กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็กซ์เพรส มันนี่ บุกตลาดพม่า

วันที่ 3 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          ย่างกุ้ง, ประเทศพม่า--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - แบรนด์ธุรกิจด้านการโอนเงินระหว่างประเทศรายที่ 2 ที่รุกตลาดพม่า -

          เอ็กซ์เพรส มันนี่ (Xpress Money) แบรนด์ธุรกิจด้านการโอนเงินที่สามารถพึ่งพาได้มากที่สุดในโลก ประกาศบุกตลาดพม่าด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับธนาคารชั้นนำ 2 แห่งของพม่า ได้แก่ ธนาคารเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMIDB) และ ธนาคารเมียนมาร์ ซิติเซนส์ (MDB) เอ็กซ์เพรส มันนี่ จะให้บริการในทำเลต่างๆเกือบ 120 แห่งในประเทศพม่าผ่านเครือข่ายสาขาของธนาคาร SMIDB และ MDB และธนาคารที่เกี่ยวข้อง โดยเอ็กซ์เพรส มันนี่ มีแผนขยายเครือข่ายเพิ่มขึ้นเป็น 150 แห่งภายในสิ้นปี 2556

          ด้วยจำนวนแรงงานอพยพชาวพม่าที่ทำงานในต่างประเทศกว่า 3 ล้านคน พม่าจึงมีรายได้จำนวนมหาศาลจากการส่งเงินกลับประเทศในทุกๆปี การเปิดให้บริการของเอ็กซ์เพรส มันนี่ ในประเทศพม่าเป็นการขยายฐานธุรกิจการโอนเงินในตลาดเกิดใหม่ และจะส่งผลกระทบในเชิงบวกต่ออัตราการขยายตัวโดยรวมของบริษัท เอ็กซ์เพรส มันนี่ จะนำเสนอบริการโอนเงินกลับประเทศที่สะดวกสบายที่สุดของแบรนด์ 2 แบบในประเทศพม่า ได้แก่ การโอนเงินสด และ การโอนเงินสดเข้าบัญชี

          นายซุดเฮช กีริยาน (Sudhesh Giriyan) รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจของเอ็กซ์เพรส มันนี่ กล่าวว่า "เรามีความสุขมากที่ได้เปิดให้บริการของเราในพม่าผ่านความร่วมมือกับสถาบันการเงินขนาดใหญ่เช่น SMIDB และ MDB ต่อจากนี้ไป ลูกค้าจะมีทางเลือกในการโอนเงินเพิ่มขึ้น โดยพม่านับเป็นตลาดเกิดใหม่ด้านการโอนเงินอย่างแท้จริงและเรามองเห็นศักยภาพในการเติบโตอีกมากในประเทศนี้”

          ทั้งนี้ ผู้โอนเงินสามารถติดต่อตัวแทนเอ็กซ์เพรส มันนี่ ผ่านทางศูนย์บริการ 170,000 แห่งทั่วโลก และสามารถโอนเงินไปยังพม่าได้ทันที ระบบการระบุอัตลักษณ์บุคคลด้วยตัวเลข 16 หลักของเอ็กซ์เพรส มันนี่ (XPIN) จะถูกกำหนดขึ้นสำหรับผู้ส่งเงินเพื่อแจ้งไปยังผู้รับเงิน ด้วยการใช้ XPIN ผู้รับเงินสามารถติดต่อที่สาขาของธนาคาร SMIDB และ MDB เพื่อรับเงินได้ทุกสาขา โดยหลังจากที่มีการโอนเงิน ผู้รับเงินจะได้รับการยืนยันผ่านทางข้อความด่วน (SMS) ซึ่งช่วยให้การให้บริการมีความสะดวก ปลอดภัย และเชื่อถือได้

          เกี่ยวกับเอ็กซ์เพรส มันนี่

          เอ็กซ์เพรส มันนี่ เป็นแบรนด์ด้านการโอนเงินระหว่างประเทศระดับโลกที่ให้บริการในกว่า 150 ประเทศใน 5 ทวีปผ่านตัวแทน 170,000 แห่งทั่วโลก การทำงานให้บรรลุเป้าหมาย "ใกล้ชิดกับบ้านเกิด” สำหรับแรงงานอพยพหลายล้านคนที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ เอ็กซ์เพรส มันนี่ ได้รับการยอมรับในฐานะแบรนด์ด้านการโอนเงินระหว่างประเทศที่ไว้ใจได้สูงสุด เอ็กซ์เพรส มันนี่ นำเสนอบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการโอนเงินไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกผ่านเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรม บริการลูกค้าที่เป็นเลิศ และเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.xpressmoney.com

          แหล่งข่าว: เอ็กซ์เพรส มันนี่เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode