กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ รัสเซีย เตรียมให้บริการศูนย์ข้อมูลในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

วันที่ 30 เม.ย. 2556 )
 
          โตเกียว--29 เม.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น/อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 29 เมษายนว่า เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ รัสเซีย หรือ เอ็นทีที คอม รัสเซีย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเอ็นทีที คอม จะให้บริการศูนย์ข้อมูลที่หลากหลายในรัสเซียผ่านทาง Moscow One ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลอิสระไม่ขึ้นกับบริษัทสื่อสารรายใดรายหนึ่งของ IXcellerate ที่ตั้งอยู่ในกรุงมอสโก โดยจะเริ่มจากการให้บริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ในเดือนพฤษภาคมปีนี้

          ศูนย์ข้อมูลของ IXcellerate ที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมนำเสนอบริการศูนย์ข้อมูลระดับองค์กรแบบพรีเมียมคุณภาพเยี่ยม เพื่อให้ลูกค้าได้ฝากโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที อินเทอร์เน็ต และโทรคมนาคม เอ็นทีที คอม รัสเซีย จะผสมผสานและขยายบริการเครือข่าย คลาวด์ และโฮสติ้งในตลาดรัสเซีย โดยอาศัยความได้เปรียบของศูนย์ข้อมูลที่เป็นเลิศแห่งนี้ รวมถึงเครือข่ายบรอดแบนด์ในกรุงมอสโกที่มีความครอบคลุม ทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ และสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง

          เท็ตสึโอะ ซาโนะ กรรมการทั่วไปบริษัท เอ็นทีที คอม รัสเซีย กล่าวว่า "องค์กรและบริษัทสื่อที่มีคอนเทนท์มากมายกำลังหลั่งไหลเข้าสู่กรุงมอสโก บริษัทเหล่านี้ต้องการแบนด์วิดท์เพื่อรองรับข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น เอ็นทีที คอม รัสเซีย ต้องอาศัยศูนย์ข้อมูลระดับองค์กรในการรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ เราจึงเชื่อมโยงเครือข่ายและบริการของเรากับศูนย์ข้อมูลคุณภาพสูงแห่งใหม่ของ IXcellerate ศูนย์ข้อมูลนี้จะทำให้เอ็นทีที คอม รัสเซีย ให้บริการเครือข่าย คลาวด์ และโฮสติ้ง แก่บริษัทต่างๆได้มากขึ้น”

          คลิฟฟ์ กอนต์เลตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ IXcellerate กล่าวว่า "ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมเกือบทั่วโลก การที่เอ็นทีที คอม รัสเซีย เข้ามามีส่วนในศูนย์ข้อมูล Moscow One พร้อมกับบริษัทสื่อสารและผู้ให้บริการเครือข่ายระดับพรีเมียมอีกหลายราย ทำให้เราสามารถนำเสนอทางเลือกในการเชื่อมต่อแบบเหนือระดับให้กับลูกค้าได้ บริการไอทีแบบเอาท์ซอร์สระดับองค์กรเป็นที่ต้องการอย่างมากในกรุงมอสโก ดังนั้นการสร้างความร่วมมือกับเอ็นทีที คอม รัสเซีย จะช่วยให้ชุมชนธุรกิจในมอสโกได้รับบริการศูนย์ข้อมูลที่ดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็ดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประหยัดต้นทุนมากขึ้นด้วยบริการโฮสติ้ง การบริหารจัดการ และการใช้งานระบบไอทีประจำวันที่มีประสิทธิภาพ”

          บริษัทที่สนใจขอรับบริการต่างๆ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่างๆ กรุณาติดต่อเอ็นทีที คอม รัสเซีย ทางอีเมล dc-sales@ru.ntt.com (ภาษาอังกฤษ รัสเซีย และญี่ปุ่น) หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.ru.ntt.com/en/products-services/service-in-russia/data-center-services.html

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          กรุณาเยี่ยมชม www.ntt.com/index-e.html

          ข้อมูลเพิ่มเติม
          www.twitter.com/nttcom
          www.facebook.com/nttcomtv

          เกี่ยวกับ IXcellerate
          IXcellerate คือโครงการศูนย์ข้อมูลในกรุงมอสโกซึ่งจัดตั้งโดยกาย วิลล์เนอร์ (ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ IXEurope และอดีตประธานประจำยุโรป บริษัท Equinix Inc.) และคลิฟฟ์ กอนต์เลตต์ (อดีตรองประธานอาวุโสบริษัท Golden Telecom) โครงการศูนย์ข้อมูลอิสระแห่งนี้สร้างและดำเนินการบนพื้นที่ 6,200 ตารางเมตร จากพื้นที่รวมทั้งหมด 15,000 ตารางเมตร การสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะแบ่งเป็น 3 ระยะ โดยพื้นที่ 1,000 ตารางเมตรกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการระยะแรก ทั้งนี้ IXcellerate เป็นสมาชิกพันธมิตรในรัสเซียของสมาพันธ์ศูนย์ข้อมูลระหว่างประเทศ (International Data Centre Group: IDC-G) กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ixcellerate.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางทวิตเตอร์

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          AsiaNet 52844เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode