กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
งานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคนานาชาติจีนครั้งที่ 12 เตรียมเปิดฉากมิถุนายนนี้

วันที่ 3 พ.ค. 2556 )
iqml
 
          หนิงโป, จีน--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          งานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคนานาชาติจีน หรือ China International Consumer Goods Fair (CICGF) ครั้งที่ 12 กำลังจะจัดขึ้นที่เมืองหนิงโป ซึ่งเป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ในระหว่างวันที่ 8-11 มิ.ย. 2556 นี้ โดยงานดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์จีนร่วมกับรัฐบาลมณฑลเจ้อเจียง และถือเป็นงานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกที่ใหญ่ที่สุดติด 1 ใน 4 อันดับแรกของจีน คาดว่างาน CICGF จะสร้างโอกาสทางธุรกิจมากมายให้กับผู้จัดแสดงสินค้า และผู้เข้าร่วมงาน ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ

          สำหรับสินค้าที่นำมาจัดแสดงภายในงานประกอบด้วย เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่ใช้ในครัวเรือน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์กีฬา ผลิตภัณฑ์สันทนาการและกิจกรรมกลางแจ้ง ของขวัญและของใช้ภายในบ้าน รวมถึงธุรกิจบริการ โดยจะจัดควบคู่กับงานแสดงสินค้านำเข้า 2013 China Zhejiang Import Goods Expo ซึ่งคาดว่าทั้งสองงานจะดึงดูดผู้จัดแสดงและผู้ซื้อเข้าร่วมงานได้เป็นจำนวนมาก

          รัฐบาลท้องถิ่นเมืองหนิงโป และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้ขจัดอุปสรรคทั้งหมดเพื่อดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้าด้วยการส่งเสริมทรัพยากรการบริการด้านต่างๆของเมือง ทั้งนี้ งาน CICGF ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากชื่อเสียงที่โด่งดังของงาน และการประชาสัมพันธ์ทางสื่ออย่างกว้างขวาง รวมถึงบริการที่ดีเยี่ยมจากหน่วยงานรัฐซึ่งรับผิดชอบในการเชิญชวนผู้จัดแสดงสินค้า โดย ณ สิ้นเดือนมี.ค. บูธแสดงสินค้าที่งาน Zhejiang Import Goods Expo ได้ถูกจับจองเกือบทั้งหมดแล้ว

          งาน CICGF ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดขึ้นในปีที่แล้วได้มีการออกบูธแสดงสินค้ากว่า 5,000 บูธ ซึ่งประกอบด้วยบริษัทส่งออกกว่า 2,500 รายจาก 22 มณฑลและเทศบาลของจีน และผู้จัดแสดงจากต่างประเทศอีกกว่า 150 ราย ภายในงานนำเสนอผลิตภัณฑ์กว่า 100,000 รายการ ซึ่งสามารถดึงดูดผู้ซื้อรายย่อยเข้าร่วมงานมากกว่า 15,000 ราย และบริษัทข้ามชาติ 20 แห่ง จากกว่า 100 ประเทศและเขตแดน

          เมืองหนิงโปตั้งอยู่ในบริเวณสามเหลี่ยมปากน้ำแยงซีเกียง และมีการเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคมที่สะดวกสบาย โดยชาวต่างชาติสามารถใช้บริการรถรับส่งฟรีระหว่างเซี่ยงไฮ้และหนิงโป ทั้งในช่วงก่อนและระหว่างการจัดงาน ตลอดจนบริการอาสาสมัครล่ามภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเยอรมันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ บริษัทจากสามเหลี่ยมปากน้ำแยงซีเกียงที่เข้าร่วมแสดงสินค้าภายในงานนั้นตั้งอยู่ห่างจากสถานที่จัดงานเป็นระยะทางเพียงไม่กี่นาทีหรือชั่วโมง ผู้ซื้อจึงสามารถเยี่ยมชมโรงงานและห้องจัดแสดงสินค้าของบริษัทเหล่านั้นได้ง่ายขึ้นอย่างมาก

          เกี่ยวกับ CICGF

          งานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคนานาชาติจีน หรือ China International Consumer Goods Fair (CICGF) ได้รับการสนับสนุนโดยกระทรวงพาณิชย์จีนและรัฐบาลมณฑลเจ้อเจียง งานนี้ถือเป็นงานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกที่ใหญ่ที่สุดติด 1 ใน 4 อันดับแรกของจีน โดยจัดขึ้นที่เมืองหนิงโป ซึ่งเป็นเมืองท่าที่มีชื่อเสียงในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี และสามารถดึงดูดผู้ซื้อได้มากกว่า 120,000 ราย จาก 110 ประเทศและเขตแดน

          แหล่งข่าว: China International Consumer Goods Fairเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode