กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Kanbawza Bank ธนาคารเอกชนรายใหญ่ที่สุดของพม่า จับมือเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ให้บริการโอนเงินที่สาขาของธนาคาร 100 สาขา

วันที่ 10 เม.ย. 2556 )
IQML
 
          ย่างกุ้ง, พม่า--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บัดนี้ บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ขยายครอบคลุมธนาคารตัวแทนกว่า 250 แห่งใน 13 เขตและรัฐของพม่า จากทั้งหมด 14 เขตและรัฐ

          เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (The Western Union Company) (NYSE: WU) ผู้นำด้านบริการชำระเงินทั่วโลก ประกาศว่า บัดนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ใน 13 เขตและรัฐของพม่า จากทั้งหมด 14 เขตและรัฐ หลังจากที่ Kanbawza Bank (KBZ Bank) ได้นำเสนอบริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ที่สาขาของธนาคาร 100 สาขา

          (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/05/20130405170425356767.html )
          (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/05/20130405170631509725.html )

          นับตั้งแต่เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เปิดตัวบริการโอนเงินที่ธนาคารตัวแทน 6 แห่งในประเทศพม่าเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็มีลูกค้าจาก 74 ประเทศ ซึ่งรวมถึงออสเตรเลีย แคนาดา ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และประเทศอื่นๆในยุโรป ที่ส่งเงินมายังพม่าผ่านทางเวสเทิร์น ยูเนี่ยน

          "เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับธนาคารเอกชนรายใหญ่ที่สุดของพม่าอย่าง KBZ Bank เพื่อขยายบริการ money in minute[1] ทั่วประเทศพม่า ซึ่งรวมถึงการเปิดให้บริการในรัฐคะฉิ่น บัดนี้ลูกค้าสามารถรับบริการโอนเงินจากเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ใน 13 เขตและรัฐของพม่า จากทั้งหมด 14 เขตและรัฐ ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการนำโลกมาสู่ทุกมุมของพม่า” Ly Nguyen ผู้อำนวยการเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าว

          U Nyo Myint กรรมการผู้จัดการฝ่ายธนาคารระหว่างประเทศของ KBZ Bank กล่าวว่า "ลูกค้าของเราจำนวนมากต้องอาศัยเงินยังชีพจากครอบครัวและเพื่อนฝูงที่อยู่ในต่างประเทศ ในฐานะผู้นำด้านธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยที่มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ในพม่า เรามีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีค่านิยมองค์กรแข็งแกร่งและมีประสบการณ์ด้านบริการที่เป็นเลิศ เพื่อให้บริการที่จำเป็นแก่ลูกค้า ซึ่งถือเป็นสายใยที่เชื่อมโยงชาวพม่ากับผู้ที่อยู่ในต่างประเทศ”

          การที่ KBZ Bank นำเสนอบริการโอนเงินของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ที่สาขาต่างๆของธนาคาร ทำให้ในขณะนี้ลูกค้าสามารถใช้บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้ที่ธนาคารตัวแทน 250 แห่งใน 7 เขตและ 6 รัฐทั่วประเทศพม่า

          เวสเทิร์น ยูเนี่ยน เป็นผู้ให้บริการโอนเงินทั่วโลกรายแรกที่ได้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศในพม่า หลังจากที่มีการผ่อนคลายการคว่ำบาตรทางการค้าและการลงทุนเมื่อปีที่แล้ว

          [1] การโอนเงินอาจล่าช้าหรืออาจไม่เปิดให้บริการ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการทำธุรกรรมบางประการ ทั้งจำนวนเงินที่โอน ประเทศปลายทาง สกุลเงิน ปัญหาเกี่ยวกับกฎระเบียบและการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ การดำเนินการของผู้รับ กฎระเบียบด้านการระบุเอกลักษณ์บุคคล ชั่วโมงทำงานของตัวแทน ระบบเวลาที่แตกต่างกัน ไปจนถึงการเลือกช่องทางที่ล่าช้า นอกจากนั้นยังอาจมีข้อจำกัดอื่นๆเพิ่มเติมอีก กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่แบบฟอร์มการโอนเงิน

          เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน

          เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (NYSE: WU) เป็นผู้นำด้านบริการชำระเงินทั่วโลก บริการรับชำระเงินภายใต้แบรนด์ Vigo, Orlandi Valuta, Pago Facil และ Western Union Business Solutions ของบริษัท ช่วยให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบธุรกิจสามารถโอนและรับเงิน ชำระเงิน และสั่งจ่ายเงินทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว น่าเชื่อถือ และสะดวกสบาย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 บริการภายใต้แบรนด์ Western Union, Vigo และ Orlandi Valuta ให้บริการผ่านเครือข่ายตัวแทนกว่า 510,000 แห่งใน 200 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก และในปี 2555 เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี ได้ให้บริการทำธุรกรรมแบบลูกค้าถึงลูกค้าทั่วโลกจำนวน 231 ล้านรายการ คิดเป็นมูลค่าถึง 7.9 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนั้นยังให้บริการชำระเงินทางธุรกิจกว่า 432 ล้านรายการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.westernunion.com

          เกี่ยวกับ KBZ Bank

          Kanbawza Bank (KBZ Bank) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2537 ที่เมืองตองยี รัฐฉานใต้ ประเทศพม่า เพื่อให้บริการแก่ประชาชนในเมืองตองยี จนกระทั่งเดือนพฤศจิกายน 2542 คณะผู้บริหารชุดปัจจุบันได้เข้ามาดูแลกิจการและปฏิรูปองค์กรจนกลายเป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศพม่า

          เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2554 ธนาคารกลางพม่าได้มอบใบอนุญาตดีลเลอร์ผู้มีอำนาจ (ADL) ให้แก่ KBZ Bank ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของการดำเนินธุรกิจธนาคารต่างประเทศ และ KBZ Bank จะรักษาอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมการเงินเพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนาในพม่าต่อไป ณ เดือนมีนาคม 2556 KBZ Bank ได้ขยายสาขาของธนาคารเป็น 102 สาขาทั่วประเทศ พร้อมกับรักษาตำแหน่งธนาคารชั้นนำที่มีเครือข่ายสาขามากที่สุดและมีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ที่สุด คิดเป็นสัดส่วนหนึ่งในสามของลูกค้าทั้งหมดในตลาด ขณะเดียวกันธุรกิจ International Banking Division (IBD) ของ KBZ Bank ยังให้บริการต่างๆที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้อย่างแท้จริงมาโดยตลอด อาทิ บริการซื้อขาย การส่งเงิน และพันธบัตร ผ่านการสร้างความสัมพันธ์กับธนาคารอื่นๆในภูมิภาค นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถใช้บัตร VISA ที่ออกในต่างประเทศกดเงินจากตู้เอทีเอ็มของ KBZ Bank ได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2555 และทางธนาคารจะให้บริการต่างๆสำหรับบัตรระหว่างประเทศอื่นๆต่อไปในช่วงต้นปี 2556 เมื่อไม่นานมานี้ KBZ Bank ได้ลงนามข้อตกลงกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ผู้นำด้านบริการชำระเงินและโอนเงินทั่วโลกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode