กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
General Dynamics Mediaware เดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตคอนเทนท์ และพัฒนาศักยภาพให้กับผู้ให้บริการสถานีโทรทัศน์ระบบดิจิตอล

วันที่ 10 เม.ย. 2556 )
iqml
 
          แคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย--9 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          -- บริษัท เอ็นคอมพาส ดิจิตอล มีเดีย เอเชีย (Encompass Digital Media Asia) เตรียมรวมระบบ InStream Ad และโซลูชั่นการสวิทช์โปรแกรม เพื่อนำเสนอมุมมองส่วนบุคคลสำหรับลูกค้า

          เจนเนอรัล ไดนามิกส์ มีเดียแวร์ (General Dynamics Mediaware) ประกาศให้บริการ InStream Ad ซึ่งเป็นโซลูชั่นระบบเสริมโฆษณาและสวิทช์โปรแกรม แก่ เอ็นคอมพาส ดิจิตอล มีเดีย เอเชีย บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการการจัดการ และเผยแพร่คอนเทนท์ในสิงคโปร์  ระบบ InStream Insertion Server ช่วยให้การแทรกสื่อโฆษณาทางรายการโทรทัศน์เป็นไปอย่างราบรื่น ช่วยให้เอ็นคอมพาสสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับชมโทรทัศน์รูปแบบใหม่สำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม

          InStream เป็นเทคโนโลยีเสริมและสวิทช์แบบคอมเพรส-โดเมน (compressed-domain)  ซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ และผู้ประกอบกิจการแบบหลายระบบสามารถปรับแต่ง และเผยแพร่คอนเทนท์ออกสู่ตลาดได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีภาพที่คมชัดเสมือนจริง และรักษาคุณภาพวีดีโอต้นฉบับไว้ได้ ระบบดังกล่าวช่วยให้การออกอากาศวีดีโอดิจิตอล หรือไฟล์ต่างๆบนเฟรมวีดีโอเป็นไปอย่างราบรื่น และสามารถสลับอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ โดยมีภาพที่มีความคมชัดสูง และคมชัดมาตรฐานอยู่ที่ MPEG-2 หรือ H.264/AVC

          แกร์ริค ไซเมียน (Garrick Simeon) ผู้อำนวยการจัดการบริษัท เจนเนอรัล ไดนามิกส์ มีเดียแวร์ กล่าวว่า "InStream เป็นระบบที่เหมาะสมอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ประกอบการ เช่น เอ็นคอมพาส ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่สื่อไปยังผู้ชมมากมาย เพื่อให้การโฆษณาบนโทรทัศน์ประสบความสำเร็จในตลาดต่างๆ พวกเขาต้องมีเป้าหมายชัดเจนในส่วนคอนเทนท์ท้องถิ่น และคอนเทนท์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นที่มาของระบบ InStream"

          เอ็นคอมพาส ใช้ระบบ InStream เพื่อออกอากาศรายการโทรทัศน์ที่มีความคมชัดสูง และความคมชัดแบบได้มาตรฐานไปยัง 10 สถานีปลายทางพร้อมกับเผยแพร่คอนเทนท์โฆษณาเฉพาะพื้นที่  การวางผังโฆษณาที่มีการปรับให้เหมาะสมตามพื้นที่ทางภูมิศาสตร์นี้ช่วยให้องค์กรต่างๆปรับปรุงการเผยแพร่ออกอากาศตามพื้นที่ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็วบนฮาร์ดแวร์ไอทีมาตรฐานทั้งหมด นอกจากนี้ InStream ยังช่วยจัดเก็บสต็อกคอนเทนท์ประเภทวีดีโอเพื่อเผยแพร่โดยตรงในรายการที่ถ่ายทอดสดได้อีกด้วย ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เซิร์ฟเวอร์วีดีโอหลายตัว และโครงข่ายพื้นฐานที่มีค่าใช้จ่ายสูง

          ดีพัคจิต ซิงห์ (Deepakjit Singh) กรรมการจัดการบริษัท เอ็นคอมพาส ดิจิตอล มีเดีย เอเชีย กล่าวว่า "เรายังคงเดินหน้าเพื่อดึงเจ้าของกิจการคอนเทนท์ให้เข้ามาเผยแพร่คอนเทนท์ในเอเชีย และเพิ่งเปิดตัวระบบการรับส่ง 100 ช่องจากฐานผลิตของเราในสิงคโปร์ จากการที่กิจการทั่วเอเชีย-แปซิฟิกของเรามีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว เราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ผสานระบบ InStream เข้ากับแพลตฟอร์มของเอ็นคอมพาส เพื่อพัฒนาศักยภาพการดำเนินงาน ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มอรรถรสในการรับชมให้กับลูกค้าด้วยคอนเทนท์ที่ได้มีการปรับให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า"

          เจนเนอรัล ไดนามิกส์ มีเดียแวร์ ซึ่งตั้งอยู่ในออสเตรเลีย เป็นบริษัทในเครือเจนเนอรัล ไดนามิกส์ แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น ซิสเต็มส์ (General Dynamics Advanced Information Systems) เจนเนอรัล ไดนามิกส์ มีเดียแวร์ เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีวีดีโอดิจิตอล สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีของกระบวนจัดการการภาพและเสียงระดับมาตรฐานบนเครือข่ายดิจิตอลได้ที่ www.mediaware.com.au สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เจนเนอรัล ไดนามิกส์ แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น ซิสเต็มส์ สามารถรับชมได้ที่ www.gd-ais.com

          เจ็นคอม เทคโนโลยี (Gencom Technology) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นการออกอากาศแบบบูรณาการ ทั้งในสิงคโปร์ และภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของเจนเนอรัล ไดนามิกส์ มีเดียแวร์ ทั้งในสิงคโปร์ และภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ็นคอมได้ที่ www.gencom.com

          เกี่ยวกับ เอ็นคอมพาส ดิจิตอล มีเดีย
          เอ็นคอมพาส บริษัทชั้นนำในด้านบริการสื่อดิจิตอล เป็นเจ้าของ และดำเนินกิจการสถานีแพร่ภาพที่ทันสมัยหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และเอเชีย บริการด้านสื่อนั้นเป็นภารกิจที่สำคัญยิ่งของบริษัท บริษัทได้ให้บริการโซลูชั่นการจัดการ และเผยแพร่คอนเทนท์ตามความต้องการของลูกค้าแก่ผู้กระจายเสียงทางโทรทัศน์, เครือข่ายเคเบิล, หน่วยงานภาครัฐ และองค์กรต่างๆ เอ็นคอมพาสเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่สุดในสิงคโปร์อย่าง สิงเทล, ซีเอ็นบีซี, ดิสคัฟเวอรี เน็ตเวิร์คส์, เอ็มทีวี และบีบีซี รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.encompass.asiaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode