กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ดิเมอร์โกเตรียมเปิดให้บริการขนส่งแบบไม่เต็มคันรถ (LTL) ในต้นเดือนพฤษภาคมนี้

วันที่ 3 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          ไทเป--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - การขนส่งทางบกข้ามพรมแดนจะเชื่อมโยงอาเซียนและจีน

          - นำเสนอบริการขนส่งทางเลือกนอกเหนือไปจากการขนส่งทางทะเลและทางอากาศแบบดั้งเดิม

          ดิเมอร์โก เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป (Dimerco Express Group) ประกาศเปิดตัวบริการขนส่งทางบกแบบไม่เต็มคันรถ (Less-Than-Truckload: LTL) รูปแบบใหม่ในเดือนพฤษภาคม โดยครอบคลุมศูนย์กลางที่สำคัญในอาเซียนและจีน บริษัทได้ให้บริการขนส่งทางบกข้ามพรมแดนระหว่างสิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทย มาอย่างยาวนานนับสิบปี การขยายเครือข่ายเส้นทางครั้งล่าสุดจะครอบคลุมศูนย์กลางที่สำคัญ เช่น สิงคโปร์ ยะโฮร์บาห์รู กัวลาลัมเปอร์ ปีนัง กรุงเทพฯ ฮานอย เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ และฉงชิ่ง บริการ LTL รูปแบบใหม่นำเสนอความปลอดภัยด้านต่างๆ และแสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความสามารถของดิเมอร์โกในการสร้างความหลากหลายของบริการด้านลอจิสติกส์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้า

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130501/HK01638 )

          ประวัติเครือข่ายการขนส่งทางบกข้ามพรมแดนของดิเมอร์โก

          ดิเมอร์โกเดินหน้าสร้างความสำเร็จใหม่ๆอย่างต่อเนื่องในการขยายเส้นทางขนส่งทางบกข้ามพรมแดน ในปี 2543 บริษัทได้เริ่มให้บริการระหว่างสิงคโปร์และมาเลเซีย และนับตั้งแต่นั้นก็ได้ขยายการขนส่งหลายรูปแบบเพื่อให้บริการศูนย์กลางต่างๆของอาเซียน โดยมีกรุงเทพฯเป็นประตูหลักในการขนส่งต่อไปยังลาว กัมพูชา และพม่า ในฐานะ "ผู้เชี่ยวชาญด้านลอจิสติกส์ในอาเซียน+จีน” ดิเมอร์โกทุ่มเทให้กับการพัฒนาการเชื่อมโยงการขนส่งทางบกระหว่างอาเซียนและจีนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัทในภูมิภาค เอ็ดเวิร์ด หลิน ซีโอโอของดิเมอร์โกกล่าวว่า "การเชื่อมโยงการขนส่งทางบกจะช่วยเพิ่มความเชื่อมโยงในภูมิภาค และบริการใหม่นี้จะช่วยสนับสนุนการไหลเวียนทางการค้าระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียนและจีน”

          บริการ LTL ใหม่ถึงที่หมายภายใน 3-7 วัน เพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย

          บริการ LTL ใหม่ของดิเมอร์โกใช้ระยะเวลาเดินทางจากเซินเจิ้นไปยังสิงคโปร์รวมทั้งสิ้น 7 วัน สำหรับก้าวต่อไปนั้น ดิเมอร์โกมีแผนที่จะขยายบริการไปยังภาคตะวันออกและตะวันตกของจีน รวมทั้งปรับปรุงการเชื่อมโยงกับพม่าและอินเดีย นอกจากนี้ เพื่อแก้ไขความกังวลในเรื่องความปลอดภัย บริษัทจะนำเสนอฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดพร้อมกับบริการ LTL "ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่หลากหลายจะมาพร้อมกับบริการนี้ ซึ่งได้แก่ระบบ GPS (Global Positioning System) บนพื้นฐานเว็บที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตามและตรวจสอบสถานะของสินค้า ตลอดจนระบบ e-lock ที่ปลอดภัย พร้อมด้วย SMS หรือเทคโนโลยีสแกนบาร์โค้ด เพื่อรับประกันความปลอดภัยตลอดเส้นทาง” นายหลินกล่าวเสริม

          ตลอด 42 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง ดิเมอร์โกได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายเครือข่ายระหว่างประเทศด้วยบริการที่เป็นเอกลักษณ์ในอุตสาหกรรมลอจิสติกส์

          กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่
          ดิเมอร์โก เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป: http://www.dimerco.com/dimerco/enเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode