผลักดันให้บริษัทพร้อมสำหรับการพัฒนานวัตกรรมและการเติบโตในอนาคต รวมถึงรองรับการแก้ไขอุปกรณ์ที่ดำเนินการกันอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนความพยายามในการยกระดับคุณภาพของอุปกรณ์

          "อุตสาหกรรมบริการสุขภาพให้ความสำคัญกับการยกระดับความปลอดภัยของผู้ป่วยและผลลัพธ์ในการรักษามากขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน เราจึงเล็งเห็นว่าธุรกิจอุปกรณ์จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับการเติบโตของฮอสพิร่า และเรามุ่งมั่นที่จะรักษาสถานะความเป็นผู้นำของเราผ่านการลงทุนทั้งในปัจจุบันและอนาคต” ริชาร์ด เดวีส์ (Richard Davies) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัทฮอสพิร่า กล่าว "อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยขึ้นจะช่วยลดความซับซ้อน เพิ่มศักยภาพ และทำให้เราอยู่ในจุดที่ดีขึ้นในการตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าและหน่วยงานด้านการกำกับดูแลต่างๆ ขณะที่เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีรุ่นใหม่สำหรับอนาคต”

          กลยุทธ์ด้านอุปกรณ์ใหม่ของฮอสพิร่าต่อยอดมาจากบทวิจารณ์อุปกรณ์อันครอบคลุมที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งกล่าวถึงเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดกว่า 575,000 เครื่องที่ติดตั้งไปแล้วทั่วโลก บริษัทได้นำเสนอกลยุทธ์ใหม่ต่อองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) และหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆทั่วโลก และกำลังประสานงานกับหน่วยงานเหล่านี้เพื่อให้ได้รับการรับรอง

          ฮอสพิร่าจะดำเนินการในด้านต่างๆตามกลยุทธ์ดังกล่าว ซึ่งรวมถึงการลงทุนในโครงการปลดระวางและทดแทนอุปกรณ์ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอนาคต และระบบคุณภาพต่างๆ ได้แก่

          - โครงการปลดระวางและทดแทนอุปกรณ์: เน้นถึงความพยายามของบริษัทในการปลดระวางอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยทนทานและ/หรือไม่ทันสมัยจากตลาด และจัดตั้งโครงการทดแทนอุปกรณ์ใหม่ให้ลูกค้า โดยกิจกรรมส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วง 2-3 ปีจากนี้ ซึ่งประกอบด้วย
          * การปลดระวางเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดรุ่น Symbiq(TM) และ Plum(TM) พร้อมกับทดแทนด้วยอุปกรณ์รุ่น Plum A+ รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆในตระกูล Plum ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาขั้นสูง
          * การปลดระวางเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดรุ่น GemStar(TM) และทดแทนด้วยรุ่น Sapphire(TM) ในตลาดที่มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เช่น แคนาดาและบางประเทศในยุโรป รวมถึงในสหรัฐอเมริกาและตลาดอื่นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแล(1)
          * การปลดระวางอุปกรณ์ PCA pump รุ่นเก่า และทดแทนด้วยอุปกรณ์รุ่น LifeCare PCA(TM) หรือ Sapphire

          ฮอสพิร่าจะยังคงให้การสนับสนุนอุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบระหว่างโครงการปลดระวางและทดแทน

          - เทคโนโลยีในอนาคต: เน้นเรื่องการลงทุนและพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอดเลือดรุ่นใหม่ๆ ขณะเดียวกันก็ยกระดับสถานะของบริษัทในฐานะผู้นำด้านการจัดหาเทคโนโลยีการให้สารละลายทางหลอดเลือด ซึ่งผสมผสานระบบการให้สารละลายทางหลอดเลือดเข้ากับระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิก (EHR) อย่างลงตัว
          - ระบบคุณภาพ: ลงทุนในการดำเนินงานด้านต่างๆเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบคุณภาพอุปกรณ์ทั่วโลกของฮอสพิร่า และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานต่างๆที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

          นายเดวีส์กล่าวว่า "ฮอสพิร่าตระหนักว่าอุปกรณ์ทั่วโลกของเรามีความสำคัญต่อผู้ป่วย และเราจะประสานงานกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนอุปกรณ์จะเป็นไปอย่างราบรื่นในทุกขั้นตอน”

          ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านอุปกรณ์ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ระบุอยู่ในแบบแสดงรายการข้อมูล Form 8-K ของฮอสพิร่า ลงวันที่ 1 พฤษภาคม 2556

          เกี่ยวกับ ฮอสพิร่า

          ฮอสพิร่า อิงค์ คือผู้นำของโลกด้านการจัดหายาฉีดและเทคโนโลยีการให้สารละลายทางหลอดเลือด ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครบถ้วนทำให้ฮอสพิร่าสามารถพัฒนาสุขภาพ (Advance Wellness(TM)) ได้ด้วยการยกระดับความปลอดภัยของผู้ป่วยและผู้ดูแล พร้อมกับลดต้นทุนการดูแลรักษาด้วย บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเลคฟอเรสต์ รัฐอิลลินอยส์ และมีพนักงานราว 16,000 คน กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.hospira.com

          คำเตือนเกี่ยวกับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าภายใต้กฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538

          ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (U.S. Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ซึ่งรวมถึงข้อความที่กล่าวถึงเป้าหมาย แผนการ และกลยุทธ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของฮอสพิร่า ฮอสพิร่าขอเตือนว่าข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนในหลายๆเรื่อง รวมถึงเรื่องที่ว่าโครงการด้านคุณภาพและกลยุทธ์ด้านอุปกรณ์ของบริษัทจะมีความก้าวหน้าอย่างมั่นคงและเพียงพอหรือไม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ ทั้งนี้ สภาพเศรษฐกิจ การแข่งขัน ภาครัฐ ข้อกำหนดต่างๆ กฎหมาย เทคโนโลยี อุปทาน คุณภาพ กิจกรรมการพัฒนาและปรับปรุง รวมถึงปัจจัยอื่นๆที่อาจส่งผลต่อการดำเนินงานของฮอสพิร่าและอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ ซึ่งรวมถึงความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยต่างๆ ถูกกล่าวถึงภายใต้หัวข้อ "Risk Factors” และ "Management's Discussion and Analysis of Financial Condition and Results of Operations” ในรายงายประจำปี Form 10-K และ Forms 10-Q ที่ฮอสพิร่ายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งมีการอ้างถึงในข่าวนี้ ฮอสพิร่าไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องเผยแพร่ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่ปรับปรุงแล้วต่อสาธารณะ แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ใหม่ๆเกิดขึ้นในอนาคตก็ตาม

          อ้างอิง
          (1) ฮอสพิร่าทำการตลาดและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ Sapphire ผ่านข้อตกลงตัวแทนจำหน่ายที่ทำกับบริษัท คิวคอร์ เมดิคัล จำกัด (Q Core Medical, Ltd.)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode