กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เมอริทัส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ลงนามเอ็มโอยูกับ ฟันตาซี ไอส์แลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ เพื่อสร้างโรงแรมและบ้านพักในอีโคธีมพาร์คขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

วันที่ 9 เม.ย. 2556 )
iqml
 
          สิงคโปร์--5 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เมอริทัส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (MHR) ( http://www.meritushotels.com/ ) ธุรกิจโรงแรมชั้นนำของเอเชีย ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) กับบริษัท ฟันตาซี ไอส์แลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ (FID) เพื่อพัฒนาโครงการรีสอร์ทสุดหรูที่ประกอบด้วยคอนโดเทล 200 ห้อง โรงแรมห้องสวีท 230 ห้อง และบ้านพักรวม 413 ยูนิตในฟันตาซี ไอส์แลนด์ ซึ่งได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นอีโคธีมพาร์คขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นชุมชนล้อมรั้วบนเกาะแห่งแรกของโลก
 
          (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/02/20130402220310466689.html )
          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/12/09/20111209194931399475-l.jpg )

          ฟันตาซี ไอส์แลนด์ ตั้งอยู่บนเกาะรีเยา ประเทศอินโดนีเซีย และมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2557 โดยจะประกอบไปด้วยห้องสวีทของโรงแรมและบ้านพัก ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งร้านค้าปลีก ห้องประชุม ร้านอาหาร และสถานที่สันทนาการ ทั้งหมดอยู่บนพื้นที่กว่า 810 เอเคอร์ของเกาะเขตร้อนที่ยังคงความงามบริสุทธิ์ตามธรรมชาติ และตั้งอยู่ระหว่างเกาะบาตัมกับสิงคโปร์

          ฟันตาซี ไอส์แลนด์ อยู่ห่างจากชายฝั่งสิงคโปร์เพียง 16 กิโลเมตร และสามารถเดินทางไปได้ด้วยเรือยอชท์สุดหรูหรือเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือฮาร์เบอร์ฟรอนท์โดยใช้เวลาเพียง 20 นาที เกาะนี้มีขนาดราวสองในสามของเกาะเซนโตซ่า พื้นที่ 70% ของเกาะเป็นเขตป่าสงวน กิจกรรมเชิงนิเวศในอีโคธีมพาร์คแห่งนี้ ได้แก่ การปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์ใต้น้ำในน่านน้ำโดยรอบ รวมถึงการเดินศึกษาธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์บนเกาะแห่งนี้

          เมื่อการพัฒนาโครงการเสร็จสมบูรณ์ ฟันตาซี ไอส์แลนด์ จะเป็นโครงการแรกในบรรดาโครงการรูปแบบเดียวกันนี้ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสิงคโปร์ ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางมาทำธุรกิจได้อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ, รีสอร์ท เวิลด์, มาริน่า เบย์ แซนด์ส และออชาร์ด โร้ด ขณะเดียวกันก็สามารถหลีกหนีความวุ่นวายไปอยู่กับธรรมชาติบนเกาะส่วนตัวได้

          นายฉัว เทียน ชู  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MHR กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับฟันตาซี ไอส์แลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ผลักดันโครงการรีสอร์ทที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้สู่ความสนใจของทั่วโลก การเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเอเชีย และความเชี่ยวชาญในการบริหารโรงแรมที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปี ทำให้เราอยู่ในสถานะที่โดดเด่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของโรงแรมและบ้านพักในฟันตาซี ไอส์แลนด์”

          นายไมเคิล หยง กรรมการผู้จัดการของ FID กล่าวเสริมว่า "การพัฒนาครั้งสำคัญนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้ตอบสนองความต้องการด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งได้เติมเต็มวิสัยทัศน์ของเราเองที่ต้องการสร้างอีโคธีมพาร์คขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เราอยากให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นได้สัมผัสกับเกาะที่ยังมีธรรมชาติที่สุดยอดและสมบูรณ์ ในเชิงกลยุทธ์แล้ว การอาศัยความเชี่ยวชาญด้านโรงแรมของเมอริทัสทำให้ฟันตาซี ไอส์แลนด์ มีศักยภาพมากขึ้นในการรังสรรค์รีสอร์ทเชิงนิเวศที่มีความโดดเด่นในระดับโลก”

          นายอเด โซฮารี ประธานของฟันตาซี ไอส์แลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ และนายเคย์ หงี ตัน หัวหน้าสถาปนิกชื่อก้องโลกจากบริษัท เคย์ หงี ตัน อาคิเทคส์ ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบฟันตาซี ไอส์แลนด์ ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพีธีลงนามบันทึกความเข้าใจครั้งนี้

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมอริทัส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ได้ที่ www.meritushotels.com และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟันตาซี ไอส์แลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ได้ที่ www.funtasyisland.com

          ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อ กรุณาติดต่อ

          เจนีซ อาซูปาร์โด
          รองประธานฝ่ายการสร้างแบรนด์และการสื่อสารประจำภูมิภาค
          เมอริทัส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
          โทร: +65-6831-6385
          อีเมล: janice.azupardo@meritushotels.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode