กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บริษัทกองทุนรายใหญ่ผนึกกำลังจัดตั้ง AltExchange Alliance สำหรับการลงทุนในบริษัทเอกชน

วันที่ 3 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          นิวยอร์ก--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- กลุ่มพันธมิตรกำหนดมาตรฐานเพื่อสื่อสารกันในด้านข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

          กลุ่มบริษัทกองทุนเพื่อการลงทุนในบริษัทเอกชน (Private Equity) ขนาดใหญ่หลายแห่งร่วมมือกัน เพื่อจัดตั้งองค์กรพันธมิตรระดับโลกของวงการในชื่อ AltExchange Alliance โดย AltExchange Alliance มีความภูมิใจที่จะประกาศมาตรฐานฟอร์แมตของข้อมูลที่ครอบคลุมเป็นครั้งแรกของธุรกิจกองทุนเพื่อการลงทุนในบริษัทเอกชน โดยฟอร์แมตที่ใช้ร่วมกันตามมาตรฐานใหม่นี้ จะเปลี่ยนแปลงแนวทางการแบ่งปัน รวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูลของหุ้นส่วนสามัญ หุ้นส่วนจำกัด กองทุนเงินทุน และผู้บริหารกองทุน

          "ปัญหาที่ภาคการลงทุนประสบมาเป็นเวลาหลายปีก็คือ ความสามารถในการดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ” จอห์นนี แรนเดล ซีเอฟโอ ของ StepStone และสมาชิกที่ร่วมจัดตั้ง AltExchange แสดงความเห็น "บริษัทหลายแห่งได้ใช้เวลาและทรัพยากรจำนวนมากในการพิมพ์ข้อความซ้ำและตรวจสอบความแตกต่างด้วยมือและมีเวลาในการวิเคราะห์ข้อมูลน้อยลง การส่งข้อมูลที่จัดทำโดยอัตโนมัติและข้อตกลงเกี่ยวกับมาตรฐานข้อมูลที่กำหนดโดยผู้ที่อยู่ในวงการ จะช่วยแก้ปัญหาภาวะไร้ประสิทธิภาพที่สำคัญนี้ได้”

          หลายองค์กรทั่วโลกเป็นสมาชิกของ AltExchange และสมาชิก AltExchange ได้ร่วมมือกัน เพื่อกำหนดรายละเอียดของฟอร์แมตข้อมูล ช่วยให้นักลงทุนสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นพร้อมกับวิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดภาระการทำงานของผู้จัดการกองทุนลง เพื่อที่จะได้ให้บริการคำร้องส่วนบุคคลในเรื่องการทำรายงานได้ตามที่ต้องการ”

          "เราได้รับการร้องขอให้จัดหาข้อมูลในหลายระดับให้กับนักลงทุน” เอ็ด แบรนด์แมน ประธานเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูลของเคเคอาร์และสมาชิกร่วมก่อตั้ง AltExchange กล่าว "ด้วยการใช้มาตรฐานในวงการ เราสามารถใช้เพียงฟอร์แมตเดียวสำหรับหุ้นส่วนทุกรายที่สนใจดำเนินการ และยังช่วยให้เราให้บริการลูกค้าของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันเวลา นอกจากนี้ เรายังสนับสนุนให้ลูกค้าของเราเป็นสมาชิก AltExchange อีกด้วย”

          ทั้งนี้ มาตรฐานข้อมูลเป็นการจัดหมวดหมู่ XML ซึ่งเป็นมาตรฐานแบบเปิด ตามที่กำหนด ตลอดจนเพิ่มองค์ประกอบที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย เช่น งบการเงินของบริษัท, หน่วยงานเกี่ยวกับนักลงทุนและรายชื่อติดต่อ, ข้อมูลด้านเงินทุน, กระแสเงินสด, บัญชีทุน และอื่นๆ

          สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมาตรฐานข้อมูลของ AltExchange ก็คือ แพลตฟอร์มการตรวจสอบความถูกต้อง บริษัทที่ใช้มาตรฐานของ AltExchange สามารถยื่นไฟล์ข้อมูลไปยังกลไกตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อให้ได้รับการรับรองก่อนที่จะมีการเผยแพร่หรือนำไปใช้ ขั้นตอนนี้จะเป็นการรับประกันว่า หลังจากที่ได้รับไฟล์เอกสารนั้น ผู้ที่ได้รับไฟล์สามารถนำไปใช้ได้อย่างมั่นใจ

          จอร์จ จอร์จิโอ ซีโอโอของแคปิตอล ไดนามิคส์ ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนเอกชนระดับโลกและสมาชิกร่วมก่อตั้ง AltExchange แสดงความเห็นว่า "เรารู้สึกดีใจที่ได้เป็นสมาชิก AltExchange Alliance และทำหน้าที่ในการเป็นผู้ผลักดันให้มีการกำหนดมาตรฐานในระดับสากล ทั้งการกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรม, ช่วยให้ข้อมูลไหลเวียนโดยอัตโนมัติ และเพิ่มความโปร่งใสด้านข้อมูลระหว่าง GP และ LP การรับและส่งไฟล์ในฟอร์แมตเดียวที่ครอบคลุมทุกเรื่อง จะเป็นการปฏิวัติการจัดการข้อมูลของบริษัทกองทุนเพื่อการลงทุนในบริษัทเอกชน และ AltExchange มุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลประกอบการที่เป็นรูปธรรม”

          เกี่ยวกับ AltExchange

          AltExchange เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรและเป็นพันธมิตรบริษัทในตลาดกองทุนเพื่อการลงทุนในบริษัทเอกชน AltExchange ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน 2556 โดยมีหลากหลายองค์กรจากทั่วโลกเข้าร่วมเป็นสมาชิก AltExchange ได้กำหนด รักษา และส่งเสริมมาตรฐานข้อมูลสำหรับการส่งข้อมูลระหว่างผู้ประกอบการในตลาด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AltExchange, มาตรฐานข้อมูล, สมาชิกในปัจจุบัน และการสมัครเป็นสมาชิก กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.altexchange.com

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
          อีเมล: info@altexchange.com
          โทร: +1-212-549-9909เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode