กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
JCI รับรองมาตรฐานองค์กรด้านสุขภาพครบ 500 แห่ง

วันที่ 1 พ.ค. 2556 )
 
          โอ๊กบรูก รัฐอิลลินอยส์--30 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          จอยท์ คอมมิชชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เจซีไอ (Joint Commission International หรือ JCI) ตอกย้ำการเป็นองค์กรชั้นนำผู้ให้การรับรองมาตรฐานคุณภาพการรักษาพยาบาล และความปลอดภัยของผู้ป่วยทั่วโลก ด้วยการรับรองมาตรฐานองค์กรด้านการดูแลสุขภาพครบ 500 แห่ง

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130429/DC02732LOGO)

          เจซีไอ ดำเนินการติดตาม และส่งเสริมองค์กรต่างๆใน 53 ประเทศ ที่ใช้ภาษาต่างๆถึง 28 ภาษา ด้วยการให้บริการทั้งการรับรอง และการตรวจสอบมาตรฐาน

          พอลา วิลสัน (Paula Wilson) ประธาน และซีอีโอของเจซีไอ กล่าวว่า "เราเป็นชุมชนขององค์กรด้านการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดของโลก ที่มุ่งมั่นให้บริการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีที่สุด”      

          ตั้งแต่พ.ศ. 2551 เจซีไอมียอดการเติบโตจากการรับรองมาตรฐานให้องค์กรด้านสุขภาพต่างๆเฉลี่ย 20% ต่อปี องค์กรชั้นนำอย่างเจซีไอมีการเติบโตที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ควบคู่ไปกับมาตรฐานการบริการด้านสุขภาพคุณภาพเยี่ยมทั่วโลก

          เจซีไอ ให้บริการโปรแกรมการรับรองคุณภาพสำหรับโรงพยาบาล ห้องปฏิบัติการทางคลินิก การดูแลสุขภาพระยะยาว การดูแลสุขภาพผู้ป่วยตามครัวเรือน การขนส่งทางการแพทย์ การดูแลผู้ป่วย การดูแลผู้ป่วยเบื้องต้น สถาบันการแพทย์ และตรวจสอบมาตรฐานโปรแกรมดูแลสุขภาพเชิงคลินิกเฉพาะทาง และโรคภัยไข้เจ็บ 15 ประเภท

          นับตั้งแต่ที่เจซีไอก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2537 บริการให้การรับรองคุณภาพของเจซีไอได้รับการยอมรับให้เป็นสัญลักษณ์แห่งคุณภาพ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานคุณภาพขององค์กรด้านการดูแลสุขภาพที่จะปฏิบัติในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสม กระบวนการรับรองคุณภาพและมาตรฐานทุกขั้นตอนของเจซีไอให้ความสำคัญกับการกำหนดกฏเกณฑ์ขององค์กรด้านการดูแลสุขภาพว่ามีระบบ และกระบวนการปฏิบัติที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมคุณภาพ และการดูแลรักษาผู้ป่วยด้วยมาตรฐานระดับสูง บริการให้การรับรอง และบริการให้คำปรึกษาได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานประจำภูมิภาคในดูไบ และสิงคโปร์

          พอล แวนออสเตนเบิร์ก ดีดีเอส รองประธานฝ่ายการออกใบรับรอง มาตรฐาน และมาตรการระดับนานาชาติของเจซีไอ กล่าวว่า ”แม้ว่า ความต้องการในแต่ละท้องถิ่นจะแตกต่างกัน และวัฒนธรรมที่หลากหลายจะก่อให้เกิดความท้าทายที่ต่างกันออกไป แต่มาตรฐานของเจซีไอเพียงอย่างเดียวก็เปรียบเสมือนหลักเกณฑ์ความปลอดภัยของผู้ป่วย และการพัฒนาคุณภาพในสังคมโลกได้แล้ว”

          เจซีไอ ได้รับการรับรองจาก International Society for Quality in Health Care (ISQua) ซึ่งถือเป็นการรับรองที่ช่วยให้เกิดความมั่นใจในมาตรฐาน การฝึกอบรมผู้ทำการสำรวจ และกระบวนการด้านการรับรองต่างๆ ที่เจซีไอได้นำมาใช้นั้นสอดคล้องกับหลักการสูงสุดในระดับสากลสำหรับหน่วยงานที่ทำหน้าที่ในการรับรองต่างๆ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เจซีไอ สามารถดูได้ที่: www.jointcommissioninternational.org หรืออีเมล: jciaccreditation@jcrinc.com

          จอยท์ คอมมิชชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล(R) หรือ เจซีไอ เป็นบริษัทในเครือ จอยท์ คอมมิสชั่น รีซอร์ส อิงค์ (Joint Commission Resources, Inc) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรในเครือของ เดอะ จอยท์ คอมมิชชั่น (The Joint Commission) เจซีไอให้การสนับสนุนองค์กรด้านการดูแลสุขภาพ หน่วยงานสาธารณะด้านสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานอื่นๆในกว่า 90 ประเทศ .oการออกใบรับรอง บริการให้คำปรึกษา บริการด้านสิ่งพิมพ์ และบริการให้การศึกษา เพื่อขยายขอบเขตภารกิจของเดอะ จอยท์ คอมมิชชั่น ในการช่วยปรับปรุงคุณภาพการดูแลรักษาผู้ป่วย

          ติดต่อ:
          เอลิซาเบธ เอเคน ซาห์นิ
          โทร. +1-630-792-5914
          อีเมล: ezhani@jointcommission.org
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode